Home / PHONG THỦY / Phong thủy phòng bếp và những điều đại kỵ cần tránh

Phong thủy phòng bếp và những điều đại kỵ cần tránh

Theo quan niệm của phong thủy học thì khu vực đặt bếp sẽ có ý nghĩa quyết định đến sự thành bại của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Do đó, khi chọn hướng đặt bếp các bạn hết sức lưu ý để đảm bảo tốt nhất cho gia đình. Dưới đây là 5 điều đại kỵ cần tránh trong phong thủy phòng bếp.

Đối với phong thủy phương Đông thì phòng bếp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng đến tiền tài của gia chủ và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Do đó khi đặt bếp các bạn cần chú ý 5 điều đại kỵ sau đây:

Phong thủy phòng bếp và 5 điều đại kỵ cần tránh Vị trí nhà bếp rất quan trọng ảnh hưởng đến vận mệnh của cả gia đình. 

Không được để cửa phòng bếp đối diện với cửa  chính

Nếu phòng bếp nhà bạn đang đối diện vớ cửa chính thì rất có thể sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ trong gia đình. Đồng thời còn khiến cho tài vận của gia đình suy giảm. Vì bếp được xem là nơi cất trữ lương thực, thực phẩm tượng trưng cho tiền tài trong gia đình. Nếu để cửa chính nhìn thẳng vào bếp sẽ dẫn đến thất thoát tiền bạc. Do đó, nếu phòng bếp đang ở vị trí này bạn cần phải thay đổi để tránh đối diện với cửa chính đi.

Phong thủy phòng bếp và 5 điều đại kỵ cần tránh

Phòng bếp nên đặt ở hướng tốt giúp thu hút sinh khí cho cả căn nhà. 

Tránh để cửa nhà vệ sinh đối diện với phòng bếp

Phong thủy phòng bếp quy định không nên để cửa phòng bếp đối diện với cửa phòng vệ sinh. Cửa phòng bếp cần mở ra hướng tốt mới có thể giúp cho căn phòng nạp thêm được nhiều luồng khí may mắn, thay đổi được các trường khí bên trong phòng từ đó mang đến tài vận cho gia chủ.

Ngoài ra, phòng bếp thuộc hành Hỏa còn phòng vệ sinh lại thuộc hành Thủy nên khi hai căn phòng này đối diện nhau sẽ gây xung đột trong gia đình khiến cho vợ chồng không hạnh phúc. Ngoài ra về mặt khoa học thì phòng vệ sinh là nơi tập trung nhiều vi trùng, vi khuẩn nên để đối diện với phòng bếp sẽ khiến các loại vi khuẩn từ đây xâm nhập vào thức ăn gây mất vệ sinh.

Phong thủy phòng bếp và 5 điều đại kỵ cần tránh Không nên để phòng khách nhìn thẳng vào bếp. 

Không nên để cửa phòng bếp hướng thẳng ra đường

Theo quan niệm của phong thủy truyền thống thì chỗ bếp nấu không được mở cửa ra đường. Nếu bếp nhìn thẳng ra ngoài đường sẽ dẫn khí từ ngoài xông thẳng vào nhà như vậy là rất xấu sẽ khiến cho gia đình thường xuyên bị mất mát của cải. Ông cha ta có câu “Cửa nhà thẳng vào bếp thì gia súc dễ mất” là như vậy.

Kiêng đặt bếp dưới xà ngang

Trong khu vực nhà ở nếu chỗ nào có xà ngang các bạn nên tránh không được đặt bếp dưới đó. Vì xà ngang sẽ đè nặng lên thân người cũng như suy nghĩ của nữ chủ nhân khiến cho người này luôn cảm thấy mệt mỏi và sức khỏe giảm sút. Vì vậy, theo phong thủy nhà bếp tốt nhất chuyển ngay ra khỏi vị trí xà nhà và nếu bắt buộc phải đặt ở đó thì cần có biện pháp hóa giải.

Phong thủy phòng bếp và 5 điều đại kỵ cần tránh Không nên đăt bếp ở cạnh cửa sổ to sẽ cuốn hết may mắn của gia đình đi. 

Không nên đặt bếp ngay sát cửa sổ

Trên thực tế, nhiều người cứ nghĩ rằng việc đặt bếp sát cửa sổ sẽ khiến cho không gian trong bếp thông thoáng hơn, khi nấu ăn cũng mát mẻ hơn. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai lầm vì đặt bếp ngay dưới cửa sổ sẽ làm cho những năng lượng tốt không thể ngự trị lại trong phòng mà có thể bị thất thoát ra ngoài. Khiến cho vận may hay tiền tài của gia chủ cũng vì thế mà theo gió bay đi.

Việc thiết kế phòng bếp không chỉ cần đảm bảo tính thẩm mỹ khách quan mà cần đảm bảo theo các nguyên tắc phong thủy. Trên đây là 5 điều kiêng kỵ cần tránh với phong thủy phòng bếp cho các bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp các bạn thiết kế được căn bếp vừa đẹp theo chuẩn phong thủy. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *