Home / NỘI - NGOẠI THẤT / Những sai lầm phải tránh khi bố trí phòng khách

Những sai lầm phải tránh khi bố trí phòng khách

Phòng khách là nơi dùng để tiếp khách và sinh hoạt của gia đình vào cuối ngày. Những điều tưởng chừng như đơn giản ở dưới đây có khi là sai lầm khi bạn thường hay mắc phải bố trí nội thất cho phòng khách.

1. Tạo lối đi lại thông thoáng

Tạo nên một không gian thông thoáng chính là điều thực sự quan trọng cho phòng khách. Sự thông thoáng cũng cần được chú trọng ở những khu vực bàn tiếp khách. Nếu như có quá nhiều đồ đạc và kích cỡ không phù hợp thì sẽ khiến cho phòng khách trở nên chật chội và bí bách hơn. Hãy chú ý bố trí nội thất hợp lý với diện tích phòng để không gian của căn phòng được thoáng đãng hơn.

Bạn hãy chú ý hơn nữa tới việc bố trí nội thất hợp lý với diện tích của căn phòng để cho không gian phòng luôn được thoáng đãng hơn.

Những sai lầm phải tránh khi bố trí phòng khách

2. Nguyên tắc một mét

Để thuận tiện hơn cho việc đi lại, đồ đạc trang trí ở trong cần phòng cũng cần được sắp xếp theo nguyên tắc một mét. Với khoảng cách như thế này thì có thể giúp cho bạn nối rộng hơn ở đường lưu thông chính. Với đường lưu thông này thì bạn phải bố trí hẹp hơn, cỡ khoảng 80cm là đủ. Các đồ nội thất có ngăn kéo, có cửa đóng mở đều phải có sự áp dụng theo nguyên tắc như thế này để không gian được thoáng đãng hơn nhiều.

3. Không kê sofa sát tường

Bạn có thể để tủ sách , kệ giày hoặc là ti vi sát tường nhưng sofa thì tốt nhất là nên để cách tường ít nhất là 30cm. Khoảng cách này sẽ giúp cho không gian thoáng, ấm cúng và mới mẻ hơn thay vì cứ tạo ra một góc chết ở trong phòng của bạn.

Những sai lầm phải tránh khi bố trí phòng khách

Ghế sofa tốt nhất là nên để cách tường 30cm

4. Lưu ý đến thảm

Theo như các chuyên gia về thiết kế thì thảm chỉ nên dùng ở khu vực bàn tiếp khách để vừa giúp tạo điể nhấn ở trong phòng lại vừa giúp cho không gian còn lại thông thoáng, đi lại cũng thoải mái hơn nhiều.

Tốt nhất là thảm chỉ nên dùng ở những khu vực bà tiếp khách.

5. Lưu ý đến hệ thống chiếu sáng

Đèn trần vừa là thiết bị chiếu sáng lại vừa dùng để trang trí cho phòng khách. Chính vì vậy cho nên sử dụng đèn trần có thiết kế đơn giản để đạt được hiệu quả cao như mong đợi.

Những sai lầm phải tránh khi bố trí phòng khách

Chỉ nên sử dụng những đèn trần có thiết kế đơn giản để mang lại sự hiệu quả.

6. Lựa chọn màu sơn tường phù hợp

Tốt nhất là bạn nên tùy theo từng đồ nội thất để chọn lựa được màu sơn tường hoặc là ngược lại. Màu sơn không đúng có thể làm phá hỏng được vẻ đẹp của đồ nội thất và vẻ đẹp của kiến trúc.

Trên đây là những sai lầm các bạn nên chú ý tránh để bố trí nội thất cho phòng khách. Tốt nhất là hãy chọn những loại phù hợp với căn phòng của gia đình bạn nhé !

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *