Home / CẦN MUA - CẦN THUÊ / Tại sao bạn nên mua nhà vào cuối năm 2016

Tại sao bạn nên mua nhà vào cuối năm 2016

Theo nhiều đánh giá của các chuyên gia về bất động sản thì thời điểm mua nhà thích hợp nhất trong năm nay chính là vào những dịp cuối năm, lúc này không chỉ có nhiều dự án bất động sản hoàn thiện mà bạn có thể chọn lựa mà còn có nhiều cơ hội đối với người mua nhà.

  1. Giá bất động sản giảm mạnh vào cuối năm

Nhiều chuyên gia về bất động sản cũng dự báo về giá bất động sản vào thời điểm cuối năm đang giảm mạnh, đặc biệt là trong năm 2016 này, vì vậy đối với những ngươi có dự định mua nhà thì thời điểm này mới là thời điểm mua nhà thuận lợi nhất đối với bạn.

Tại sao bạn nên mua nhà vào cuối năm 2016

Hiện tại thị trường bất động sản cũng đang bị nhiễu thông tin, vì vậy khi mua nhà người mua cần chú ý tới những yếu tố thị trường, bởi thị trường thường có nhiều tác động ngắn hạn và nhất thời, đa số thông tin nhà đất cũng chỉ mang yếu tố tạm thời và có khá nhiều biến động như lãi xuất ngân hàng, chính sách về quy hoạch và xây dựng, thị trường vốn cùng với thuế nhà đất cũng đang tăng trưởng tự nhiên với tốc độ từ 5 – 7%/năm.

Theo như nhiều chuyên gia phân tích thì trong năm 2015 qua tuy thị trường bất động sản có phục hồi và bùng nổ với tỷ lệ tiêu thụ nhà ở cực cao, lên tới 50% , điều này cũng khiến cho nhiều nhà đầu tư tham gia đầu tư vào thị trường bất động sản nhộn nhịp hơn, đặc biệt là thời điểm 3 tháng cuối năm 2015, thời điểm này nếu như ai mua căn hộ được đầu tư từ trước đó mà sang nhượng lại cũng có thể kiếm nhiều tiền lời khá lớn, chính vì vậy khiến cho những người ở trong giới đầu tư ôm khá nhiều kỳ vọng trong năm 2016 này.

Tuy nhiên thời điểm sau tết thì nhiều nhà đầu tư không thể bán được nhà ở đã gom từ trước đó, từ đó cho thấy thị trường bất động sản tăng mạnh là do những người đầu tư đã lướt sóng mà tạo ra, hoàn toàn không phải do bùng nổ về nhu cầu nhà ở của người dân.

Tại sao bạn nên mua nhà vào cuối năm 2016

  1. Nên mua nhà vào dịp cuối năm

Nhiều chuyên gia về bất động sản cũng khuyên dùng nếu như bạn có dự định mua nhà, tốt nhất nên đợi ở thời điểm cuối năm, đây là thời điểm mà thị trường có nhiều yếu tố có tính ngắn hạn tác động tới và đã qua đi. Trong thời điểm này thì tỷ lệ vốn có thể huy động ngắn hạn và chuyển sang cho vai dài hạn lên tới 50% ( theo thông tư 06 về bất động sản) chính vì vậy mà nguồn vốn thị trường bất động sản có thể huy động được cũng không nhiều

Trong thời điểm này nhà nước cũng có nhiều hỗ trợ về vốn đối với những người có thu nhập thấp theo như Luật Nhà ở 2004 cùng với nghị định 100/2015/NĐ-CP được ban hành ngày 20/10/2015 .

Tại sao bạn nên mua nhà vào cuối năm 2016

Chưa kể hiện nay áp lực canh tranh của nhiều dự án bất động sản cũng lên cao, nguồn cung cấp nhà ở quá nhiều trong khi nguồn cầu lại không theo kịp, vì vậy nên giá nhà cũng theo đó giảm thiểu đáng kể với những mức giá cạnh tranh và có lợi nhuận đối với những người mua nhà.

Theo như số liệu do hiệu hội về bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh cho hay, hiện tại toàn thành phố cũng có tới 57 nghìn căn hộ, con số này tương đối lớn so với thực tế người mua hàng hoàn toàn không lên tới con số này.

Tỷ lệ hấp thu của thị trường bất động sản trong thời điểm 2 quý đầu năm cũng chỉ đạt tới 17% và 16%.

Theo như nhận định của các chuyên gia về bất động sản thì khi nguôn cung so với nguồn cầu vượt lên quá nhiều sẽ khiến cho thị trường bất động sản bắt đầu biến động chậm lại, giá cả cạnh tranh và xu thế phát triển cũng tương đối vững bền hơn nhiều.

Đây cũng là lý do mà những người mua nhà nên chọn mua nhà thời điểm cuối năm là có lợi nhuận tốt nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *