Home / NỘI - NGOẠI THẤT / Những sai lầm không ai ngờ tới trong phòng ngủ

Những sai lầm không ai ngờ tới trong phòng ngủ

Cách lựa chọn và bố trí nội thất ở trong phòng ngủ đều cần phải tuân thủ theo một số nguyên tắc nhất định nhằm mang tới giấc ngủ thoải mái, an yên cho gia chủ.

Nếu như chỉ cần lựa chọn sai một vấn đề nào đó trong giấc ngủ sẽ làm cho giấc ngủ của bạn khó mà an yên được. Vậy nên các  bạn cần chú ý hơn tới những vấn đề như sau :

1. Tránh màu sắc, họa tiết lòe loẹt trong phòng ngủ

Đối với những bộ chăn ga với họa tiết độc đáo có thể khiến cho phòng ngủ của mình trở nên cá tính hơn nhưng mà chúng sẽ tạo nên những mảnh đối lập nhau và phá vỡ đi sự bình yên cho phòng ngủ. Bạn sẽ luôn phải bị kích thích và khó mà an giấc được.

Những mảng màu sáng như là màu trắng, kem và các màu nhạt nên được ưu tiên ở hàng đầu. Nếu như muốn thể hiện được cá tính thì tốt nhất là nên chọn những loại có họa tiết chìm, nhẹ nhàng và ít bị kích thích ở mắt để có thể đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

Những sai lầm không ai ngờ tới trong phòng ngủ

Đối với những họa tiết bắt mắt sẽ tạo nên cá tính nhưng không mang lại được cảm giác bình yên cho phòng ngủ.

2. Không nên mua đồ nội thất đắt tiền

Đối với một chiếc giường được chạm trổ cầu kỳ cùng với chất liệu quý hiếm , bộ chăn ga gối đệm hay nội thất đắt tiền sẽ khiến cho phòng ngủ của bạn trở nên sang trọng nhưng lại xa cách. Hãy tạo nên sự bình yên và ấm áp cho căn phòng từ việc chú ý tới cách trình bày nội thất. Đặc biệt là hãy treo một bức ảnh gia đình vào đó để tạo sự ấm áp và tăng nên tính kết nối với các thành viên ở trong gia đình.

Những sai lầm không ai ngờ tới trong phòng ngủ

Hãy tạo nên sự ấm áp cho phòng ngủ thay vì quá chú trong vào những nội thất đắt tiền.

Đừng để tường phòng ngủ trống trơn

Phòng ngủ với những bức tường trống trơn chắc chắn sẽ mang lại cho bạn cảm giác lạnh lẽo. Lúc này bạn sẽ có cảm giác trống vắng bủa vây, chơi vơi và bất an. Hãy tô điểm cho bức tường của mình bằng những bức tranh đẹp nhé !

Những bức tranh treo trên tường sẽ giúp phòng ngủ ấm áp, gần gũi

Phòng lộn xộn, nhiều đồ đạc

Hãy để cho phòng ngủ của mình luôn được gọn gàng , sạch sẽ. Bạn không thể ngon được giấc nếu như căn phòng bừa bộn, chăn màn thì lâu ngày không giặt.

Những sai lầm không ai ngờ tới trong phòng ngủ

Không chú trọng đến đèn phòng ngủ

Chỉ cần một cái đèn chùm ở giữa phòng và một cái đèn ở cạnh giường là đủ ánh sáng cho cả một phòng ngủ. Ánh sáng ở trong phòng có thể quyết định được tới việc dễ dàng hay khó khăn đi vào sâu cho giấc ngủ. Chính vì thế cho nên đừng quá cầu kì trong việc lắp đặt hệ thống cho đèn phòng ngủ.

Đối với những mảng màu sáng như là màu trắng, kem , các màu nhạt thì nên được ưu tiên vào hàng đầu. Nếu như muốn thể hiện cá tính thì nên chọn những họa tiết chìm nhẹ nhàng , ít bị kích thích tới mắt và giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn nhiều.

Trên đây là những sai lầm không mấy ai ngờ được ở trong phòng ngủ. Các bạn nên biết để hạn chế được sự tối đa nhất , giúp cho giấc ngủ ngon và sâu hơn nhé !.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *