Home / PHONG THỦY / Phong thủy phòng khách và những điều kiêng kỵ cần tránh

Phong thủy phòng khách và những điều kiêng kỵ cần tránh

Trong không gian của ngôi nhà phòng khách đóng vai trò vô cùng quan trọng. Còn trong phong thủy học nó được ví như trái tim của con người nơi mang lại sinh khí và sự hưng thịnh cho cả gia đình. Dưới đây là một số điều kiêng kỵ cần tránh trong phong thủy phòng khách cho các bạn tham khảo.

Theo quan niệm của phong thủy học, phòng khách là không gian quan trọng nhất trong nhà giúp thu hút tiền tài và công danh cho cả gia đình. Do đó, khi thiết kế phòng này các bạn cần tránh những điều sau:

Phong thủy phòng khách và những điều kiêng kỵ cần tránh Không nên để phòng khách u ám thiếu ánh sáng mặt trời. 

Phòng khách không nên thiếu ánh sáng mặt trời

Phòng khách được coi là nơi đón sinh khí của căn nhà. Vì vậy, các bạn cần đặt phòng khách ở ngay lối vào cửa chính. Nơi mở cửa ra là các bạn có thể giao tiếp với bên ngoài và đón nhận dương khí từ ánh nắng mặt trời giúp gia đạo thịnh vượng hơn.

Tránh để phòng khách nằm ở vị trí cuối hành lang hay cuối cùng của căn nhà sẽ khiến cho nơi này trở nên u ám kém sinh khí.

Không nên bày quá nhiều đồ đạc

Phong thủy phòng khách cho rằng không nên bày quá nhiều đồ đạc trong khu vực này. Vì đồ đạc sẽ cản trở các dòng khí lưu thông dễ khiến cho bụi bẩn tích tụ ảnh hưởng đến vượng khí của căn nhà. Đồng thời theo khoa học, phòng khách nhiều bụi bẩn và yếm khí sẽ dễ sinh bệnh tật cho cả gia đình.

Phong thủy phòng khách và những điều kiêng kỵ cần tránh Phòng khách không nên để nhiều góc trống. 

Phòng khách không nên để góc trống

Theo phong thủy phòng khách thì việc để các góc trống tồn tại trong không gian này sẽ khiến cho gia đình bị hao tài, hao hụt tiền của. Do đó, những góc trống lớn giữa đồ vật các bạn có thể sử dụng một số chậu cây cảnh hay các đồ vật trang trí nhỏ để lấp đầy. Như vậy vừa khiến phòng khách thêm sinh động mà còn giúp mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho cả gia đình. Các bạn có thể lựa chọn một số loại cây cảnh tốt để bày trong phòng khách như cây kim tiền, cây đại lộc, cây kim ngân…

Sử dụng và trang trí sai các linh vật

Người phương Đông hay thích sử dụng các loại vật phẩm phong thủy để trang trí cho phòng khách. Vừa có ý nghĩa thẩm mỹ vừa mang ý nghĩa phong thủy muốn cầu tài lộc, may mắn hay sức khỏe cho gia đình. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý không được tự ý sử dụng các loại vật phẩm phong thủy. Mỗi người có cung mệnh khác nhau thì sử dụng các loại vật phẩm khác nhau. Khi trang trí cũng cần lưu ý về hướng cũng như vị trí đặt cần đảm bảo chính xác để mang lại sự tốt lành cho gia chủ.

Phong thủy phòng khách và những điều kiêng kỵ cần tránh Không nên để xà nhà chạy qua phòng khách. 

Không nên để xà nhà chạy qua phòng khách

Nếu phòng khách có xà nhà chạy qua sẽ khiến cho mọi người trong ngôi nhà có cảm giác như bị đè nén gây áp lực về mặt tinh thần. Đồng thời có thể gây mâu thuẫn và chia tách các thành viên. Do đó, nếu không còn một vị trí nào để đặt phòng khách thì các bạn cần có biện pháp hóa giải đó là làm trần thạch cao hoặc làm trần kép. Để vừa trang trí vừa tạo hiệu quả trấn áp về mặt phong thủy.

Không nên treo tranh mãnh thú hay đầu động vật

Nhiều gia đình do ý thích của chủ nhân thường hay trang trí phòng khách bằng cách treo tranh mãnh thú như hổ, rồng, chim ưng…Hay đặt các loại đầu linh dương, đầu bò, đầu dê…Những loại này động vật này sẽ khiến cho gia chủ luôn có cảm giác bất an tâm không tĩnh. Vì thế, phòng khách chỉ nên treo các tranh hoa lá, cỏ cây, sơn thủy hoặc các loại động vật cát tường như ngựa, gà, phượng hoàng…Như vậy sẽ đem lại sự tốt lành cho gia chủ.

Phong thủy phòng khách có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với một ngôi nhà cũng như với vận mệnh của cả gia đình. Nếu biết thiết kế một phòng khách đẹp về mặt thẩm mỹ tốt về mặt phong thủy sẽ giúp mang lại cho các thành viên trong gia đình một cuộc sống tốt lành hơn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *