Home / PHONG THỦY / Những màu sắc không nên trang trí cho căn nhà theo phong thủy

Những màu sắc không nên trang trí cho căn nhà theo phong thủy

Chọn được màu sắc phù hợp với phong thủy của nhà ở là một điều kiện thực sự quan trọng trong trang trí nội thất. Vì vậy cho nên các gia chủ cần lưu ý tránh một số màu sắc khi trang trí cho không gian sống của mình được trang hoàng hơn.

1. Không nên sử dụng màu đen trong nhà

Màu đen là màu mang lại cho chúng ta sự huyền bí và sang trọng. Tuy nhiên, theo như quan niệm phong thủy thì màu đen thuộc phần thủy là nước, về mặt thẩm mỹ thì màu đen còn tạo ra được sự bi thương cho nên có nhiều thiết kế thường lảnh tránh việc sử dụng nó. Nếu như gia chủ quá thích những màu sắc đặc biệt này thì các  bạn cần nên chia tỷ lệ và cách để bài trí vật dụng làm sao cho hợp lý.

Những màu sắc không nên trang trí cho căn nhà theo phong thủy

Sử dụng màu sắc phong thủy cho ngôi nhà rất quan trọng

2. Không nên sử dụng màu đỏ 

Đối với người phương Đông, đặc biệt là với những người Trung Quốc thì họ rất ưa chuộng màu đỏ ở trong các dịp lễ , tết bởi vì nó thể hiện cho sự may mắn và mang lại nhiều phú quý. Đối với người phương Tây thì màu đỏ còn tượng trưng cho tình yêu, sự mạnh mẽ và lòng can đảm, bao gồm cả sự đam mê. Tuy nhiên bên cạnh đó , nếu như dùng màu đỏ để sơn tưởng thì lại không nên bởi đây là gam màu chói. Gây ra sự phiền não và mệt mỏi.

3. Nên tránh dùng màu cam, hồng trong phòng ngủ

Màu cam còn được ví là màu của xã hội bởi nó luôn mang nhiều năng  lượng ,tăng cường sự kích thích ở trong giao tiếp. Nếu như muốn sử dụng màu này ở trong nhà thì tốt nhất là nên trang trí ở phòng khách để tạo nên nguồn năng động và tạo nên sự phấn khởi trong công cuộc trò chuyện.Những cũng chính vì yếu tố này mà gam màu cam được xếp vào gam màu không nên xuất hiện ở trong phòng ngủ.

Màu hồng là gam màu mang tới sự lãng mạn và trẻ trung nhưng thực tế thì màu hồng lại là màu cần phải gạt bỏ khi trang trí phòng ngủ. Màu hồng thường hay có xu hướng gây ra những rắc rối trong hôn nhân, ám chỉ sự chen lấn của người thứ ba, trong cuộc sống vợ chồng, chính vì vậy cho nên tốt nhất là nên kiêng kị gam màu này để tạo nên sự cân bằng trong tâm lý.

Những màu sắc không nên trang trí cho căn nhà theo phong thủy

Sử dụng màu đỏ trong gia đình cũng cần phải có sự tiết chế.

4. Không nên chỉ dùng một mình màu xanh lá cây để trang trí nhà ở

Xét theo về góc độ tâm lý thì màu xanh lá cây hay có khả năng kìm chế được sự căng thẳng, giúp cho cơ thể được cân bằng, nếu như sử dụng màu xanh hợp lý thì sẽ tạo ra được bầu không khí thực sự thoải mái. Theo như phong thủy thì màu xanh lá cây còn tượng trưng cho hình ảnh của cây xanh, giúp tạo nên được sự khoáng đạt và trong lành. Tuy nhiên, nếu như chỉ dùng màu xanh lá cây xuyên suốt toàn bộ cục bộ của căn phòng thì sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên tẻ nhạt hơn, vì vậy cho nên cũng không nên dùng theo cách này.

Những màu sắc không nên trang trí cho căn nhà theo phong thủy

5. Khi phối màu cho ngôi nhà cũng cần lưu ý

Trong ngôi nhà cần phải lưu ý là tránh phối màu đỏ với màu xanh lục hoặc xanh dương với màu cam, đỏ  thường đi với lam, màu vàng đi với màu tím, bởi cách phối như vậy sẽ tạo nên được sự chói lóa, gây nên cảm giác ức chế về tâm lý

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *