Home / PHONG THỦY / Phong thủy cho văn phòng đặt tại nhà ở

Phong thủy cho văn phòng đặt tại nhà ở

Văn phòng đặt tại nhà ở thường có tính dương nhiều hơn do bạn phải thường xuyên tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Vì vậy cho nên nếu như muốn đặt văn phòng ở tại nhà mình thì tốt nhất là nên bố trí ở gần lối ra vào để cho công việc không đụng chạm tới toàn bộ ngôi nhà và các vị khách.

Nếu như đặt văn phòng ở tại nhà thì bạn sẽ phải nỗi lực ở mức độ nhất định, đặc biệt là khi chúng được đặt ở phía chính giữa của ngôi nhà. Khi làm việc, đôi khi bạn sẽ thấy bản thân bị cuốn hút bởi việc phải bước ra ngoài để làm những công việc nhà hoặc là gia đình bạn khó lòng không thể không ghé vào khi đi ngang qua.

Mặc dù việc ở nhà có một số điểm thuận lợi đó là thời gian không hề bị bó buộc nhưng lại cần có tính kỉ luật cáo để đừng quá mải mê vào công việc mà không có cả thời gian để giành cho nhưng công việc của xã hội khác.

Bạn cần phải duy trì được sự cân bằng. Lý tưởng nhất đó chính là văn phòng của bạn nên được đặt ở những chỗ khách hàng bước vào bằng một lối riêng và hãy tách hẳn với ngôi nhà chính. Ví dụ như nó được đặt ở một phía của căn nhà đang ở hoặc là trong một khu vực riêng biệt được xây trong vườn. Như thế sẽ ít bị làm phiền hơn là việc đặt ở chính giữa của ngôi nhà.

Phong thủy cho văn phòng đặt tại nhà ở

Vị trí văn phòng trong ngôi nhà ở

Vị trí lý tưởng nhất để có thể đặt văn phòng đó là hướng hợp nhất với bạn hoặc là ở một trong ba hướng hỗ trợ cho bạn. Hướng Tây Nam không phải là hướng thích hợp để đặt văn phòng bởi vì các mức năng lượng ở vị trí này thường hay bị giảm sút. Cho dù muốn đặt ở vị trí nào đi chăng nữa thì cũng nên quan tâm tới hướng bắc.

Mọi khí độc hướng đến văn phòng cần được che giấu thật cẩn thận hoặc là làm nhẹ đi sự ảnh hưởng của chúng bằng việc dùng chiếc rèm để che hoặc cũng có thể dùng gương soi. Kim hỗ trợ Thủy, vì vậy cho nên treo chuông gió được làm bằng kim loại rỗng hoặc là những vật dụng bằng kim khí sẽ giúp ích được cho bạn rất nhiều. Thủy cũng là một yếu tố tốt nhưng đừng dùng cho khu vực này để trang trí cây cảnh vì chúng sẽ hút cạn đi năng lượng.

Phong thủy cho văn phòng đặt tại nhà ở

Vị trí bàn làm việc trong văn phòng

Vị trí kê bàn làm việc cũng giống như vị trí kê bàn để học tập. Tuy nhiên, nếu như có thư ký hoặc là một người nào khác cùng làm việc chung ở trong phòng thì tốt nhất là không nên kê các mặt bàn đối nhau.

Thư ký văn phòng nên ngồi ở phía gần cửa ra vào để che chở cho người chủ không phải giải quyết hay là đối phó với những vấn đề quá vụn vặt. Cả hai bàn nên có tường hỗ trợ ở phía sau và các ghế ngồi nên có chỗ tỳ dựa vững chải, chắc chắn thế ngồi này rất phù hợp.

Nếu như bàn làm việc kê gần cửa ra vào thì nên đặt một chậu cây cảnh ở bàn để có thể giúp làm giảm đi ảnh hưởng xấu từ những luồng khí xấu lùa vào đối với người ngồi làm việc ở đó.

Khi tiếp khách hàng ở trong phòng thì ghế của chủ nhân lúc nào cũng phải quay về phía tường, mặt thì nhìn về phía cửa ra vào , tốt nhất để cho khách hàng ngồi ở vị trí phụ, trên các ghế nhỏ hơn và lưng thì quay ra phía cửa.

Ngoài ra thì cũng cần phân loại những vị trí tốt nhất giành cho vật dụng như về nội thất bàn, ghế tủ và chú trong tới các vật dụng đặt ở trên bàn làm việc hoặc là áp dụng theo hướng la bàn hoặc là theo ý nghĩa tượng trưng.

Hãy nên cẩn trọng, đừng bao giờ để xảy ra những xung đột. Đèn làm việc luôn đặt ở vị trí chéo với góc cầm bút để không bị chắn bóng.

Phong thủy cho văn phòng đặt tại nhà ở

Môi trường trong phòng làm việc đặt tại nhà ở

Bạn cần lưu ý tới hướng từ bên ngoài khi bước vào căn phòng. Không nên để cho giỏ rác và các vật cản khác, hoặc các nhánh cây ở phía trên cao , hay một vật gì đó khiến cho bạn phải phân tâm khi bước vào phòng.

Bên trong phòng làm việc nên treo những bức tranh ảnh tạo nên hứng thú như là phong cảnh để tạo được tâm lý tốt khi làm việc.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *