Home / XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC / XÂY DỰNG / KIẾN THỨC XÂY DỰNG / Những màu sắc hứa hẹn tạo nên xu hướng trang trí nội thất năm 2017

Những màu sắc hứa hẹn tạo nên xu hướng trang trí nội thất năm 2017

Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc truyền cảm hứng cho con người. Vì vậy khi trang trí nội thất nhiều người đã rất quan tâm đến việc lựa chọn màu sắc. Không chỉ giúp ngôi nhà thêm đẹp hơn mà còn giúp cho người sử dụng có thêm nhiều năng lượng tích cực. Vậy trong năm 2017 hứa hẹn sự lên ngôi của những màu sắc trang trí nội thất nào?

Theo các chuyên gia nội thất dự báo thì xu hướng màu sắc trang trí nội thất năm 2017 thiên về các màu pastel nhẹ nhàng. Dưới đây là một số màu sắc mới hứa hẹn sẽ tạo nên xu hướng cho các bạn tham khảo.

Những màu sắc hứa hẹn tạo nên xu hướng trang trí nội thất năm 2017 Sang năm 2017 màu xanh lá được lên ngôi. 

Màu xanh lá 

Có thể nói xu hướng màu sắc trang trí nội thất năm nay thiên về sắc xanh đặc biệt những màu xanh lá nhẹ. Bởi vì trong thời đại ngày nay con người rất thiếu cảm giác được sống trong môi trường tự nhiên. Nên khao khát được giao hòa với thiên nhiên luôn thường trực.

Màu xanh lá được xem là biểu trưng của cây xanh mang đến sự nhẹ nhàng cho căn nhà. Các bạn có thể sử dụng màu xanh lá để trang trí cho sơn tường, tủ, chăn ga gối, ghế sofa để tạo điểm nhấn…

Những màu sắc hứa hẹn tạo nên xu hướng trang trí nội thất năm 2017 Các màu pastel trầm cũng rất được ưa chuộng. 

Màu be xám

Màu be xám cũng là gam màu mới được nhiều người ưa thích sử dụng. Màu này mang đến cho căn nhà một sự sang trọng và nhẹ nhàng. Vì màu sắc trung tính nên việc kết hợp với các phụ kiện trong nhà cũng dễ dàng không quá kén màu.

Người ta có thể sử dụng màu be xám trong cả tất cả các phong cách thiết kế. Từ phong cách cổ điển, tân cổ điển đến hiện đại đều phù hợp nên màu này sẽ không bao giờ lỗi mốt.

Những màu sắc hứa hẹn tạo nên xu hướng trang trí nội thất năm 2017 Một chút điểm nhấn màu vàng chanh. 

Màu vàng chanh

Bên cạnh những màu sác pastel nhẹ nhàng thì màu vàng chanh cũng là màu sắc được nhiều nhà thiết kế lựa chọn. Màu vàng chanh mang đến sự tươi sáng và mới lạ cho không gian của bạn. Các bạn có thể sử dụng màu vàng chanh làm điểm nhấn cho tường nhà, ghế sofa, đèn hay đơn giản là những chiếc gối trên ghế ngồi. Tất cả sẽ mang đến sự trẻ trung và hiện đại cho căn nhà của bạn.

Màu hồng Pastel

Màu hồng pastel không chỉ là màu sắc dành riêng cho các cô nàng kẹo ngọt. Mà xu hướng màu sắc trang trí nội thất năm 2017 ưa chuộng gam màu này. Các nhà thiết kế ứng dụng gam màu hồng pastel trong nhiều không gian từ phòng khách, phòng ngủ đến phòng tắm…Ở đâu nó cũng phát huy được công dụng của mình khi mang đến sự nhẹ nhàng và thư thái cho toàn bộ không gian.

Người ta có thể sử dụng màu hồng trên sơn tường, ghế sofa, rèm cửa…

Những màu sắc hứa hẹn tạo nên xu hướng trang trí nội thất năm 2017 Ghế sofa màu Pastel hồng trẻ trung. 

Một số xu hướng màu sắc khác

Xu hướng màu sắc nội thất năm này còn thiên về một số gam màu đất như màu đen, màu nâu, màu xám đen, màu than…cũng rất được ưa chuộng giúp tạo cho không gian sự sang trọng và bí ẩn hơn. Các màu sắc đậm như tím, đỏ cũng được tăng cường để làm nên sự nổi bật cho từng không gian sử dụng.

Ngoài ra, người ta còn thiên về xu hướng kết hợp các màu sắc với nhau để tạo nên sự sinh động và linh hoạt hơn cho không gian sống của bạn. Khi kết hợp các bạn cần lưu ý làm sao cho hài hòa và tiết chết để giúp căn nhà trông đẹp và bắt mắt hơn.

Trong quá trình thiết kế nội thất việc chọn lựa màu sắc cũng là hạng mục rất quan trọng. Xu hướng chọn màu sắc trang trí nội thất năm nay hướng đến sự đơn giản do đó khi chọn màu sắc không nhấn mạnh vào những gam màu đậm mà thiên hơn về những màu nhạt. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *