Home / PHONG THỦY / Sắp xếp không gian sân thượng theo đúng phong thủy

Sắp xếp không gian sân thượng theo đúng phong thủy

Theo như phong thủy nhà ở, tạo ra một không gian sân vườn ở trên sân thượng là lý tưởng nhất đối với những ngôi nhà phố có diện tích khiêm tốn. Theo phong thủy thì sân thượng là nơi cao nhất của công trình, việc tạo nên một không gian sân vườn ở vị trí này là điều lý tưởng nhất đố với những ngôi nhà có diện tích thực sự khiếm tốn. Gia chủ có thể bố trí hồ nước, tạo cảnh quan, không chỉ là làm đẹp cho không gian mà còn là một biện pháp giải nhiệt tốt hiệu quả cho ngôi nhà.

Cũng theo như quan điểm phong thủy thì tầng hầm là rất khó để lấy ánh sáng tự nhiên, tầng hầm cũng là nơi gần với hệ thống bể ngầm, nơi tập trung thải rác, bể phốt…Vì vậy cho nên không gian này hoàn toàn khác biệt với không gian ở sân thượng. Điều đó cũng chứng tỏ là ở tại không gian này địa khí phát tác rất mạnh còn thực khí lại ít phát tác hơn.​

Ngược lại, không gian sân thượng của ngôi nhà là chỗ có đầy đủ ánh sáng. Đồng thời người ta còn sử dụng nơi làm sân phơi. Do vậy cho nên cần phải trồng nhiều cây cối râm mát để tạo nên sự cân bằng âm dương.

Sắp xếp không gian sân thượng theo đúng phong thủy

Đối với sân thượng, có một số gia đình thường bố trí một nửa là sân còn nửa còn lại là phòng thờ hoặc là khu giặt phơi. Cần chú ý ở khu vực tâm linh, nơi thờ cúng thì không nên phơi ngóng ở trước mặt ngay chỗ bàn thờ bởi vì như vậy là không tốt theo phong thủy.

Đối với những bể mái nước, bể nổi là hệ thống cung cấp nước sinh hoạt cho toàn bộ ngôi nhà thì lưu ya là không nên đặt ở giữa nhà vì đó là khu vực thuộc thổ. Thứ hai nữa là không được để két nước đè lên trên giường ngủ hoặc là phòng thờ. Ngoài ra nữa thì nếu như bố trí tiểu cảnh nước, núi non hay là trồng các loại rau sạch ở trên tầng thượng thì cần tránh đè nén lên khu vực tâm linh, bếp hoặc là phòng ngủ…

Sắp xếp không gian sân thượng theo đúng phong thủy

Ngoài ra thì sức gió ở trên cao cũng là một yếu tố cần phải lưu tâm khi dựng hàng rào làm giàn cho cây leo thì nên để hở và có sự thông thoáng, nếu như kín mít thì chúng có thể trở thành nơi hứng gió. Việc chăm sóc cây xanh cũng đòi hỏi rất nhiều công sức cho nên việc bố trí hệ thống tưới nước cũng phải rất thuận tiện.

ở tại các thành phố lớn , nhiệt độ ở ngoài trời có lúc tăng lên cáp, các giàn cây thường hay đươc thiết lập để lấy bóng mát. Tuy nhiên là cũng cần phải có cấu trúc vững chắc .

Đèn thắp sáng cũng là một trong những yếu tố cần phải có sự cân nhắc khi gia chủ lựa chọn trồng cây ở trên sân thượng. Vào ban đêm, khi ánh sáng lan tỏa từ bên trong của ngôi nhà có thể sẽ không đủ để chiếu sáng cho khu vườn bên ngoài. Lúc đó tốt nhất là nên dùng đèn thắp sáng ở trên cao để bao quát được cả khu vườn.

Sắp xếp không gian sân thượng theo đúng phong thủy

Biến sân thượng thành khu vườn xanh

Hiện nay có rất nhiều các hình dạng , hình thái mái nhà để cho các gia chủ có thể lựa chọn theo như sở thích của mình .

Để có một không gian sân thượng mát mẻ, giữ được độ ẩm ở trong thời tiết nắng nóng thì gia chủ cần phải trồng những loại cây có tán lá rộng, cây leo, những loại cây không có rể bám sâu vào tường. Đặc biệt là hệ thống thoát nước cũng phải có sự đảm bảo để tránh được sự ngập úng.

Bạn cũng cần phải tính toán trước khoảng để treo giỏ hoa, bố trí khác nước hoặc cũng có thể là đèn chiếu. Cách dùng cây cối có chọn lọc và không cần sắp đặt quá cầu kỳ sẽ giúp cho khoảng vườn nhỏ luôn nhẹ nhàng và tĩnh lặng. Đây sẽ là nơi thư giãn thực sự thú vị cho gia đình bạn sau một ngày làm việc căng thẳng.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *