Home / NỘI - NGOẠI THẤT / NGOẠI THẤT / Những lưu ý khi thiết kế cửa cổng sắt

Những lưu ý khi thiết kế cửa cổng sắt

Cổng sắt là phần cửa ở bên ngoài ngoại thất, nó không chỉ giúp chúng ta phân chia được không gian, đảm bảo an toàn cho nội thất ở bên trong ngôi nhà mà còn làm tăng lên giá trị thẩm mỹ cho toàn ngôi nhà của bạn.

Hiện nay, bạn có thể làm cửa cổng bằng nhiều chất liệu khác nhau như là gỗ, inox, sắt… trong đó, cửa cổng sắt được khá nhiều người ưa chuộng và lựa chọn. Trên thị trường, mẫu cổng sắt có khá là nhiều các mẫu mã phù hợp, đa dạng với nhiều phong cách kiến trúc khác nhau. Từ phong cách hiện đại, trẻ trung sang trọng cho tới cổ điển.

Thiết kế cửa cổng sắt cũng không hề khó khăn như chúng ta thường nghĩ, chỉ cần bạn tuân thủ theo đúng các thao tác kỹ thuật và lưu ý để tránh những việc như sau :

Cửa cổng sắt bên ngoài cũng giống như là bộ mặt của ngôi nhà bạn đang ở, thông qua phong cách thiết kế thì nó còn thể hiện được cá tính và đẳng cấp đặc biệt của gia chủ. Ngoài ra thì bạn cũng cần phải có sự lưu ý tới hướng cửa cổng sắt, nên bố trí thế nào cho đúng hướng phù hợp với tuổi của gia chủ, tránh đặt cổng ở phía ngã ba đường, tránh dẫn lối kiểu trục xung với phần cửa chính sẽ không tốt cho mặt phong thủy.

Những lưu ý khi thiết kế cửa cổng sắt

Theo như kinh nghiệm thì mẫu cổng sắt không thích hợp để dùng cho những ngôi nhà ở khu vực vùng biển bởi vì khí hâu ở nơi đây sẽ khiến cho bộ cổng sắt nhanh bị xuống cấp hoặc là dẫn tới việc thiếu thẩm mỹ. Bên cạnh đó thì bạn cũng không nên thiết kế cổng sắt cho những khu vực thường xuyên hay bị ẩm ướt bởi như thế sẽ làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của cổng sắt.

Khi thiết kế cổng sắt thì bạn nên lưu ý độ hở của cổng, không nên quá lớn bởi vì nó sẽ làm giảm đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà và đồng thời cũng không đảm bảo được sự an toàn, tạo điều kiện thuận lợi để cho kẻ trộm xâm nhập vào nhà dễ dàng.

Ngoài ra, bạn nên lưu ý những thanh sắt ở phía trên cổng cũng không được quá to hay là quá nhỏ. Không được nghiêng lệch, méo mó hoặc là gấp khúc bởi vì như thế chắc chắn sẽ không đảm bảo an toàn không tốt về phong thủy. Về hình dáng và hoa văn thì tốt nhất là không nên thiết kế theo kiểu nặng nề, ảm đảm mà hãy chọn những kiểu mẫu cửa thanh thoát nhẹ nhàng.

Những lưu ý khi thiết kế cửa cổng sắt

Hiện nay cổng sắt cũng có rất nhiều loại khác nhau, có cả cổng đơn hoặc là kết hợp 2 hoặc là 3 màu nhằm mang tới nét đẹp sinh động hơn. Tuy nhiên thì bạn cũng không cần phải tô quá nhiều màu sắc bởi sẽ khiến cho cảm giác bị rối mắt. Ngoài ra thì bạn có thể chọn màu cửa hài hòa với ngôi nhà cũng giúp mang lại được vẻ đẹp đồng bộ, hiện đại và sang trọng nhất có thể.

Không nên trẻo các loại dây điện như là bóng nháy hay đèn phát quang lên cửa cổng sắt bởi như chúng ta đã biết thì kiêm loại rất dễ dẫn điện nên hay xảy ra trường hợp chập điện làm nguy hiểm tới tính mạng.

Những lưu ý khi thiết kế cửa cổng sắt

Để cho cổng sắt giữ được độ bền đẹp theo thời gian thì tốt nhất là bạn cũng nên vệ sinh thường xuyên và bảo dưỡng theo định kỳ ở trong quá trình sử dụng . Lưu ý là khi vệ sinh thì bạn không nên dùng bàn chải sắt để làm sạch cổng mà thay vào đó là hãy dùng bàn chải loại mềm tránh cho việc làm cổng sắt bị tróc sơn hay là trầy xước.

Ngày nay, cửa cổng sắt có thể được dùng cho các công trình như là nhà ở dân dụng, biệt thự.. Chúng ta có thể nói là cửa cổng sắt bằng vật liệu sắt đã và đang là một trong những vật liệu làm cổng nhà được ưa chuộng và sử dụng cho các công trình kiến trúc Việt Nam.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *