Home / PHONG THỦY / Phong thủy phòng tắm hướng càng xấu càng hút tài lộc vào nhà

Phong thủy phòng tắm hướng càng xấu càng hút tài lộc vào nhà

Theo quan niệm phong thủy khi làm nhà các bạn cần phải quan tâm chọn hướng nhà và hướng cửa chính phải tốt và phù hợp với gia chủ. Tuy nhiên, với phong thủy phòng tắm lại ngược lại khi hướng càng xấu thì tài lộc vào nhà lại càng nhiều.

Phong thủy phòng tắm được thực hiện dựa trên nguyên tắc “tọa hung hướng hung” nghĩa là nên đặt vị trí xấu trong nhà để giúp “dĩ độc trị độc”.

Phong thủy phòng tắm hướng càng xấu càng hút tài lộc vào nhà  Nhà tắm được thiết kế theo phong thủy giúp gia tăng vượng khí cho căn nhà. 

Quan niệm phong thủy về hướng của nhà tắm 

Theo quan niệm của phong thủy phương Đông thì nhà tắm là nơi có hung khí rất mạnh nên được cần được bố trí ở nơi xấu nhất trong nhà. Đấy là cách tốt nhất để hóa dữ thành lành. Ngoài ra, khu vực nhà tắm có nhiều uế khí không hề tốt cho sức khỏe của con người. Do đó, nếu đặt ở hướng tốt sẽ gây ảnh hưởng đến vượng khí và vận may của cả căn nhà. Ví dụ như nếu đặt ở góc Tây Nam là cung tình duyên và hôn nhân của gia chủ thì mỗi lần tắm hay giật nước bồn cầu sẽ cuốn hết đi tình cảm của vợ chồng khiến cho gia đình luôn bất hòa.

Phong thủy phòng tắm hướng càng xấu càng hút tài lộc vào nhà  Phòng tắm nên đặt ở những cung xấu là cách để hóa dữ thành lành cho gia chủ. 

Theo các chuyên gia phong thủy phòng tắm thì nên đặt nhà vệ sinh tại 4 hướng hung là: Ngũ quỷ, Tuyệt mệnh, Họa hại, Lục sát.

  • Ngũ quỷ thuộc sao Liêm trinh tinh, trong Ngũ hành thuộc hành Hỏa nên khi đặt nhà tắm ở hướng này để áp chế sát khí của Ngũ quỷ.
  • Tuyệt mệnh thuộc sao Phá tinh quân trong Ngũ hành thuộc hành Kim. Nên muốn thúc đẩy tài vận trong nhà cần bố trí nhà tắm ở hướng này để trấn áp sát khí.
  • Lục sát thuộc sao Văn khúc tinh trong Ngũ hành thuộc hành Thủy, theo “Bát trạch minh kính” thì nên dùng 10 loại nước xú uế, nền bếp, nhà xí để áp chế phương vị lục sát bản mệnh, cho nên muốn được giàu có  nên đặt nhà tắm ở vị trí này để trấn áp.
  • Họa hại thuộc sao Lộc tồn tinh trong Ngũ hành thuộc hành Thổ, nên khi đặt nhà tắm ở hướng này chống sát khí.

Phòng tắm nên đặt ở những cung xấu là cách để hóa dữ thành lành cho ngôi nhà. Theo quan niệm phong thủy thì phòng tắm hướng ra phòng ngủ không tốt. 

Một số đại kỵ cần tránh theo phong thủy phòng tắm 

Bên cạnh việc chọn hướng thì khi bố trí nhà tắm các bạn cũng cần tránh một số điều đại kỵ sau đây:

Không nên để cửa nhà tắm chiếu thẳng ra cửa chính của ngôi nhà. Như vậy vừa mất thẩm mỹ lại gây ảnh hưởng xấu về mặt phong thủy như làm cho gia đình hay lục đục hơn.

Không nên bố trí nhà tắm ngay trung tâm nhà vì nơi này được xem vị trí trang trọng nhất, luôn đòi hỏi sự cao ráo và sáng sủa. Nếu đặt nhà tắm ở vị trí này sẽ làm cho uế khí trong nhà tắm lan tỏa ra khắp mọi không gian trong nhà ảnh hưởng đến sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình.

Không nên đặt vị trí nhà tắm ở trên nóc phòng khách và phòng ngủ vì khi sẽ khiến sú uế đè nặng nên các không gian phòng dưới này mà ảnh hưởng đến

Cần tránh hướng cửa nhà tắm mở ra  đối diện với bếp vì đây là nơi nấu đồ ăn thức uống cho cả nhà. Khi để cửa nhà tắm hướng ra đây sẽ gây hại cho sức khỏe vì có nhiều vi trùng, vi khuẩn xâm nhập.

Ngoài ra, cửa nhà tắm cũng không nên để đối diện với phòng ngủ. Vì theo phong thủy nhà tắm sẽ gây ra chứng đau đầu, giảm khả năng suy nghĩ và tập trung cho chủ nhân phòng ngủ. Nếu cứ để như vậy trong một thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người đó.

Nhìn chung việc bố trí nhà tắm theo phong thủy có ý nghĩa cực kỳ to lớn giúp mang đến cho ngôi nhà nhiều sự may mắn và tốt lành hơn. Do đó, khi bắt tay vào thiết kế nhà cửa đừng quên bỏ qua những điểm lưu ý trên đây nhé! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *