Home / PHONG THỦY / Thiết kế phòng tắm theo phong thủy vừa hóa sát lại sinh vượng khí

Thiết kế phòng tắm theo phong thủy vừa hóa sát lại sinh vượng khí

Theo quan niệm phong thủy, nhà tắm được gọi là “trắc sở” đây là khu vực không tốt đẹp cả về tên gọi cũng như địa thế. Nếu không biết đặt sai vị trí sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ phong thủy của căn nhà. Do đó, khi thiết kế phòng tắm theo phong thủy các bạn nên xây dựng ở nơi nào có thể vừa hóa sát lại sinh vượng khí cho căn nhà.

Phòng tắm là khu chức năng chứa nhiều tà khí, sú uế nên có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của gia chủ. Tuy nhiên điều này sẽ được khắc chế nếu các bạn biết thiết kế theo đúng nguyên lý phong thủy sẽ giúp trấn trạch hóa sát, thúc đẩy vượng khí cho căn nhà.

Thiết kế phòng tắm theo phong thủy vừa hóa sát lại sinh vượng khí Phòng tắm cần phải luôn sạch sẽ và thoáng mát. 

Phòng tắm đặt ở vị trí sạch sẽ, thoáng mát

Trong căn hộ khép kín hoặc nhà phố hiện đại ngày nay, phòng tắm được xem là nơi ẩm thấp nhất. Do đó, sát khí của nó chủ yếu thuộc “âm sát”, có thể gây ra bệnh tật và ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Theo Đông y thì âm sát là thứ chủ về huyết, thường gây ra các bệnh về kinh tì, thận và hệ tiêu hóa. Một trong những biểu hiện về mặt sức khỏe của những người sống trong căn hộ bị âm sát thường là mất ngủ, ngủ dậy luôn thấy mệt mỏi và da dẻ xanh, thiếu sức sống…Để có thể trừ âm sát, các bạn phải đảm bảo phòng tắm luôn được khô ráo, sáng sủa và thông gió, có ánh sáng tự nhiên chiếu vào được là tốt nhất.

Đặc biệt, các bạn không nên đặt phòng tắm ở vị trsi trung tâm ngôi nhà. Vì phòng tắm thường đi kèm với với nhiều vi trùng và vi khuẩn, vận khí không tốt. Khi đặt ở vị trí trung tâm sẽ làm ảnh hưởng đến toàn bộ vận khí của căn nhà.  

Thiết kế phòng tắm theo phong thủy vừa hóa sát lại sinh vượng khí Phòng tắm cần có cửa sổ để đón dương khí vào phòng. 

Chọn hướng cho nhà tắm

Khi thiết kế phòng tắm theo phong thủy các bạn dựa trên nguyên lý tọa hung cát hướng tức là đặt vị trí phòng tắm, bể phốt…đối với những ngôi nhà thuộc Đông tứ trạch thì đặt ở các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc hoặc Tây Nam. Nhà thuộc Tây tứ trạch nên đặt ở các hướng Nam, Đông Nam, Đông Bắc…Việc lựa chọn vị trí này cho phòng tắm sẽ giúp lợi dụng được hiệu quả đặc tính trấn trạch, hóa sát sinh vượng khí của phòng tắm.

Không nên để cửa phòng tắm hướng ra cửa chính

Phong thủy nhà ở kỵ nhất việc để cửa chính nhà mở ra là thấy cửa phòng tắm. Vì như vậy sẽ khiến cho âm khí có thể xâm chiếm khu vực cửa chính vốn là nơi đón sinh khí cho cả căn nhà. Dương khí rất nhẹ đi từ bên ngoài vào mà gặp ngay âm khí của phòng tắm sẽ dễ bị hao tán. Một khi dương khí mà không vượng thì gia chủ cũng làm ăn thất bát và cung tài vận kém.

Thiết kế phòng tắm theo phong thủy vừa hóa sát lại sinh vượng khí Các thiết bị cũng cần được đặt để đúng vị trí. 

Cách bố trí các thiết bị vệ sinh trong phòng tắm

Thiết kế phòng tắm theo phong thủy cần đảm bảo sắp xếp sao cho các thiết bị vệ sinh cũng cần theo trật tự. Khi đặt bồn cầu, bệ xí trong các phòng tắm với hướng tại Thìn, Tỵ, Bính, Đinh, Nhâm…nên đặt tại các vị trí Canh, Tân, Tuất, Hợi. Vị trí đại kỵ là đặt tại các cung Cấn, Khôn hoặc Càn.

Bồn tắm cần được đặt ở hướng Thìn, Tỵ, Bính, Đinh, Nhâm, Qúy,,,nên đặt tại một trong các hướng này sao cho vị trí của bồn không được trùng với hướng của phòng vệ sinh.

Trên đây là một số lưu ý cho các bạn khi thiết kế phòng tắm theo phong thủy cho các bạn tham khảo. Nếu các bạn xây dựng nhà ở và chưa biết nên đặt phòng tắm ở đâu hợp lý thì những kiến thức trên đây sẽ giúp các bạn lựa chọn được vị trí hợp lý. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *