Home / PHONG THỦY / Những lưu ý cơ bản về phong thủy cần nhớ

Những lưu ý cơ bản về phong thủy cần nhớ

Có những lỗi phong thủy hết sức đơn giản nhưng rất cơ bản mà nhiều chủ nhà đã vô tình quên đi, từ đó dẫn tới những hệ lụy không hay xảy ra ở trong cuộc sống.

Hiện nay, các gia đình vẫn thường xây dựng và thiết kế nội thất dựa trên công năng tiện sinh hoạt và cả yếu tố thẩm mỹ mà vẫn chưa chú trọng tới phong thủy, trong khi đây chính là một yếu tố quan trọng nhằm tăng lên chất lượng cuộc sống. Do không chú ý nhiều, có nhiều ngôi nhà đang bị sai phạm phong thủy từ chỗ cửa ra vào , phòng khách và cho tới nhà bếp , phòng ngủ.

Thứ nhất , phòng khách là không gian sinh hoạt chính của cả gia đình. Đây chính là khu vực cần tụ mọi dương khí cho nên có những yêu cầu cơ bản như là nên bố trí ở tầng một hoặc là nửa trước cửa của căn nhà , không gian sáng sửa, lối đi thông thoáng và hạn chế được mọi ngóc ngách. Thực tế khảo sát thì có nhiều căn nhà cho thấy một số lỗi hoặc là phạm cơ bản là xà ngang chạy qua phòng khách, tạo nên sát khi xấu từ trên xuống, trần thấp gây nên cảm giác bức bối chật chội và không thể phát triển.

Những lưu ý cơ bản về phong thủy cần nhớ

Thứ hai là phòng ngủ có liên quan tới tình cảm vợ chồng và cũng là khu vực độc lập , đồng thời phải có cảm giác ấm cúng , yên tĩnh. Phòng ngủ là nơi cần tụ dương khí nhưng có nhiều người không hiểu đã cho rằng yên tĩnh là âm cho nên cứ cố tình thiết kế sao cho tối và bé lại. Đây chính là sai lầm cơ bản nhất ở trong các phòng ngủ. Gam màu tối và ảm đạm sẽ gây nên sự u uất, trầm cảm, gây bất lợi cho cuộc sống của vợ chồng.

Một số sai phạm phổ biến khác đó là không chú ý tới vị trí hay là hướng đặt giường. Không ít nhà vì lú do là tiện cho người cao tuổi nên để giường ông bà ở tầng 1 còn con cháu thì ở trên , vệ sinh tầng trên thì đặt ngay bố mẹ mình và kiểu bố trí như thế này sẽ làm cho người ở tầng dưới dễ bị đau ốm, bệnh tật.

Những lưu ý cơ bản về phong thủy cần nhớ

Đầu giường cũng phải có chỗ dựa nhưng mà không nên dựa vào bếp hay là nhà vệ sinh bởi đó là trường khí thấp, không có sự ổn định, dễ bị mệt mỏi, trầm cảm ,đau đầu, hay ngủ mê.Đầu giường tránh dựa vào cửa .

Thứ ba là cổn chính, cửa sổ, cửa chính, nơi lấy ánh sáng là nơi đón khí chính vào trong ngôi nhà, cũng được ví là nơi đón tài lộc, do đó cho nên cần phải thông thoáng, sạch sẽ. Kích thước và số lượng cũng cần phải hài hòa với tổng thể của căn nhà.

Các sai phạm thường gặp là cửa chính đối diện với cửa sau làm tụ khí, trong phong thủy được xem là không tụ tài lộc, gây nên ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Cửa đón khí đối diện với cửa nhà vệ sinh thì khí đối kháng nhau có tác động xấu tới sức khỏe. Cửa đón khí đối diện với cửa bếp hay là cầu thang, trong phong thủy xem đây là những nơi nạp tài khí .

Thứ tư, bếp là nơi có liên quan tới sức khỏe, tình cảm và cả tài lộc cho nên cần phải có không gian thoáng, xa cửa chính hay phòng ngủ. Các sai phạm thường gặp như là đối diện với nước- lửa gây bất hòa, sức khỏe kém.

Những lưu ý cơ bản về phong thủy cần nhớ

Bếp hướng ra cửa , đối xung khí làm ảnh hưởng xúa tới sức khỏe, tài lộc. Bếp được đặt giữa nhà, nơi phòng kín sẽ không thoát được khí, làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Có không ít căn hộ chung cư thiết kế bếp ở giữa nhà, lại dựa ngay vào wc, làm trường khí bất ổn, thủy –hỏa tương xung , không hề có lợi cho các thành viên ở trong gia đình.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *