Home / PHONG THỦY / Phong thủy cửa chính nhà chung cư và một số bất lợi cần tránh

Phong thủy cửa chính nhà chung cư và một số bất lợi cần tránh

Các căn hộ chung cư hiện nay được xem là sự lựa chọn của nhiều gia đình trẻ khi đến với thành phố lập nghiệp. Với diện tích vừa phải, mức giá cạnh tranh và đặc biệt là các tiện ích đi kèm, nhà chung cư đã giúp thay đổi hoàn toàn quan niệm về nơi ăn chốn ở của người Việt Nam. Tuy nhiên, phong thủy cửa chính nhà chung cư muốn tốt cần tránh một số điểm bất lợi sau đây.

Đối với các căn hộ chung cư ngoài việc chọn hướng thì phong thủy cửa chính cũng vô cùng quan trọng. Nó quyết định đến sự thịnh vượng và may mắn của gia chủ. Dưới đây là một số bất lợi cần tránh:

Phong thủy cửa chính nhà chung cư và một số bất lợi cần tránh Cửa chính nhà chung cư có ý nghĩa quyết định đến vận mệnh của gia chủ nên các bạn cần hết sức quan tâm. 

Cửa chính đối diện với thang máy

Phong thủy cửa chính nhà chung cư không nên đối diện với thang máy vì rất xấu có thể gây bất lợi cho căn nhà của bạn. Người ta cho rằng từ góc nhìn hình học thì lúc cửa thang máy đóng mở trông giống như miệng con hổ đang chờ mồi. Do đó, nó sẽ gây ra sát khí nuốt hết vận may, thậm chí gây ra sự bất hòa trong gia đình. Để khắc phục tình trạng này thì cách tốt nhất các bạn nên đặt bức tượng ông Quan Công đối diện với cửa ra vào hoặc đặt 1 đôi chó đá ở cửa chính để trung hòa sát khí.

Phong thủy cửa chính nhà chung cư và một số bất lợi cần tránh Không nên  để cửa chính đối diện vói thang máy. 

Cửa chính hai nhà đối diện nhau

Vì nhà chung cư thường được xây theo dãy nên trong quá trình phân chia các phòng dễ gặp tình trạng cửa chính của căn hộ chung cư đối diện nhau. Với phong thủy thì thế này rất xấu khiến cho vượng khí trong nhà có thể chảy hết sang nhà hàng xóm. Nên khi gặp phải tình trạng này tốt nhất nên treo trên bục cửa 4 chữa “Thiên Quan Tứ Phúc” – nghĩa là ông trời ban phúc 4 phương để giúp cầu mong phúc lộc đến với căn nhà của mình.

Cửa chính đối mặt với một góc tường

Nếu cửa chính của căn hộ chung cư khi mở ra lại trông thấy một góc tường hay cạnh trụ đâm vào nhà thì là rất xấu. Điều này theo quan niệm phong thủy sẽ làm cho các thành viên trong nhà có tâm lý không thoải mái, lâu dần dẫn đến cảm giác ức chế sinh nóng nảy. Đối với trường hợp này muốn hóa giải các bạn nên đặt 1 cây xanh đặt ở trước để chắn góc nhọn đâm trực tiếp vào cửa nhà.

Phong thủy cửa chính nhà chung cư và một số bất lợi cần tránh Cửa chính hai nhà chung cư đối diện nhau là thế xấu. 

Cửa chính hướng ra hành lang chung cư tối tăm

Bât kỳ chung cư nào cũng có hành lang để giúp các cư dân có thể di chuyển từ khu vực này sang khu vực khác của tòa nhà. Tuy nhiên, hành lang này luôn cần được mở rộng với ánh sáng và không khí chan hòa giúp mang đến tài lộc cho gia chủ. Theo phong thủy cửa chính nhà chung cư thì hành lang chỉ có một đường hẹp bao quanh bởi 2 bức tường thì địa thế rât xấu. Nếu thường xuyên tối tăm sẽ dẫn đến việc ảnh hưởng đến dương khí của ngôi nhà. Do đó, các bạn cần lắp thêm đèn cho khu vực giúp cho căn nhà nhiều dương khí hơn. Nếu muốn chiêu tài nên thắp đèn sáng 24/24h để Thần tài tìm đường đến nhà phù hộ cho ngày càng làm ăn phát đạt.

Phong thủy cửa chính nhà chung cư còn rất nhiều điều kiêng kỵ trên đây chỉ là 4 yếu tố quan trọng nhất mà các bạn cần lưu ý khi chọn nhà. Không phải ai cũng có thể lựa chọn cho mình được một căn nhà tốt toàn tiện từ thiết kế cho đến phong thủy. Nhưng nếu biết lựa chọn những căn phòng có hướng cửa chính tốt thì chắc chắn sẽ mang đến cho bạn và gia đình nhiều may mắn hơn.

Chúc các bạn sớm tìm được ngôi nhà như ý nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *