Home / CẦN MUA - CẦN THUÊ / CẦN MUA NHÀ ĐẤT / Những nguyên tắc vàng cần nắm rõ khi mua đất thổ cư

Những nguyên tắc vàng cần nắm rõ khi mua đất thổ cư

Mua đất thổ cư không hề dễ dàng như nhiều người nghĩ vì không am hiểu vấn đề pháp lý mà rất dễ bị lừa. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những nguyên tắc vàng cần nắm rõ để mua được cho mình một mảnh đất đẹp và ưng ý nhất.

Quyết định tìm mua cho gia đình mình một mảnh đất để an cư lạc nghiệp là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, các bạn không nên nóng vội, cần phải dành nhiều thời gian để nghiên cứu tổng thể thị trường cũng như chọn vị trí cụ thể… Việc này sẽ giúp chúng ta tránh được rất nhiều rắc rối về mặt pháp lý cũng như những sai lầm khiến phải tốn kém những khoản không cần thiết sau này.

Những nguyên tắc vàng cần nắm rõ  khi mua đất thổ cư Mua đất thổ cư được xem là lựa chọn thông minh cho nhiều khách hàng hiện nay. 

Tìm hiểu tổng quan về khu đất

Việc đầu tiên nên, bạn cần làm khi quyết định mua một mảnh đất thổ cư là cần phải tìm hiểu thật kỹ khu đất đó thuộc diện như thế nào, đường xá có thuận tiện hay không, khu dân sinh có tốt không. Sau này khi sinh sống ở đó có thuận tiện để di chuyển đến khu vực trường học, chợ, bệnh viện…

Ngoài ra, các bạn cần phải rất lưu ý tìm hiểu cac vấn đề về pháp lý như mảnh đất đó có nằm trong diện quy hoạch, giải tỏa hay không. Các bạn có thể kiểm tra qua hồ sơ địa chính cấp xã, huyện hoặc Sở Tài Nguyên và Môi trường.

Mảnh đất bắt buộc phải có sổ đỏ

Đây được xem là vấn đề cực kỳ quan trọng nó quyết định đến tính pháp lý của mảnh đất. Tốt nhất, các bạn nên mua đất thổ cư đã có sổ đỏ (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) hợp pháp của chính mảnh đất đó nhằm tránh tranh chấp và dễ dàng hơn trong việc đền bù nếu có thu hồi.

Cũng đừng bao giờ chấp nhận mua mảnh đất ghép sổ và chờ  sau này sẽ tách sổ bởi chúng ta không thể chắc chắn thời điểm khi nào mới có sổ riêng. Nếu các bạn quyết định vội vàng sẽ có nguy cơ "tiền mất tật mang" vì pháp luật không công nhận mua bán theo hình thức này.

Những nguyên tắc vàng cần nắm rõ  khi mua đất thổ cư Chỉ nên mua đất có sổ đỏ đàng hoàng không chung chủ. 

Chọn hướng mảnh đất

Ngoài vấn đề chọn hướng theo phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi thì mảnh đất lý tưởng nhất đó là nằm ở hướng Nam hay Đông Nam. Theo ông bà ta  thì "lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”. Đây là hướng có khí hậu ôn hòa, gió lành, lý tưởng bậc nhất cho việc xây nhà.

Xem xét môi trường sống xung quanh

Khi mua đất thổ cư các bạn nên tránh nhưng mảnh đất chúng ta đang định mua nếu đất trước đó làm nhà tù, bãi rác hay nghĩa trang thì nên tránh. Nên chọn mua các loại đất mới khai khẩn, đất ruộng hay nông trại là rất tốt. Phải xem mảnh đất đó có nằm trong khu vực có dân trí cao, điện nước đầy đủ, đường rộng hè thoáng, ô tô có thể vào được …được xem là những tiện ích quan trọng nhất. 

Những nguyên tắc vàng cần nắm rõ  khi mua đất thổ cư Địa thế khu đất cũng chính là vấn đề cần đặc biệt quan tâm. 

Tìm hiểu kỹ về địa chất mảnh đất

Địa chất cũng là vấn đề vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng rất lớn đến quá trình xây dựng nhà  cửa sau này. Với các mảnh đất nằm trên các khu vực ao hồ lấp, địa chất nền đất yếu nên khi xây nhà các bạn phải làm rầm, cọc, móng chắc chắn và tốn tiền hơn. Do đó, khi mua đất  thổ cư bạn cần tìm hiểu kỹ về vấn đề này để biết cách xây dựng phù hợp sau này. Tốt nhất thì nên mua những mảnh đất thổ cư có nền là vườn hoặc đất thịt từ trước bạn sẽ ít phải tốn kém cho công đoạn làm móng hơn.

Trên đây là một số nguyên tắc mà người mua cần nắm rõ khi mua đất thổ cư để xây nhà. Hy vọng sẽ giúp các bạn tìm được mảnh đất đẹp và phù hợp với nhu cầu của gia đình mình. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *