Home / XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC / XÂY DỰNG / GIẢI PHÁP XÂY DỰNG / Tại sao ngôi nhà Nhật lại được ưa chuộng?

Tại sao ngôi nhà Nhật lại được ưa chuộng?

Phong cách thiết kế của Nhật Bản được yêu thích ở trên toàn thế giới vì tôn trọng tối đa về những nét tự nhiên nhất, đơn giản nhất. Khi mật độ dân số đang ngày càng tăng lên thì phong cách thiết kế theo kiểu đơn giản tiết kiệm được diện tích của người Nhật lại càng thể hiện được rõ nhất và phù hợp nhất.

1. Thiết kế đơn giản và hiện đại

Một không gian thực sự đơn giản và tiện lợi cho mọi việc chính là mong ước của biết bao nhiêu người .

Ở trong bối cảnh về cuộc sống hiện đại khiến cho con người ta mệt mỏi cho nên khi có một cuộc sống bận rộn thì chắc chắn sẽ có một không gian sống thật sự đơn giản và gọn gàng hơn bao giờ hết.

Vì thế cho nên chúng ta càng thấy dễ hiểu hơn khi phong cách thiết kế Nhật lại được ưa chuộng từng ngày như vậy. Nhật Bản đã đặt ra một khẩu ngữ của Danshari, nó có nghĩa là cuộc sống đơn giản, việc này mô tả những gì mà bản thân họ hướng tới.

Tại sao ngôi nhà Nhật lại được ưa chuộng?

2. Căn nhà có diện tích chật

Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp ngày càng nhiều chính là hệ quả của việc gia tăng dân số và tốc độ của độ thị hóa cũng diễn ra nhanh. Ngoài ra còn do vấn đề về tài chính không đảm bảo cho mọi người dân có được một diện tích rộng lớn hơn. Một lý do khác đang được nhắc tới đó là dân số già thích những chỗ có không gian nhỏ nhằm tiết kiệm diện tích và tạo nên một thế giới có nhiều cây xanh.

Tại sao ngôi nhà Nhật lại được ưa chuộng?

Là một đất nước có dân số đông và tỷ lện đang lão hóa cũng cao, xu hướng thiết kế về các căn hộ nhỏ đang ngày càng phổ biến hơn ở Nhật Bản, khiến cho nơi đây trở thành một nơi được nghĩ tới đầu tiên khi muốn thiết kế một căn hộ nhỏ gọn.

3. Căn hộ phong cách "Thiền"

Nghệ thuật Thiền được đưa vào ở trong từng hoạt động và không gian văn hóa của người Nhật. Phong cách này cũng đã có sự ảnh hưởng một cách tự nhiên và sâu sắc trong phong cách về thiết kế nội thất, nhà cửa của chính người Nhật.

Tại sao ngôi nhà Nhật lại được ưa chuộng?

Mỗi người ở trong ngôi nhà Nhật đều phảng phất một nét bình yên tới lạ.

4. Tôn trọng tự nhiên

Phong cách thiết kế và xây dựng Nhật Bản rất ưu tiên về sự xuất hiện của các yến tố tự nhiên từ vật liệu xây dựng cho tới nội thất và cả phụ kiện về trang trí. Những nguyên tắc của một ngôi nhà Nhật bạn cần nhớ đó là  :

– Không gian của ngôi nhà nhỏ gọn, làm giảm thiểu sự ảnh hưởng tới thiên nhiên xung quanh.

– sử dụng các vật liệu từ tự nhiên như là cây tre, tùng, tuyết sẽ gần gũi với thiên nhiên hơn.

– kiến trúc vẫn đảm bảo được sự tối ưu hóa về các hệ thống ở trong tòa nhà

– kỹ thuật xây dựng về cổ đại được áp dụng như việc xây bằng đất sét, bùn, rơm, và bằng đá..

Tại sao ngôi nhà Nhật lại được ưa chuộng?

Bạn có thể không áp dụng được toàn bộ quy tắc lên tổng thể ngôi nhà của mình nhưng bạn cũng có thể áp dụng được chúng ở trên tinh thần là vào một không gian hay một chi tiết ở trong ngôi nhà tùy thuộc vào nhu cầu và cả sở thích của từng người. Ngôi nhà theo phong cách Nhật chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn bởi sự bình yên từ những chi tiết đơn giản mà lại phong cách.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *