Home / PHONG THỦY / Những lưu ý về phong thủy khi xây nhà

Những lưu ý về phong thủy khi xây nhà

Phong thủy đóng một vai trò quan trọng khi gia chủ muốn xây nhà bởi nó quyết định tới sự ảnh hưởng cuộc sống gia đình, sự hưng thịnh về tài lộc và sức khỏe của gia chủ trong ngôi nhà đó. Chính vì thế cho nên khi xây nhà chúng ta cần có một số lưu ý quan trọng về phong thủy như sau

I. Chọn vị trí xây nhà hợp phong thủy

 Không nên xây nhà ở giữa hoặc là gần đường cái. Theo như thuyết phong thủy thì tốt nhất là không nên xây nhà ở cuối con đường bởi ở địa phận này thường có khả năng xảy tới vấn đề trộm cắp nhiều. Xây nhà ở cuối ngõ cũng không nên bởi vì địa điểm này thường không mấy thuận lợi bởi khi xảy ra những sự cố gì thì lại không có lối thoát , rất nguy hiểm.

Theo cổ nhân xưa, nếu như xây nhà ở ngã tư đường thì sẽ gặp phải họa sát thương. Nhiều người cho rằng quan niệm này thường hay đúng bởi nhà ở vị trí này giao thông thường quan lại nên làm ảnh hưởng tới sự an toàn của những người ở trong nhà.

Những lưu ý về phong thủy khi xây nhà

Kiêng xây nhà trên mảnh đất hình tam giác

Theo như phong thủy thì không nên xây nhà ở trên đất có hình tam giác bởi vị trị này thường khiến cho người trong nhà không được yên ổn, thường hay xảy tới nhiều tranh chất và dễ gây nên hỏa hoạn. Hơn nữa, nếu như xây nhà ở trên mảnh đất hình tam giác này sẽ lãng phí đất, khó khăn cho việc thiết kế phòng.

Những lưu ý về phong thủy khi xây nhà

Kiêng xây nhà ở chân núi và đầu hẻm núi

Vị trí ở núi đá thường nối liền với mặt đất, đây là nơi thường có địa hình hiểm trở nên thường nguy hiểm hay có núi lở hoặc là nước lũ quét . Những nơi này phong cảnh đẹp những có nguy cơ sạt lở, ngập lụt cao.

Không xây nhà gần đền chùa

Nên kiêng xây nhà ở những khu vực đền chùa vì linh khí sẽ bị chùa hút hết, không có lợi cho con người. Trong thực tế thì gần đền chùa hay có người đến thắp hương cúng bái không có lợi cho sức khỏe. Chính vì thế cho nên khi chọn vị trí xây nhà thì nên tránh chỗ này.

II. Những điều kiêng kỵ trong thiết kế

Những lưu ý về phong thủy khi xây nhà

 Kỵ tường trắng ngói xanh

Kiến trúc ngôi nhà tuyệt đối là kỵ dùng tường màu trắng ngói màu xanh vì thường những màu này đa số là dùng trong những nhà mồ mả, nhà tưởng niệm nên không thích hợp để trang trí cho nhà ở.

Kỵ tầng một của nhà quá cao

Nếu như ngôi nhà của bạn quá cao và bốn bên không có chỗ dựa thì sẽ không tốt cho phong thủy . Sống lâu trong một ngôi nhà như thế này thì sẽ khiến cho bạn có tâm lý cô đơn.

Kỵ cửa chính quá thấp

Nhà nhỏ mà cửa lớn tất nhiên là một sự bất lợi nhưng nếu như ngày nào cũng đi qua đi lại ở một cái cửa thấp thì quả là không thuận tiện. Nếu như thấp quá thì bạn phải cúi người để đi ra đi vào, không cần phải nói thì bạn cũng thấy được sự bất lợi đó ra sao.

Kỵ mái nhà tròn và trong suốt

Trong quan niệm của người xưa thì trời tròn đất vuông. Tròn là động còn vuông là tĩnh cho nên nhà ở là tĩnh không nên động. Vì thế những ngôi nhà tròn chỉ thích hợp cho làm văn phòng của công ty chứ không hợp để làm nhà ở.

Kiêng trồng cây to trước cửa nhà

Cổ nhân thường nói trồng cây to hoặc là cột điện trước cửa nhà là không tốt vì nó gây ra sự khó khăn cho việc đi lại, chắn hết dương khí vào nhà . Ngoài ra đây cũng là lúc khiến cho kẻ xấu lợi dụng sự che chắn của cành lá, dễ quan sát vào nhà và gây nên sự phiền toái cho gia đình.

Không nên xây nhà quá cao

Nhà cao bốn bề nếu như không có sự che chắn và thiếu kín đáo thì sẽ tạo nên tâm lý bất ổn cho người nhà đồng thời cũng tạo nên sự khác biệt với xung quanh. Kiểu nhà này thường không có điều kiện để che nắng, ảnh hưởng tới sức khỏe.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *