Home / NỘI - NGOẠI THẤT / sai lầm khi bố trí đồ nội thất gây hại cho sức khỏe

sai lầm khi bố trí đồ nội thất gây hại cho sức khỏe

Dù bạn có mua những đồ nội thất đắt tiền nhưng nếu như lắp đặt sai vị trí thì súc khỏe và cuộc sống của gia đình có thể bị ảnh hưởng. Dưới đây là những sai lầm khi bố trí nội thất thường hay gặp.

1. Gắn gương trên trần nhà

Vì muốn tạo nên cảm giác sang trọng và giúp cho trần nhà cao hơn cho nên gia chủ đã gắn gương vào trần nhà. Tuy nhiên, điều này là không nên bởi khi nằm trên giường thì bạn sẽ thấy hình ảnh của mình mờ ảo, từ đó cảm thấy bất an, nhất là khi ánh sáng yếu. Ngoài ra, việc giữ gìn cho gương sạch cũng gây nên nhiều khó khăn, thậm chí nếu như chất lượng của gương kém có thể gây rơi vỡ , rất nguy hiểm.

sai-lam-khi-bo-tri-noi-gay-hai-cho-suc-khoe

Gắn gương trên trần nhà gây cảm giác bất an

2. Vách kính trong suốt dễ khiến chủ nhà va người, đập đầu

Phòng ngủ nằm ở tầng 1 có điều kiện lý tưởng với cửa mở ra khoảng vườn cây xanh ở phía bên ngoài. Tuy nhiên , gia chủ không nên sử dụng kính trong để làm vách ngăn. Khi đi nhanh hoặc là không để ý thì bạn sẽ dễ quên đi sự tồn tại của kính. Để có thể khắc được điều này thì bạn có thể dán giấy bóng kính mờ hoặc là làm viền đen mỏng bao quanh khung kính, đặc biệt là khu vực lối vào phía phòng tắm.

sai-lam-khi-bo-tri-noi-gay-hai-cho-suc-khoe

Không nên sử dụng kính trong để làm vách ngăn

3. Số lượng đèn quá nhiều, đèn sáng quá mức

Số lượng đèn không quá nhiều nhưng cường độ ánh sáng quá mức. Ngoài ra nữa, gương khổ lớn khiến cho ánh áng phản chiếu mạnh hơn. Tốt nhất là chủ nhà nên nhờ tới các chuyên gia đo về cường độ ánh sáng thích  hợp với không gian của nhà mình để tránh hại mắt và có thể tiết kiệm được điện năng.

sai-lam-khi-bo-tri-noi-gay-hai-cho-suc-khoe

Không nên để đèn sáng quá mức

4. Bếp nấu không nên bố trí ngay sát cửa sổ

Đối với những món đồ cố định thì bạn nên bố trí ở khu vực ít có chịu sự tác động của mưa nắng. Với bếp nấu thì bạn không nên bố trí ở gần cửa sổ. Bởi vì khi có mưa to gió lớn thì nước có thể ngấm vào tường, gây hỏng bếp và tình trạng rò điện sẽ xảy ra.

sai-lam-khi-bo-tri-noi-gay-hai-cho-suc-khoe

Không bố trí bếp sát cửa sổ

5. Không nên để lò vi sóng ngay trên bếp nấu

Nếu như bạn bố trí đồ như trong hình, nhiệt và khói tỏa ra khi nấu nướng thì sẽ khiến cho lò vi sóng không giữ được độ bền. Tốt nhất là bạn nên đặt thiết bị hút mùi ở vị trí ngay trên bếp nấu để cho không gian được trong lành hơn.

sai-lam-khi-bo-tri-noi-gay-hai-cho-suc-khoe

Không nên để lò vi sóng ngay trên bếp nấu

6. Điều hòa không được bố trí ngay trên đầu giường

Vị trí điều hòa lý tưởng nhất là đặt ở phía cửa khu vực ra vào. Bạn tuyệt đối không nên để điều hòa thổi thẳng xuống khu vực giường bởi vì nếu làm như thế thì luồng gió sẽ thổi thẳng vào lưng khiến cho người nằm dễ bị cảm lạnh.

sai-lam-khi-bo-tri-noi-gay-hai-cho-suc-khoe

Điều hòa không nên đặt ở đầu giường, chân giường hoặc bức tường bên cạnh giường

7. Đèn chùm treo quá thấp

Gia chủ của ngôi nhà này mua được chiếc đèn chùm lạ mắt và khá là phù hợp với các món đồ nội thất xung quanh của nhà. Tuy nhiên, những kiểu đèn lớn chỉ thích hợp với những không gian cao, rộng. Đèn treo ở chỗ kê sofa gây nên cảm giác vướng mắt, làm mất một chỗ ngồi ở tại phòng khách.

sai-lam-khi-bo-tri-noi-gay-hai-cho-suc-khoe

Trên đây là những sai lầm khi bố trí đồ nội thất dễ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người, nên chú ý hơn để không làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của chúng ta nhé !

>>>Xem thêm: Thuê xe cưới giá rẻ tại Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *