Home / PHONG THỦY / Những nguyên tắc cần nhớ trong ngày đầu tiên chuyển về nhà mới

Những nguyên tắc cần nhớ trong ngày đầu tiên chuyển về nhà mới

Chuyển về sống ở trong một ngôi nhà mới là niềm vui của tất cả mọi thành viên ở trong gia đình, nhưng mà để có một cuộc sống được hài hòa và tốt lành hơn thì cũng đừng quên những việc chúng ta cần làm và nên tránh ở trong ngày đầu mới chuyển về nhà mới.

Theo như quan niệm của người xưa thì khi chuyển vào nhà mới, vật đầu tiên mang vào đó là một chiếc chiếu đang sử dụng, một chiếc chổi mới, một bếp lửa và các lễ vật. Tất nhiên là các thành viên trong nhà đều phải đi theo sau và mang theo tiền của.

Những nguyên tắc cần nhớ trong ngày đầu tiên chuyển về nhà mới

Sau khi đã mang hết mọi đồ đạc vào nhà thì chủ nhà nhất định phải đun thêm một ấm nước sôi. Việc này nhằm mục đích là giup cho nguồn tài của gia đình được dồi dào và sôi động hơn . Ngoài ra thì cần phải đậy bồn tắm, bồn rửa bát ở trong nhà lại sau đó đi ra phía chỗ vòi nước mở cho vòi nước thật nhỏ để cho nước chảy thật chậm và để nó chảy như thế trong một khoảng thời gian thật lâu. Điều này tượng trưng cho bạn sự như ý, no đủ và đầy đĩa bát đũa ở trong ngôi nhà. Có thể bạt lên tất cả các quạt ở trong phòng cho gió thổi bay về mọi  hướng, tuy nhiên bạn nên lưu ý là tuyệt đối không được để cho gió thổi ra phía hướng cửa chính.

Một việc vô cùng quan trọng nữa mà bạn không được quên dó là trong ngày phải chuyển nhà, buồi chiều hôm đó thì phải thắp hương cho thổ thần rồi thổ địa ở nơi đây, vì đây chính là vị thần của mỗi ngôi nhà. Cầu cho thổ thần và thổ địa phù hộ độ trì cho gia chủ luôn êm ấm, làm ăn phát đạt.

Những nguyên tắc cần nhớ trong ngày đầu tiên chuyển về nhà mới

Mâm lễ để dâng thần linh , gia tiên ngày nhập trạch được bày biện một cách trang trọng bao gồm  : cau trầu, vàng mã, bánh kẹo, hoa, hoa quả, Hương và một mâm lễ mặn có đầy đủ xôi , gà , thịt, rượu.

Khi chuyển vào nhà mới, phải mang chiếu và bếp nấu vào nhà đầu tiên

Nhằm tránh về những điều xui xẻo cho các thành viên sống ở trong ngôi nhà mới thì gia chủ cũng cần phải đặc biệt tránh 4 điều như sau. Một là không nên chậm trễ ngày giờ tốt đã chọn trước khi chuyển vào nhà mới. Hai là gia chủ cũng cần tránh nói những câu không hay khi chuyển nhà mới như là những câu nói xui xẻo, tiêu cực và có ý nghĩa không tốt lành hoặc là những khẩu ngữ văn tục. Chỉ nên nói lời hay tiếp đẹp, tinh thần sống lạc quan,  tích cực khi chuyển vào nhà mới bởi vì đó là năng lượng đầu tiên được lan tỏa ở trong ngày đầu tiên xông nhà mới.

Những nguyên tắc cần nhớ trong ngày đầu tiên chuyển về nhà mới

Ba là cũng cần phải tránh là mắng và cãi vã ở trong ngày đầu tiên chuyển tới nhà mới bởi vì nó sẽ khiến cho không khí của căn nhà trở nên căng thẳng hơn, làm cho mối bất hòa ở trong gia đình tăng cao hơn.

Bốn là trong ngày chuyển tới nhà mới thì không nên ngủ trưa ở đây vì đó được xem như là một thói quen của sự lười biếng và tượng trưng cho bệnh tật. Nên vui vầy với gia đình, xem tivi cùng với nhau, cùng nhau nấu bột bữa ăn ngon, đọc sách hoặc là làm việc.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *