Home / PHONG THỦY / Thiết kế lối đi đúng phong thủy để chiêu tài đắc lộc cho gia chủ

Thiết kế lối đi đúng phong thủy để chiêu tài đắc lộc cho gia chủ

Lối đi vào nhà được xem là đường dẫn sinh khí vào nhà mang lại sự may mắn và tài lộc cho gia chủ. Do đó, các bạn cần lưu ý thiết kế lối đi theo phong thủy để chiêu tài đắc lộc cho cả nhà.

Theo quan niệm phong thủy nếu cửa ngõ lưu thông không khí tốt sẽ mang đến cho gia chủ nhiều nguồn năng lượng tích cực vào trong nhà. Do đó khi thiết kế lối đi theo phong thủy các bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

Thiết kế lối đi đúng phong thủy để chiêu tài đắc lộc cho gia chủ Lối đi vào nhà và phòng khách cần được ngăn cách bởi một vật nào đó. 

Lối đi không được xuyên suốt từ cửa ra vào đến các phòng

Phong thủy học phương Đông quan niệm lối đi không nên thông suốt từ cửa chính đến các phòng vì nó sẽ khiến các trường khí thoát ra ngoài. Khi đó, ngôi nhà rất khó tụ khí và thúc đẩy tài lộc tốt. Thông thường để tạo ra sự ngăn cách ở các lối đi các bạn có thể sử dụng kính, giá đựng sách, hay tủ trưng bày rượu…Điều này sẽ giúp trường khí tốt trong phòng bị hạn chế thoát ra ngoài và tạo thuận lợi hơn cho việc chiếu sáng cũng như tăng cường tài vận.

Thiết kế lối đi đúng phong thủy để chiêu tài đắc lộc cho gia chủ Lối đi cần rộng và thoáng giúp cho khí tốt có thể vào nhà nhiều hơn. 

Lối đi không nên quá hẹp

Lối đi vào nhà được xem là nơi trọng yếu để nạp khí vào bên trong nhà. Nên các bạn nên thiết kế lối đi theo phong thủy rộng rãi hơn một chút để giúp những trường khí tốt có thể dễ vào trong nhà hơn. Nếu để diện tích quá nhỏ sẽ khiến cho tài lộc của gia đình bạn bị suy yếu.

 Tường ở lối đi nên bằng phẳng và trơn láng

Tường ở khu vực lối đi nên được làm bằng phẳng và trơn láng. Không nên trang trí tường lối đi bằng đá sỏi sần sùi có thể khiến cho vận thế khó khắn gặp nhiều trở ngại. Vật liệu thích hợp được sử dụng khi thiết kế lối đi theo phong thủy và dùng kính hay gạch men bằng phẳng.

Tuy nhiên mặt nền lối đi cũng không nên để quá trơn láng vì có thể khiến cho mọi người có thể bị trượt chân té ngã và tiền tài cũng có thể theo đó “trượt” ra ngoài.

Thiết kế lối đi đúng phong thủy để chiêu tài đắc lộc cho gia chủ Lối đi cần bằng phẳng không gấp khúc hay lồi lõm. 

Những vật phẩm phong thủy nên đặt ở phía lối đi giúp chiêu tài

Khi thiết kế lối đi theo phong thủy các bạn cũng cần quan tâm đến việc sử dụng một số vật phẩm phong thủy tốt để kích thích vận may tiền bạc cho gia chủ. Theo đó các bạn có thể lựa chọn một số loại sau đây:

  • Tượng Thần Tài đây là vị thần nắm giữ và cai quản tiền bạc chốn nhân gian. Do đó, khi bạn đặt tượng thần tài ở lối đ sẽ giúp các bạn thúc đẩy vận khí đem lại nhiều tài lộc cho gia chủ. Vị trí thích hợp nhất để đặt tượng thần tài là tượng quay mặt ra phía ngoài cửa chính.
  • Tượng phật Di Lặc trong phong thủy được xem là biểu tượng của hạnh phúc viên mãn. Nên việc đặt tượng Di Lặc ở khu vực cửa chính và lối đi vào nhà sẽ giúp chiêu tài đắc lộc cho ngôi nhà.
  • Treo gương bát quái ở phía ngoài cửa chính dẫn vào lối đi có tác dụng ngăn cản những năng lượng xấu xâm phạm vào trong nhà.
  • Nếu có thể bạn cũng nên đặt các loại thú bằng đá như sư tử, kỳ lân, chó…đặt ngoài cửa để trấn tà và bảo vệ tài sản cho gia chủ.

Trên đây là một số vấn đề cần lưu ý cho các bạn khi thiết kế lối đi theo phong thủy cho các bạn tham khảo. Lối đi được thiết kế tốt sẽ giúp lưu thông không khí và mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ. Ngoài ra, các bạn đừng quên giữ gìn cổng và cửa nhà luôn sạch sẽ nếu thường xuyên sơn mới được thì tốt sẽ giúp vận thế căn nhà thêm sáng sủa hơn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *