Home / NỘI - NGOẠI THẤT / TƯ VẤN NỘI NGOẠI THẤT / Phân biệt các loại rèm vải trên thị trường

Phân biệt các loại rèm vải trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại rèm vải, mỗi loại rèm thường phù hợp với một không gian khác nhau  và cũng thật khó để bạn có thể tự chọn được cho mình một mẫu rèm phù hợp với căn phòng của mình mà không cần phải nhờ tới sự hỗ trợ , tư vấn của đơn vị thi công rèm cửa. Bài viết này chắc chắn sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về các loại rèm vải hiện đang có ở trên thị trường và cách lựa chọn loại rèm đó như thế nào để phù hợp với căn phòng của bạn.

1. Rèm khuyên (rèm chiết ly hay rèm Ô-rê)

Rèm khuyên là loại rèm thường được dùng phổ biến nhất cho hiện nay với phong cách hiện đại, dễ sử dụng, các khuyên bằng kim loại hoặc được làm bằng nhựa được cố định ở trên đầu rèm với khoảng cách đều nhau tạo nên một lớp sóng to hơn và suôn hơn nhưng cũng vì thế mà nhìn tổng thế chiếc rèm có phần hơi thô, sóng rèm cứ thẳng tuột từ trên xuống bên dưới, đầu và gấu rèm cứ bằng chặn như nhau. Thường mẫu rèm này hay được sử dụng trong phòng khách, phòng ngủ với không gian rộng lớn, khoảng cách từ các khuyên nên để từ 15 tới 16cm và độ dun nhiều nhất là 2, 5 lần.

Phân biệt các loại rèm vải trên thị trường

2. rèm roman

rèm roman kéo gần giống như panel nhưng nó lại có thêm hệ thống phụ kiện kéo để điều chỉnh độ cao bằng việc xếp lớp lên hoặc là xuống, thường dùng cho những cửa sổ có diện tích nhỏ, cho những không gian cần có sự sắp xếp khoáng đạt.

nếu như số lượng rèm roman trong phòng ít thì ta nên chọn loại có họa tiết cùng với màu sắc sinh động . Nếu như số lượng rèm nhiều thì nên chọn những màu trơn , có họa tiết màu sắc nhẹ nhàng.

3. Rèm ly đôi

Rèm ly đôi là kiểu rèm truyền thống. Đầu rèm được tạo bởi các nhóm ly cách nhau 10cm, mỗi nhóm như thế có 2 nếp gấp. Kiểu rèm này mang tới cho chúng ta phong cách thực sự nhẹ nhàng và thanh lịch biết bao nhiêu. Độ dài của phần gấp ly tính từ chiết ly tới đỉnh rèm là 10cm, hoặc hơn nữa là 12 cm đối với loại rèm cao trên 3m.

Rèm ly đôi

Rèm ly có thể sử dụng hầu hết cho mọi không gian và đối với nhà có thiết kế hộp rèm gỗ hay là hộc âm trần thì rèm ly là một sự lựa chọn hoàn hảo. Nếu như may đúng tiêu chuẩn và được đầu tư phụ kiện thì rèm ly thực sự xứng đáng để đứng đầu bảng.

4. Rèm ly ba

Rèm ly ba có nếp gấp và độ dun là 2, 5 cho nên sóng rèm này sẽ dày hơn và to hơn nhiều.

5. Rèm cốc

Rèm cốc là kiểu rèm truyền thống. Đầu rèm được tạo hình giống như những chiếc cốc. Những chiếc cốc được lấp đầy bằng bông hoặc là tạo khuôn bằng meka.

Phân biệt các loại rèm vải trên thị trường

6. Rèm tab

Đây là loại rèm đơn giản và dễ để có thể thực hiện. Nó mang tới cho bạn một không gian của vẻ đẹp thanh lịch, lãng mạn và thanh thoát.

Đây là loại vải thô, linen nó không quá dày đối với nhũng gam màu tươi sáng, có họa tiết nổi bật.

Rèm này hợp với phòng của trẻ em , rất đáng yêu nếu như chúng ta kết hợp một vài màu sắc khác nhau cho phần tab, phần thân rèm và gấu rèm.

6. Rèm hộp

Rèm hộp có thiết kế mang tới cho bạn phong cách sang trọng và vương giả. Hộp rèm thường được làm bằng khung gỗ, bọc vải ở mặt ngoài. Rất thích hợp với những nhà cao cửa rộng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *