Home / CẦN MUA - CẦN THUÊ / NHÀ ĐẤT CẦN THUÊ / CẦN THUÊ CĂN HỘ CHUNG CƯ / Những tuyệt chiêu lừa thuê nhà phổ biến tại Hà Nội hiện nay

Những tuyệt chiêu lừa thuê nhà phổ biến tại Hà Nội hiện nay

Khi thuê nhà tại hà nội bạn cần hết sức cẩn thận để tránh bản thân bị lừa, bởi có khá nhiều trung tâm môi giới hiện nay thường bắt tay với chủ nhà để thu tiền môi giới của khách trong khi không thể giới thiệu một căn nhà ưng ý cho bạn.

Dưới đây là những tuyệt chiêu lừa thuê nhà tương đối phổ biến mà bạn cần chú ý để tránh khi muốn đi thuê nhà.

1. Sao chép thông tin ngôi nhà lừa người thuê

Một trong những tuyệt chiêu lừa thuê nhà tương đối phổ biến hiện nay chính là sao chép thông tin căn nhà, sau đó đăng rao trên mạng để lừa tiền thuê nhà của khách.

Có khá nhiều “cò nhà đất” thường copy thông tin đăng rao thuê của một chủ thuê nhà nào đó, đăng lên các trang mạng của họ để quảng bá và rao cho thuê nhà, copy cả hình ảnh, cả clip căn nhà cho tới địa chỉ liên hệ để đánh lừa người đi thuê.

Những tuyệt chiêu lừa thuê nhà phổ biến tại Hà Nội hiện nay

Tuy rằng những thông tin đăng tải về căn nhà là sự thật, ảnh thật nhưng lại làm ảnh hưởng tới cả chủ nhà cùng với sự kỳ vọng của những người muốn thuê nhà, chưa kể việc này còn làm cho người thuê mất nhiều chi phí khi liên lạc để thuê nhà.

Có khá nhiều trang web hiện nay còn đăng thông tin cho thuê nhà nhưng lại không gỡ xuốn, khiến cho nhiều khách hàng muốn thuê nhà lầm tưởng về căn nhà còn đang cho thuê.

2. Những chiêu móc túi khách hàng

Có khá nhiều “ nhà đất” thường có những tuyệt chiêu móc túi khách hàng riêng, họ thường đưa ra những quảng cáo về những căn hộ cho thuê tốt, rộng rãi, chất lượng cao và đảm bảo tốt, tuy nhiên sau khi họ yêu cầu đón tiền phí môi giới để đi xem nhà thì căn nhà thực chất lại hoàn toàn không được như sự giới thiệu của trung tâm môi giới, chất lượng kém, cơ sở hạ tầng không cao chưa kể môi trường ở không an toàn, không đảm bảo.

Thậm chí có khá nhiều trung tâm môi giới nhà đất vì muốn lôi kéo khách hàng mà còn lấy danh nghĩa của chủ nhà để cho thuê hoặc bán nhà.

Những tuyệt chiêu lừa thuê nhà phổ biến tại Hà Nội hiện nay

Những trung tâm môi giới này thậm chí còn dùng cách đi in tờ rơi để quảng cáo về căn nhà cho thuê, danh nghĩa lại dùng danh nghĩa của chính chủ nhà với số điện thoại liên lạc kèm theo địa chỉ cụ thể của căn nhà, hoặc đăng tin rao vặt thông báo không qua trung gian.

Những khách hàng khi tin tưởng vào các nguồn thông tin này thường tìm tới mới biết được đó là trung tâm môi giới nhà đất, nếu như có người cảnh giác thì có thể quay về, nhưng cũng có không ít khách hàng lại tin tưởng nhờ trung tâm tìm nhà, từ đó mất một khoản tiền không nhỏ trả chi phí môi giới trong khi trung tâm lại chỉ mượn tạm một căn nhà nào đó rồi thu tiền môi giới nhà đất của khách hàng.

Nhiều “cò nhà đất” còn đăng tải thông tin căn nhà cho thuê ở trên nhiều trang rao vặt khác nhau, thông tin lại đi cop nguồn mà chính chủ nhà cũng không biết, từ đó tìm cách móc túi khách hàng.

3. Cẩn thận với các trung tâm môi giới

Những tuyệt chiêu lừa thuê nhà phổ biến tại Hà Nội hiện nay

Trong thời điểm thị trường nhà đất cho thuê đang ngày càng sôi động, nhu cầu thuê nhà ở của những người ngoại tỉnh lên Hà Nội học tập và làm việc hiện nay ngày càng nhiều khiến cho những trung tâm môi giới nhà đất cũng hoạt động sôi nổi hơn, tuy nhiên khi muốn chọn trung tâm thuê nhà đất bạn cần hết sức cẩn thận, bởi có khá nhiều trung tâm thường không có quá trình kiểm tra và cấp phép của nhà nước, nhưng họ vẫn lũng loạn trên thị trường và không cố định, khó nằm trong sự kiểm soát, thống kê của các cơ quan chức năng.

Chính vì vậy nên khi thuê nhà, bạn cần hết sức cẩn thận với những trung tâm môi giới, kiểm tra kỹ càng trước khi ký hợp đồng thuê nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *