Home / NỘI - NGOẠI THẤT / NỘI THẤT / Những phong cách thiết kế nội thất phòng khách hiện nay

Những phong cách thiết kế nội thất phòng khách hiện nay

Thiết kế nội thất phòng khách hiện đang là một công việc quan trọng bởi đó là nơi dùng để tiếp đón khách hàng, là nơi tụ họp của các thành viên gia đình quây quần bên nhau. Khi lên ý tưởng thiết kế phòng khách thì bạn cần phải có sự quan tâm việc thiết kế làm sao để có thể đáp ứng được những yêu cầu về tính khoa học , đồng thời cũng phải tạo được cảm giác gần gũi và ấm cúng.

Cho dù bạn muốn thiết kế phòng khách của mình theo phong cách hiện đại hay truyền thống, đơn giản hay sang trọng thì cũng cần phải có sự chú ý tới chi tiết sắp xếp và sự phối màu cho tới cách lựa chọn đồ nội thất nhằm để đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như không gian hợp lý cho căn phòng của mình.

Thiết kế phòng khách với phong cách nội thất hiện đại:

Thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách hiện đại đang được khá là nhiều người lựa chọn cho căn phòng bởi nó có những ưu điểm nhất định. Sự sạch sẽ gọn gàng tạo nên được sự khỏe khoắn và có sự bố trí cân xứng chính là những ưu điểm của loại hình phong cách hiện đại này. Một ưu điểm nữa phải kể tới đó là sự đơn giản hóa và hình dáng tự nhiên ở trong phong cách hiện đại này.

Những phong cách thiết kế nội thất phòng khách hiện nay

Thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách trẻ trung

Phong cách trẻ trung là sự kết hợp tổng thể hài hòa của nhiều loại phong cách và trải qua nhiều thời kì khác nhau. Một cách nhìn tổng quan nhất về phong cách này đó là sự trang trí phòng khách bằng hoa văn hoặc là màu sắc. Nội thất trong phòng khách sẽ được thiết kế dựa trên sự kết hợp tổng thể hài hòa từ hai tới ba kiểu dáng đồng nhất thể hiện qua việc sử dụng các màu sắc, kết cấu hoặc là theo tiêu chuẩn kiến trúc.

Những phong cách thiết kế nội thất phòng khách hiện nay

Thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách lãng mạn

Đặc điểm của thiết kế theo phong cách lãng mạn đó là sự nhẹ nhàng, có hòa lẫn một chút  nữ tính cho nên gam màu dùng nhiều chất liệu vải và tận dụng một cách tối đa nhất về ưu thế của ánh sáng. Như ảnh dướu chúng ta có thể thấy được cách bố trí một chiếc bàn nhỏ theo phong cách Pháp đặt ở tại trung tâm của phòng, xung quanh là những đồ nội thất bọc nhung mềm, rèm cửa cũng được làm từ vải lanh tạo nên sự tinh tế cho căn phòng.

Những phong cách thiết kế nội thất phòng khách hiện nay

Những lưu ý khi thiết kế phòng khách

– Cách bố trí căn phòng: phòng khách vốn là nơi tụ khí trung tâm của căn nhà cho nên đó phải là một căn phòng vuông không có góc nhọn hay là hành lang đi xuyên qua căn phòng . Nếu như trong trường hợp bất khả kháng khi căn phòng bị méo hay nghiêng góc thì khi thiết kế bạn hãy khéo léo đặt một chậu cây vào góc nhọn đó để cho không khí sẽ không thể dồn được ứ đọng vào một điểm .

– Ánh sáng: đó là một phần không thể thiếu được của ngôi nhà. So với những căn phòng khác trong nhà thì phòng khách được xem là một phần quan trọng đóng một vai trò trung tâm do đó cho nên không thể để phòng thiếu đi ánh áng mặt trời. Khi thiết kế nội thất phòng khách thì bạn cần phải khéo léo làm sao cho cửa chính và cửa sổ có thể thu được ánh sáng tự nhiên một cách tối đa nhất. Hiện đã có nhiều gia đình có được giải pháp hay khi thiết kế nội thất phòng khách.  Đó sẽ là không xây tường vây bao quanh mà sẽ dùng một vách kính và rèm để giúp ngăn cách được phòng khách với không gian rộng lớn của sân vườn bên ngoài. Điều này sẽ giúp hấp thụ một cách tối đa nhất ánh sáng tự nhiên.

– Màu sắc phòng khách: khi lựa chọn màu sơn tường thì cần phải chú ý sàn nhà nên có màu đậm nhất rồi đến màu tường và cuối cùng đó là trần nhà nhằm mang lại ý nghĩa to lớn. Thêm nữa đó là trần nhà có màu sáng sẽ giúp bạn tạo được cảm giác không gian rộng rãi và thoáng mát cho người ngồi ở trong phòng.

– Cách sắp xếp đồ nội thất: các đồ nội thất khi bài trí ở trong phòng khách cần được sắp xếp một cách khoa học nhằm mang lại tính thẩm mỹ cao và phát huy hết được tối đa về công năng của vật dụng. Để có thể làm được điều này thì bạn nên trao đổi với người phụ trách chuyên về thiết kế nội thất phòng khách để có được một phương án tối ưu nhất có thể.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *