Home / PHONG THỦY / Những yếu tố đặc biệt cần quan tâm khi mua nhà trong ngõ

Những yếu tố đặc biệt cần quan tâm khi mua nhà trong ngõ

Ngôi nhà có sự ảnh hưởng lớn tới tài lộc, sức khỏe, sự nghiệp và các mối quan hệ của gia chủ. Nếu như bạn đang có ý định tìm mua nhà trong ngõ thì bạn nên có sự lưu tâm tới một số điều kiêng kỵ về phong thủy trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

1. Tìm hiểu môi trường xung quanh ngôi nhà

Khi mua nhà cũ, bạn cần phải có sự xem xét kỹ về môi trường xung quanh và hàng xóm. Điểm cốt yếu của phong thủy đó chính là sự hòa hợp giữa đất trời, con người và môi trường khu vực có nhà cũ thường hay lộn xộn hơn so với khu vực nhà mới xây cất. Yếu tố môi trường có quan hệ trực tiếp tới sự tốt xấu về phong thủy cũng như chất lượng cuộc sống của gia chủ sau này.

Một ngôi nhà có phong thủy tốt thì cây cối xung quanh phải thực sự tươi tốt và không nằm ở gần các khu vực như là nghĩa địa, bệnh viện, bãi rác, chùa chiền, đường điện cao thế…Tất cả những nhân tố này sẽ làm ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của gia đình bạn sau này.. Chính vì vậy cho nên nếu như bạn cần phải hết sức cẩn trọng và tìm hiểu cho thật kỹ càng .

Những yếu tố đặc biệt cần quan tâm khi mua nhà trong ngõ

2. Xem xét lịch sử căn nhà và nguyên nhân bán nhà

Khi bạn muốn mua một ngôi nhà đã qua sử dụng thì tốt nhất là bạn nên xem xét lịch sử của gia đình người chủ đó như thế nào. Nếu như ngôi nhà đó đã qua tay nhiều nhà chủ và nó chỉ được sử dụng trong một thời gian ngắn rồi bán hoặc là chủ sở hữu ngôi nhà đó có số phận không tốt như là ly dị, phá sản hoặc là sức khỏe có vấn đề thì tốt nhất là bạn nên có sự suy nghĩ kỹ càng trước khi quyết định chọn mua nó.

Những yếu tố đặc biệt cần quan tâm khi mua nhà trong ngõ

3. Cần quan tâm đến phong thủy nhà ở trước khi quyết định mua nhà

Nếu như mua lại ngôi nhà mà người bán vừa mới được thăng chức, trúng xở số và chuyển đến một ngôi nhà mới khang trang hơn thì đó là điều thực sự may mắn, tốt về phong thủy và có những năng lượng tích cực hơn. Tuy nhiên, nếu như nhà được bán từ một người mới ly dị hay là tịch thu nhà thì thực sự nó không tốt. Mua một ngôi nhà như thế có nghĩa là bạn đã mua thêm rắc rối vào cho mình. Rất có thể đó là những yếu tố về địa hình hoặc thế đất đã tạo nên những khó khăn cho chủ cũ.

Những yếu tố đặc biệt cần quan tâm khi mua nhà trong ngõ

4. Thế đất và hình dáng của khu đất

Hình dáng và địa thế của mảnh đất có ảnh hưởng lớn lao tới tài vận của gia chủ. Với những mảnh đất có hình dạng và thế tốt thì chắc chắn là nó hút được nhiều sinh khí giúp cho gia chủ luôn gặp may mắn.

Nhìn từ phương chính nếu như ngôi nhà đó có hình vuông hoặc là chữ nhật, bốn bên không có khuyết góc thì đó là nhà ở lý tưởng nhất. Ngược lại cho dù chọn mua đất hợp mang đông tứ trạch hay tây tứ trạch mà có địa thế xấu hoặc nhà ở dài hẹp , hình dạng không có quy tắc gì thì gia chủ dễ gặp phải trắc trở hơn.

5. Khảo sát thật kỹ bên trong ngôi nhà

Khi mua nhà đã qua sử dụng , đã được xây dựng sẵn thì người mua cần phải có sự lưu ý tới bố cục của toàn căn nhà, Cần nên tránh một số bố cục không tốt như cửa mở đối diện với ban công, phòng bếp đối diện với cửa sổ…

Phải xem xét phòng khách và phòng bếp bởi nó không hợp thì sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của mọi người trong nhà . Phòng khách phải được bố trí và sắp đặt ở vị trí đầu tiên của ngôi nhà và ở vị trí gần nhất đối với cửa ra vào . Phòng bếp phải bố trí ở vị trí kín hơn một chút nữa bởi vì nhà bếp được cho là nơi cất giấu về của cải ở trong nhà, nếu như vừa mở cửa đã nhìn thấy kho của cải thì trong nhà khó lòng mà cất giữ được tiền bạc.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *