Home / PHÒNG BẾP / Thiết kế phòng bếp có diện tích nhỏ trở nên rộng rãi hơn

Thiết kế phòng bếp có diện tích nhỏ trở nên rộng rãi hơn

Trong thời buổi “tấc đất tấc vàng” như hiện nay để kiếm được một căn nhà có diện tích bếp rộng rãi không phải đơn giản. Đa phần phòng bếp trong ngôi nhà hiện đại ngày nay chỉ có diện tích rất hạn chế. Do đó, khi thiết kế phòng bếp muốn nó trở nên rộng rãi hơn các bạn cần lưu ý những điểm sau đây.

Đối với những gian bếp có diện tích nhỏ, để thiết kế căn bếp vừa tiện nghi và thẩm mỹ thì các bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây:

Thiết kế phòng bếp có diện tích nhỏ trở nên rộng rãi hơn Muốn phòng bếp rộng rãi các bạn cần kê xếp đồ đạc thật ngăn nắp. 

Tổng kết lại các vật dụng cần kê

Trước khi nghĩ đến phương án thiết kế phòng bếp sao cho hợp lý các bạn cần tổng kết lại hết xem các vật dụng định kê trong bếp như: bàn ăn, bếp, nồi, ghế…Sau đó tính toán sao cho phù hợp với không gian bếp rồi lúc ý mới bắt đầu đi mua sắm. Việc xác định và hình dung ra những vật cần mua sắm sẽ giúp bạn tránh được sự lãng phí khi mua sắm và sắp xếp các đồ vật ngăn nắp mang đến tính thẩm mỹ cho căn bếp.

Đừng nên quá tham lam kê đồ trong khu vực nhà bếp hãy cố gắng giấu bớt đồ đi khi nào cần thiết sử dụng thì mang ra. Đây cũng là một cách hay giúp không gian nhà bếp của bạn không bị bừa bộn.

Hãy tận dụng mọi khoảng trống

Các bạn có thể tận dụng mọi khoảng không gian trống như việc treo một chiếc tủ đựng đồ ở trên cao thay vì đặt chúng ở dưới sàn. Như vậy sẽ giúp các bạn tiết kiệm được phần diện tích đáng kể. Khi lắp tủ bếp cũng như giá treo bát đĩa cố gắng tận dụng mọi phần ngóc ngách để giúp căn bếp trông gọn gàng hơn. Đôi khi góc tường hẹp cũng có thể là nơi đặt kệ đựng dao kéo rất tốt và giúp tận dụng tối đa không gian bếp của bạn.

Thiết kế phòng bếp có diện tích nhỏ trở nên rộng rãi hơn Để tiết kiệm diện tích hãy tận dụng mọi khoảng trống trong căn bếp. 

Nên sử dụng các vật liệu trang trí trong suốt

Thay vì việc đóng đinh phải sử dụng các đồ vật trang trí bằng gỗ thì với những không gian bếp nhỏ. Khi thiết kế phòng bếp các bạn nên sử dụng thêm nhiều vật liệu bằng kính hoặc mica. Những vật liệu này có ưu điểm là thu sáng tốt nên giúp cho căn bếp của bạn trở nên sáng và rộng hơn.

Sử dụng các đồ nội thất thông minh

Hiện nay, các nhà sản xuất thiết kế ra rất nhiều đồ nội thất thông minh giúp tiết kiệm diện tích cho căn bếp của bạn. Những đồ đó có kết cấu linh hoạt có thể mở ra khi sử dụng và gấp gọn vào lúc cần thiết. Như vậy sẽ giúp các bạn tiết kiệm được diện tích kê đồ như kê bàn ăn, ghế ăn…khoảng trống đó sẽ giúp nhà bếp của bạn thêm rộng ra.

Màu sắc trong căn bếp

Đối với những căn bếp nhỏ các bạn nên chọn những màu sắc trung tính, gam màu lạnh hay màu pastel nhạt để trang trí. Điều này sẽ giúp không gian phòng bếp trông rộng rãi hơn và nhẹ nhàng.

Thiết kế phòng bếp có diện tích nhỏ trở nên rộng rãi hơn Sử dụng những gam màu trung tính sẽ giúp mở rộng không gian nhà bếp. 

Tạo không gian bếp mở

Nếu diện tích bếp nhà bạn không quá rộng rãi bạn có thể nghĩ cách thiết kế bếp theo không gian mở. Nghĩa là phòng bếp đi liền với phòng khách chỉ ngăn cách nhau bằng một vật tượng trưng như bàn bar hay tủ rượu. Điều này sẽ giúp căn bếp trông thoáng đãng hơn. Mở rộng được không gian nhà bếp trông rộng rãi hơn giúp cho người sử dụng không cảm giác bí bách.

Nếu phòng bếp nhà bạn có diện tích chật hẹp thì những mẹo thiết kế phòng bếp trên đây sẽ giúp ích nhiều cho các bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn thiết kế được không gian phòng bếp vừa đẹp lại rộng rãi hơn cho gia đình mình. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *