Home / NỘI - NGOẠI THẤT / Phương pháp lựa chọn đá tự nhiên cho căn nhà của bạn

Phương pháp lựa chọn đá tự nhiên cho căn nhà của bạn

Ngày nay đá tự nhiên được sử dụng phổ biến nhiều nhất trong xây dựng bởi nó mang lại những ưu việt và giá thành cũng phải chăng rất thích hợp cho mọi người.

Đời sống hiện đại, khoa học ngày càng phát triển thì nó cũng đồng nghĩa với việc con người sử dụng các vật liệu như sắt, thep, xi măng và bê tông… cho các công trình xây dựng. Tuy nhiên bản tính của con người luôn hướng đến thiên nhiên nên các nhà kiến trúc và xây dựng đã sử dụng đá tự nhiên, chúng có độ bền cao cùng với hình dạng đặc biệt. Ngoài ra thì đá tự nhiên còn có công dụng nhiều hơn so với gạch và gỗ thông thương, bạn vừa dùng đá để làm lát nền. ốp tường hay bậc cầu thang… Và đặc biệt khi sử dụng đá tự nhiên thì sẽ tránh được nguy cơ bị mối mọt, làm giảm tuổi thọ của công trình.

phuong-phap-lua-chon-da-tu-nhien-cho-can-nha-cua-ban

Hiện nay trên thị trường đá tự nhiên cho nhà ở có rất nhiều loại như đá Granite, Marble, Onix (Mã Não) đến Quartz, v.v… Các loại đá này được phân biệt với nhau bởi mài sắc, độ bóng, văn hoa. Ví dụ như đá Grannite thì có ưu điểm về độ cứng rất phù hợp cho việc ốp ngoài công trình và lát hành lang, lối đi, đá Marble thì có màu dắc đẹp hoa văn phong phú hơn nhưng độ cứng của chúng lại không cao và thường được sửu dụng để lát cho phòng khách và bàn ăn…

Hai loại đá thông dụng nhất hiện nay

Bao gồm đá Granite và đá Marble

Đá Granite còn được gọi là đá hoa cương loại đá tự nhiên này được hìn h thành do sự phát triển do sự biến chất của các loại đá vôi và đá carbonate hay dolomit. Trong quá trình biến chất tái tinh thể hóa các loại đá trầm tích này có thể hình thành các vân tinh thể chúng xen kẽ với nhau.

Ngoài ra phương pháp lựa chọn đá tự nhiên cho không gian nhà bạn thêm sang trọng thì đá Granite chúng có độ bền cơ học và màu sắc rất cao ngay cả khi với các công trình chịu nắng gió nhiều nhất. Loại đá này có độ cứng cao và ít thấm nước, bạn có thể lát ở những vị trí chịu xước và mài mòn như cầu thang bộ, sàn nhà hay mặt tiền… Thông thường đá granite có giá thành thấp hơn và dễ thi công hơn vì ít hãy nên chúng được rất nhiều người sử dụng.

– Đá Marble còn được gọi là đá cẩm thạch chúng là một loại đá cũng được biến chất từ đá vôi và có cấu tạo không phân phiến. Thành phần chủ yếu của đá này là canxit. Đối với loại đá này thì nó được sử dụng để đạc tượng trang trí trong các tòa nhà.

phuong-phap-lua-chon-da-tu-nhien-cho-can-nha-cua-ban

Đá Marble có vân tự nhiên và màu sắc tươi tắn hơn, tuy nhiên khi xét về độ cứng thì đá marble không có độ cứng cao như đs granite nhưng bù lại thì đá marble có các vân tự nhiên sống động tươi tắn hơn bất cứ loại đá nào. Chúng có tính chất xốp và mềm dễ bị thấm nước và nếu không biết cách xử lý chống thấm kỹ thì về sau chúng se xbij thấm nước, dính bụi bẩn và chuyển màu mất đi vẻ đẹp ban đầu. Hơn thế nữa khi thi công nó cũng khó hơn vì đá này dễ vỡ mẻ và khó có thể tìm được sản phẩm tương đồng để thay thế. Chính vẻ đpẹ sang trọng cùng gam màu lạnh thì đá này sẽ mang đến cho gia chủ sự thư thái và mát dịu nhất và tất nhiên là nó sẽ cao hơn đá Granite.

phuong-phap-lua-chon-da-tu-nhien-cho-can-nha-cua-ban

Ngoài ra còn có đá onix có các đường vân tuyệt đẹp và màu sắc bắt mắt, ánh sáng có thể xuyên thấu được làm trang trí tạo điểm nhấn cho các công trình. Và hơn thế đá Quartz được làm nhân tạo từ đá tự nhiên cùng với màu sắc và kích cỡ hoa văn thao ý muốn mà các loại đá thường không có được.

Ngoài những dòng đá được nêu trên thì còn rất nhiều dòng đá khác cũng được nhiều người sử dụng trong xây dựng.

>>>Xem thêm: Thuê xe cưới tại Hà Nội giá rẻ, đảm bảo chất lượng tốt.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *