Home / NHÀ ĐẤT CHO THUÊ / CHO THUÊ NHÀ TRỌ, PHÒNG TRỌ / Những vấn đề cần quan tâm khi cho thuê phòng trọ

Những vấn đề cần quan tâm khi cho thuê phòng trọ

Hiện nay, cho thuê phòng trọ đang là một ngành kinh doanh thu hút được rất nhiều sự quan tâm bởi vì mức độ rủi ro thấp lại mang lại được hiệu quả kinh tế cao và nó cũng mang lại được nguồn lợi nhuận ổn định.

Để cho việc cho thuê phòng trọ được tiến hành một cách suôn sẻ thì tốt nhất là bạn cũng nên tìm hiểu tới những vấn đề có liên quan , nhất là việc thiết lập được các điều khoản ở trong hợp đồng và lựa chọn để cho khách thuê để có thể bảo vệ được quyền lợi cho mình và tránh được những rắc rối không mong muốn về sau này.

Hiện nay như chúng ta đã thấy khi mà thị trường bất động sản vẫn chưa thực sự được khởi sắc thì có nhiều chủ sở hữu nhà có nguồn tài chính ổn định nên chưa vội rao bán tài sản của mình. Họ đang mong chờ với một cái giá tốt, nhà đất sẽ tăng cao trở lại trong một tương lại gần, vì thế cho nên đã có không ít người đã lựa chọn cho mình hình thức cho thuê nhà trọ giống như một cách thu được lợi nhuận từ các tài sản sẵn có .

Dù cho bạn muốn cho thuê nhà, hay cho thuê phòng trọ thì đây vẫn là mô hình kinh doanh có hệ số an toàn cao. Tuy nhiên, vẫn có nhiều vấn đề bạn cần phải có sự quan tâm rõ rệt như là tu sửa lại ngôi nhà, xác định về giá thuê một cách hợp lý, lựa chọn người thuê đáng để tin cậy và đặc biệt là phải cập nhật thông tin về các quy định mới nhất của pháp luật để có thể hạn chế những rủi to có thể xảy tới.

Những vấn đề cần quan tâm khi cho thuê phòng trọ

1. Tân trang lại căn nhà

Hình thức luôn là một yếu tố quan trọng cho việc để lại ấn tượng nên bạn hãy trang trí ngôi nhà ở tình trạng tốt đảm bảo nhiều người thuê ở mức cao.

– Ngoại thất: trước khi cho thuê thì bạn nên chú ý sửa lại từng hạng mục như là thay mới các loại cây cối ở ngoài vườn, loại bỏ được các loại cỏ dại, sửa chữa những vết nứt ở trên tường, sơn mới các khung cửa sổ , cửa chính,…

– Nội thất: hãy sơm mới các phòng rồi thay những món đồ nội thất đã cũ, dọn dẹp chúng và bỏ đi những thứ không thực sự cần thiết để tạo nên mộ không gian tốt, sữa chữa những hư hỏng nếu có , lau dọn nhà sao cho sạch sẽ, loại bỏ được những mùi khó chịu ở trong căn phòng.

Những vấn đề cần quan tâm khi cho thuê phòng trọ

2. Xác định giá cho thuê hợp lý

Trước tiên hãy căn cứ vào vị trí, diện tích và tình trạng của ngôi nhà , có ưu thế gì không rồi sau đó xác định giá trị thực của ngôi nhà. Sau đó thì bạn có thể tham khảo ở giá cho thuê trên thị trường hoặc ở những khu vực lân cận, dự trù các khoảng chi phí như là kiểm tra, nâng cấp theo định kì, bảo trì các trang thiết bị tiện ích nhất khi cần rồi sau đó mới xác định được mức giá cho thuê cho hợp lý.

Thị trường cạnh tranh nên bạn có thể đưa ra một mức giá mềm hơn một chút để có thể thu hút khách thuê trọ  và nên làm hợp đồng thuê dài hạn. Thông thường thì chủ nhà sẽ dựa vào chỉ số lạm phát của đồng tiền  và giá cả hàng hóa ở trên thị trường để điều chỉnh giá hợp lý cho thuê hàng năm nên bạn không cần lo về khoản bù lỗ.

Những vấn đề cần quan tâm khi cho thuê phòng trọ

3. Liên hệ với công ty môi giới

Có nhiều cách để thông tin về ngôi nhà của bạn được nhiều người biết đến, đơn giản nhất là nhờ đến sự giới thiệu của bạn bè, người thân và hàng xóm. Hoặc có thể đăng tải thông tin cho thuê nhà trọ trên các trang rao vặt, lưu ý lựa chọn các website có uy tín và có lượng người truy cập lớn để đảm bảo thông tin của bạn được truyền tải đến đúng đối tượng có nhu cầu. Thêm nữa, bạn có thể ủy thác cho các công ty bất động sản giàu kinh nghiệm để thay bạn tìm kiếm khách hàng thuê nhà. Khi đã lựa chọn được nhà môi giới phù hợp, bạn nên thỏa thuận các kế hoạch quảng cáo, tiến độ môi giới và mức phí hoa hồng sau khi giao dịch thành công.

4. Tiến hành giao dịch

Mặc dù việc cho thuê nhà trọ mang tới một lợi nhuận không hề nhỏ nhưng chủ nhà cũng cần phải lưu ý tới những quy định dành cho khách thuê và tính chặt chẽ có trong hợp đồng thuê nhà tránh những rủi ro không đáng.

Hãy yêu cầu khách đặt cọc để đảm bảo họ có đủ khả năng chi trả tiền thuê nhà hàng tháng và dùng tiền đó trừ vào tiền phạt nếu như vi phạm hợp đồng .

Quy định về việc sử dụng nội ngoại thất  cũng như là về các vấn đề về môi trường, an ninh trật tự và tuân thủ theo pháp luật hiện hành.

Khi tiến hành lập hợp đồng cho thuê, các điều khoản nên cần được ghi cụ thể và chi tiết, không được quên nêu rõ những cách xử lý đối với những vi phạm để có thể dễ dàng xử lý trong mọi tình huống.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *