Home / PHONG THỦY / Thiết kế cửa sổ gỗ hợp phong thủy

Thiết kế cửa sổ gỗ hợp phong thủy

Nếu như cửa chính được xem là bộ mặt của ngồi nhà thì phía cửa sổ được ví như cửa sổ tâm hồn vậy. Cửa sổ đóng một vai trò thực sự rất quan trọng bởi nó là nơi để lấy được ánh sáng tự nhiên, giúp tạo nên sự thông thoáng , tạo nên rộng rãi cho căn phòng. Ngoài ra thì bạn cũng cần phải quan tâm tới vấn đề phong thủy khi thiết kế cửa sổ.

Hiện nay, cửa sổ được làm từ nhiều các chất liệu khác nhau, trong đó cửa sổ được làm bằng gỗ đã được chúng ta sử dụng từ xa xưa và được ưa chuộng từ xưa cho tới ngày hôm nay.

Cửa sổ được làm từ gỗ tự nhiên làm từ nhiều loại gỗ quý như là căm xe, gỗ gõ đỏ, gỗ lim …và thường được chạm khắc với nhiều họa tiết công phu đẹp nhất, góp phần tạo nên điểm nhấn cho ngôi nhà của chúng ta. Tuy nhiên, thiết kế của sổ với số lượng bao nhiêu và kích thước như thế nào hiện cũng đang là vấn đề mà các gia chủ cần phải quan tâm. Bài viết dưới đây chúng tôi xin được chia sẻ với bạn một vài lưu ý về cách thiết kế cửa sổ hợp với phong thủy.

Số lượng của cửa sổ

Cửa sổ đóng một vai trò thực sự quan trọng,thế nhưng mà bạn chỉ nên thiết kế số lượng phù hợp với từng công trình kiến trúc của mình, tránh thiết kế quá nhiều ô cửa sổ , làm như thế sẽ khiến bị nhiễu loạn không khí điều hòa ở trong ngôi nhà, Theo như phong thủy thì nếu như ngôi nhà có quá nhiều cửa sổ thì sẽ khiến cho không khí của gia đình trở nên căng thẳng hơn, cuộc sống cũng chính vì thế mà bất an không có sự ổn định.

Thiết kế cửa sổ gỗ hợp phong thủy  

Số lượng cửa sổ trong nhà nên bố trí hợp lý, không nên quá nhiều cũng không quá ít

Tuy nhiên, nếu như ngôi nhà có ít cửa sổ thì sẽ khiến cho không khí không được lưu thông tốt và đặc biệt là khiến cho không khí ở gia đình bên trong bị ngột ngạt, u tối hơn nhiều, làm ảnh hưởng không hề nhỏ tới sức khỏe của các thành tiền ở trong gia đình. Về mặt phong thủy, điều này sẽ làm cho tiền tài của gia đình bạn có dấu hiệu không tốt và ngày càng ít hơn.

Vì thế cho nên khi bạn lắp đặt cửa sổ thì không cần quá nhiều và cũng không nên quá ít để tránh làm ảnh hưởng tới tài lộc cũng như sự may mắn tới cho gia đình bạn nhé !.

Về kích thước của cửa sổ

Kích thước của cửa sổ cũng là một vấn đề quan trọng mà bạn cần phải có sự quan tâm , Tùy thuộc vào diện tích của ngôi nhà mà bạn nên thiết kế cửa sổ có kích thước như thế nào, nên sử dụng loại 1 cánh, hai cánh hoặc cũng có thể là 4 cánh miễn là phù hợp với nhà. Lưu ý là kích thước của cửa sổ cần có sự hài hòa, cân đối cùng với kích thước tổng thể của ngôi nhà,nếu như cửa sổ quá to sẽ làm bạn nhiễu loạn không khí ở phía bên trong ngôi nhà. Ngược lại nếu như kích thước cửa sổ quá nhỏ thì sẽ khiến tầm nhìn bị hạn chế, khiến cho căn phòng trở nên ngột ngạt và khó chịu hơn bao giờ hết.

Thiết kế cửa sổ gỗ hợp phong thủy

Tùy vào diện tích của nhà để thiết kế cửa sổ kích thước hợp lý

Chọn hướng cho cửa sổ gỗ

Khi thiết kế cửa sổ thì bạn nên tránh hướng ở phía tây bởi vì mặt trời lúc đó sẽ chiếu trực tiếp vào hướng này sẽ làm cho ngôi nhà của bạn nắng nóng hơn, khó chịu hơn vào mùa hè. Nếu như cửa sổ có đối diện với một góc nhọn của ngôi nhà thì tốt nhất là bạn nên dùng rèm cửa bằng chất liệu thiên nhiên như là tre , trúc hoặc là rèm cuốn bằng cây đay , giấy, tơ cỏ…để che đi, sẽ rất tốt cho mặt phong thủy, không làm ảnh hưởng tới tài lộc , sức khỏe của cả gia đình bạn.

Bên cạnh đó cũng tùy thuộc vào hướng ở cửa sổ có ánh nắng mặt trời chiếu vào nhiều hay là ít mà bạn dùng rèm cửa đó dày hay là mỏng để cho phù hợp và làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho cả căn phòng.

cua-so-hop-phong-thuy

Cửa gỗ thực sự có rất nhiều ưu điểm, tủy nhiên là giá của từng loại cửa này có phần đắt hơn so với các loại cửa khác .

Hy vọng với những chia sẻ như trên bạn sẽ có thêm được kinh nghiệm để thiết kế được một cửa sổ gỗ đẹp, thẩm mỹ và hợp với phong thủy mang tới nhiều may mắn cho gia đình của mình.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *