Home / XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC / XÂY DỰNG / KIẾN THỨC XÂY DỰNG / Sàn gỗ công nghiệp bị kêu – nguyên nhân và cách xử lý

Sàn gỗ công nghiệp bị kêu – nguyên nhân và cách xử lý

Ngày nay, sàn gỗ công nghiệp đang được khá nhiều gia đình lựa chọn với mục đích là để lát sàn bởi vì chúng thường hay đa dạng về mẫu mã , về cả chất lượng và có tính thẩm mỹ cao, giá thành lại khá là hợp lý.

Bên cạnh những ưu điểm thì chúng ta có thể thấy rõ được sau khi một thời gian sử dụng , có một số trường hợp gia chủ mới phát hiện ra được sàn gỗ công nghiệp phát ra tiếng kêu khi mọi người đi lại. Vậy đâu là nguyên nhân thực sự của hiện tượng này, và cách xử lý trường hợp này ra sao?

Sàn gỗ công nghiệp bị kêu – nguyên nhân và cách xử lý

Sau một thời gian sử dụng, đôi khi sàn gỗ công nghiệp phát ra tiếng kêu khi mọi người đi lại

Nguyên nhân sàn gỗ công nghiệp phát ra tiếng kêu

Nguyên nhân thường hay bắt gặp nhất ở hiện tượng này là do kết cấu và chất lượng của sàn gỗ công có sự đảm bảo về chất lượng hoặc là sàn gỗ không được phủ một lớp sáp nến lên trên , vì thế cho nên không tạo ra được sự êm ái. Có một nguyên nhân khác nữa đó là về khả năng chống ẩm của sàn gỗ bị kém đi sau một thời gian sử dụng.

Ngoài ra còn có một nguyên nhân khác nữa mà chúng ta thường bắt gặp ở trong quá trình lắp đặt đó là người thợ đã thao tác sai rồi xin lỗi kỹ thuật như là : không chuẩn bị sàn nhà làm sao để bằng phẳng, khiến cho khi lắp sàn gỗ thì ván sàn lại bị công vênh lên  và sau đó khi mọi  người đi qua đi lại nhiều nó sẽ phát ra tiếng kêu rất khó chịu.

Sàn gỗ công nghiệp bị kêu – nguyên nhân và cách xử lý

Thao tác lắp sàn không đúng cách cũng là nguyên nhân khiến cho sàn gỗ công nghiệp bị phát ra tiếng kêu.

Cách xử lý khi sàn gỗ công nghiệp bị kêu

Để có thể khắc phục được tình trạng này thì bạn có thể xử lý theo 2 cách sau :

Đầu tiên là bạn cần phải xác định được vị trí sàn gỗ bị kêu là ở chỗ nào rồi sau đó hãy đổ một ý bột phấn rôm ở xung quanh cái khe hở của miếng gỗ, dùng chổi quét phấn rôm làm sao để cho phấn rôm lấp đầy được mọi khoảng trống ở khe miếng gỗ. Việc dùng bột phấn rôm sẽ giúp giảm được độ ma sát chuyển động ở giữa các thanh gỗ. Cách làm này có thể giúp khắc phục được tiếng kêu của sàn gỗ khá là hiệu quả. Tuy nhiên là bạn cũng cần phải lưu ý, khi thực hiện theo phương pháp này thì bạn không nên dùng máy hút bụi nếu như muốn vệ sinh ở khu vực này bởi vì máy hút bụi nó sẽ hút hết phấn rôm, bạn sẽ mất công làm lại từ đầu

Sàn gỗ công nghiệp bị kêu – nguyên nhân và cách xử lý

Tốt nhất là bạn có thể dùng phấn rôm để giảm tiếng kêu của sàn công nghiệp.

Trong quá trình bạn thi công sàn gỗ, bạn dùng van đặt tại mặt cắt của thanh gỗ đó rồi dùng búa đóng thật đều ở trong các mao mạch gỗ làm sao cho chúng ăn khít vào nhau, cách làm này sẽ giúp hạn chế được sàn gỗ công nghiệp phát ra mọi tiếng kêu khi sử dụng..

Cách tốt nhất đề hạn chế việc sàn gỗ phát ra tiếng kêu khi sử dụng đó là bạn nên lựa chọn sản phẩm có chất lượng loại tốt của các nhà sản xuất có uy tín. Khi cọn đội thi công thì tốt nhất là nên chọn người thợ có tay nghề cao để sàn gỗ nhà bạn vừa có tính thẩm mỹ cao lại vừa đảm bảo được chất lượng tốt.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *