Home / XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC / XÂY DỰNG / VẬT LIỆU XÂY DỰNG / Phân biệt đá nhân tạo, đá Marble, đá Granit.

Phân biệt đá nhân tạo, đá Marble, đá Granit.

Ở thị trường Việt Nam hiện nay thịnh hành một số loại đá như là Vàng Ai cập (Ai cập), Kream Marfil (Tây Ban Nha), Trắng Carara (Ý), Volakas (Hy lạp, Ý), Light Emparedo(Thổ Nhĩ Kỳ)…

Ba loại đá nhân tạo, đá Marble, đá Granit đều có những ưu điểm riêng biệt của nó, tuy nhiên nó cũng tồn tại một số nhược điểm vì vậy cho nên bạn cần phải biết rõ về tính chất và đặc điểm của đá nhân tạo để có thể sử dụng sao cho hiệu quả nhất.

Đặc điểm của đá nhân tạo.

Đá nhân tạo được kết hợp với khoáng đá tự nhiên và keo acrylic cho nên nó có độ cứng cao, có thể chịu được các tác động từ môi trường ở bên ngoài , vì thế cho nên đá nhân tạo thường hay được sử dụng ở những nơi thường xuyên hay tác động như là cầu thang, mặt bàn , bàn bếp…

Đá nhân tạo mang một sự đa dạng về màu sắc nhất ở trong tất cả các vật liệu ở hiện nay, từ đơn sắc cho tới đa sắc, có ánh kim và cả màu của vân đá. Đây cũng chính là ưu điểm của đá nhân tạo so với đá tự nhiên. Nếu như bạn mong muốn dành cho không gian của mình sự nổi thật thì đá nhân tạo cũng là một sự lựa chọ phù hợp.

da-nhan-tao

Chưa thể dừng lại ở đây, đá nhân tạo có thể uốn cong được cho nên không bị hạn chế về mặt ý tưởng trong thiết kế và bạn cũng có thể thỏa sức sáng tạo và có thể tự mình thiết kế ra không gian riêng của chính bạn. Các mối nối ở trong quá trình thi công khó mà có thể nhìn thấy được cho nên các sản phẩm từ đá nhân tạo sẽ trở nên đẹp hoàn hảo hơn rất nhiều.

Đặc điểm của đá Marble.

Về đá Marble :

Đá nhân đạo hay còn gọi là đá cẩm thạch hay còn được gọi là loại đá được biến chất từ đá vôi có cấu tạo không phân phiến. Thành phần chủ yếu của nó là canxit, nó thường hay được sử dụng để tạc tượng cũng như làm vật liệu để trang trí ở trong các tòa nhà và làm một số ứng dụng khác.

da-nhan-tao

Đá marble có tính xốp, mềm và dễ thấm nước hơn so với đá Granite. Cho nên nếu như không xử lý chống thấm kỹ càng về lâu dài sẽ thấm nước, chuyển màu và dính bụi bẩn, làm mất đi vẻ đẹp cho ban đầu. Ngoài ra về mặt thi công thì cũng khó hơn bởi vì rất dễ vỡ, mẻ và đặc biệt là khó tìm các sản phẩm tương đồng cho nên giá thi công cao hơn so với loại đá Granite..

Đá marble thường có giá cao hơn Granite và cũng thường lát ở vị trí đặc biệt như là cầu thang máy, ốp tường, cả sàn sảnh đón….

Đặc điểm của đá Granit.

 Về đá Granite : là loại đá tự nhiên được hình thành do sự biến chất từ các loại đá vôi, đá dolomit. Qúa trình biến chất tái sinh thể hóa về các loại đá trầm tích này để thành các vân tinh thể đá xen kẻ lẫn nhau.

Vì kết cấu tinh thể cho nên đá Granite có độ cứng cao, ít thấm nước và đặc biệt là có thể lát ở các vị trí chịu nước, mài mòn như là sàn nhà, mặt tiền và thanh bộ…Thường vì giá thành thấp hơn ca marbke cho nên nó dễ thi công cho nên loại đá này thường được dùng rộng rãi.

đa- Granite

Đá marbele và Granite là hai loại đá đang được sử dụng rộng rãi ở trong ốp lát ngành xây dựng. Với ưu điểm của hai loại vật liệu này đó chính là tạo nên được một phong cách lịch lãm, thoáng mát…cách nhiệt mang tới cho chủ nhân một căn nhà một sự hòa hợp tuyệt vời giữa phong cách cổ điển và hiện đại, ngoài ra thì đá

 cách nhiệt mang đến cho chủ nhân căn nhà một sự hòa hợp tuyệt vời giữa phong cách cổ điển và hiện đại. Ngoài ra, đá marble – Granite còn có tính chịu lực cao và độ bền tốt. Độ dày của đá cho phép nền nhà chịu được sự va đập mạnh.

>>>Xem thêm: Thuê xe ô tô 16 chỗ tại Hà Nội chất lượng tốt, phục vụ nhiệt tình, chu đáo.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *