Home / PHONG THỦY / Những vật giả đặt lên bàn thờ mang phong thủy xấu cho gia đình bạn

Những vật giả đặt lên bàn thờ mang phong thủy xấu cho gia đình bạn

Trong gia đình bàn thờ chính là nơi linh thiêng và cần bố trí hợp phong thủy nhất, điều này cũng là việc mà bạn cần làm để hể hiện sự thành kính của mình đối với tổ tiên, vì vậy nên bạn cần tránh để một số vật giả trên bàn thờ để không làm ảnh hưởng tới phong thủy và gây ra nhiều hệ lụy về sau này.

  1. Tuyệt đối không đặt hoa giải lên bàn thờ

Theo như tư vấn phong thủy của các chuyên gia về phật học thì hoa giả là thứ mà bạn tuyệt đối không nên bày lên bàn thờ, hoa giả chỉ có thể thích hợp sử dụng trang trí nhà hoặc đi cúng bên ngoài thôi nhé.

Trên bàn thờ của gia đình bạn, nếu muốn bày biện hoa thi bạn nên bày biện hoa thật lên bàn thờ, bởi bàn thờ của gia đình chính là nơi linh thiêng nhất, là nơi để bạn thể hiện được sự thành kính của mình đối với ông bà tổ tiên, đây cũng là lý do khiến bạn cần tránh đặt những vật này lên bàn thờ để không làm ảnh hưởng tới sự thanh tịnh cũng như thông thoáng trên bàn thờ gia tiên của gia đình mình.

Những vật giả đặt lên bàn thờ mang phong thủy xấu cho gia đình bạn

Trong việc thờ cúng lên bàn thờ, cái tâm chính là điều quan trọng nhất, vì vậy những vật dụng bày biện dù là ít hay nhiều đều nên cần dùng vật thật, hoa phải tươi tắn, tuyệt đối không được để hoa héo, hoa khô lên trên bàn thờ để tránh làm ảnh hưởng tới công việc cũng như cuộc sống của bạn.

  1. Không đặt quả giả lên bàn thờ

Có khá nhiều gia đình có thói quen sử dụng quả giả để cúng lên bàn thờ gia tiên, những đĩa quả giả như nho giả, chuối giả hay đu đủ giả, bưởi giả… đều được sử dụng rất nhiều, đây đều là những thứ bạn tuyệt đối không nên đặt lên trên bàn thờ của gia đình bạn.

Những vật giả đặt lên bàn thờ mang phong thủy xấu cho gia đình bạn

Khi bạn muốn dùng hoa quả để cúng lên trên bàn thờ của gia đình, tốt hơn hết là bạn nên dùng hoa quả thật còn đang tươi ngon để cúng lên trên bàn thờ để thể hiện được lòng thành kính với tổ tiên.

  1. Không đem cành vàng lá ngọc cúng ở chùa để lên bàn thờ

Nhiều người thường nghĩ mang cành vàng lá ngọc từ chùa cầm về đem lên bàn thờ cúng là việc làm “rước lộc” mang lại phong thủy nhà ở tốt, nhưng trên thực tế việc mang cành vàng lá ngọc được cúng ở chùa trưng lên trên bàn thờ của gia đình là việc làm không tốt mà bạn cần tránh.

Những vật giả đặt lên bàn thờ mang phong thủy xấu cho gia đình bạn

Thường cành vàng lá ngọc khi được cúng ở chùa có rất nhiều điều đáng ngại, vì không biết chúng có được bày bán và cất giữ ở nơi sạch sẽ hya không, cũng không biết chúng có bị ô uế hay không, chưa kể việc cúng cành vàng lá ngọc ở trên chùa còn có nguy cơ bị vong theo cùng nhiều thứ không tốt bám vào, nếu tiếp tục mang cành vàng lá ngọc đã được cúng ở chùa để lên bàn thờ gia đình có thể tạo thành ảnh hưởng xấu tới gia đình bạn, thậm chí con có thể gây ra tai họa đấy nhé.

  1. Không để tiền vàng giả lên bàn thờ

Để tiền vàng giả lên bàn thờ là thói quen của khá nhiều gia đình hiện nay, điều này bạn cũng nên tránh hạn chế làm.

Những vật giả đặt lên bàn thờ mang phong thủy xấu cho gia đình bạn

Tiền vàng để lên trên bàn thờ tốt nhất bạn nên hóa trước ngày 23 tháng chạp tết để đảm bảo tiền bạc của gia đình bạn có thể luân chuyển hàng năm và giúp tiền bạc dồi dào hơn, tránh để tiền dư tồn qua năm vì có thể gây khó khăn cho gia đình bạn và làm ảnh hưởng tới những thành viên khác trong gia đình bạn.

Bởi vì bàn thờ là nơi linh thiêng, vì vậy nên trước khi bạn đặt bất cứ thứ gì cần phải chú ý cân nhắc thật cẩn thận đấy nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *