Home / XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC / KIẾN TRÚC / TƯ VẤN THIẾT KẾ / Thiết kế nội thất nhà ống cần lưu ý những vấn đề gì?

Thiết kế nội thất nhà ống cần lưu ý những vấn đề gì?

Nhà ống có chiều ngang hẹp chiều dài lớn do đó khi thiết kế nội thất các bạn cần phải lưu ý nhiều yếu tố. Giúp tạo nên tính tổng thể cho căn nhà thêm hài hòa và đẹp mắt hơn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để biết cách thiết kế nội thất nhà ống hiệu quả nhé!

So với các loại nhà dân dụng khác nhà ống tồn tại khá nhiều nhược điểm như mặt tiền nhỏ, ánh sáng ít…Do đó, khi thiết kế nội thất nhà ống cũng thường đòi hỏi cao về cả tính thẩm mỹ lẫn công năng.

Thiết kế nội thất nhà ống cần lưu ý những vấn đề gì?Thiết kế nội thất cho nhà ống cần quan tâm đến yếu tố tổng thể. 

Chú ý tạo sự hài hòa cho căn nhà

Trang trí nội thất cho một căn nhà ống cũng giống như các bạn đang sáng tạo ra một tác phẩm nghệ thuật. Trước khi thực hiện cần một ý tưởng thống nhất chạy xuyên suốt từ phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp cho đến nhà tắm và cầu thang. Tất cả đều cần hài hòa về mặt màu sắc cũng như phong cách kiến trúc. Các bạn nên thống nhất một phong cách kiến trúc cho tất cả các phòng. Màu sắc nên chọn đồng nhất có thể chọn theo tông và phân theo từng cấp độ.

Nên thiết kế theo phong cách hiện đại

Vì diện tích hạn chế do đó các bạn nên thiết kế nhà theo phong cách hiện địa bởi chỉ có sự đơn giản và hiện đại là tốt nhất. Sử dụng các đồ nội thất đơn giản giúp không gian ngôi nhà bạn thêm rộng thoáng mà vẫn đảm bảo đầy đủ công năng.

Thiết kế nội thất nhà ống cần lưu ý những vấn đề gì?Nên chọn phong cách hiện đại để thiết kế. 

Quan tâm đến yếu tố ánh sáng

Nhà ống luôn có nhược điểm là dài và hẹp nên ánh sáng tự nhiên khó có thể vào sâu được trong nhà. Vì vậy để tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên các kiến trúc sư thường tính mở thêm giếng trời. Hoặc thiết kế phòng khách nằm phía trước và liên thông với phòng bếp để không gian thoáng mát hơn. Nếu muốn các bạn có thể ngăn cách khu vực đó bằng cầu thang hay vách gỗ đơn giản để phân chia ranh giới.

Đồ nội thất

Như đã nói ở trên phong cách thích hợp khi trang trí nhà phố là thiết kế hiện đại, Do đo, các đồ nội thất cũng cần đảm bảo đơn giản và nhẹ nhàng, có kích thước vừa phải, màu sắc tươi sáng giúp mang lại cho căn nhà vẻ đẹp tinh tế. Ngoài ra, các bạn cũng nên quan tâm đến cách sắp xếp đồ nội thất sao cho có thể đi lại dễ dàng. Ví dụ như nhà chật hẹp thì nên kê bàn ghế hay sofa hình chữ L hoặc chữ I tạo sự thông thoáng cho việc di chuyển.

Thiết kế nội thất nhà ống cần lưu ý những vấn đề gì?Sử dụng đồ nội thất nhỏ gọn cùng tông màu giúp nhân rộng không gian. 

Thêm yếu tố không gian vào ngôi nhà của bạn

Nhà ống thường bí và ít có được giao tiếp với thiên nhiên. Vì vậy, các bạn có thể đặt thêm một vài chậu cây xanh  vào trong nhà. Hoặc thiết kế tiểu cảnh đặt ở dưới gầm cầu thang tạo thành một góc thiên nhiên.  Thiết kế thêm giếng trời để thông gió và đẩy các luồng khí trong nhà giao lưu với bên ngoài.

Tạo điểm nhấn cho căn nhà thêm sinh động

Thiết kế nội thất nhà ống không chỉ cần sự hài hòa mà còn cần có điểm nhấn. Tạo điểm nhấn giúp cho căn nhà thêm ấn tượng và thu hút hơn đối với mọi người. Bạn có thể chọn vị trí tạo điểm nhấn ở phòng khách như một mảng tường được trang trí cầu kỳ. Hay một chiếc kệ đựng đồ lưu niệm. Cũng có thể là một bức tranh trừu tượng…

Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế nội thất nhà ống cho các bạn tham khảo. Nếu các bạn cảm thấy lo lắng thì nên chọn một nhà thiết kế chuyên nghiệp để còn được tư vấn và trợ giúp giúp giải quyết các vấn đề không gian tạo nên ngôi nhà hoàn hảo cho cả gia đình. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *