Home / NỘI - NGOẠI THẤT / Trang trí nội thất nhà đẹp hơn với đá onyx tự nhiên

Trang trí nội thất nhà đẹp hơn với đá onyx tự nhiên

Trong những năm gần đây, việc sử dụng đá tự nhiên trong trang trí nội thất đã trở thành xu hướng mới. Người ta sử dụng đá để lát sàn nhà, ốp tường, làm bàn bếp, ốp cầu thang…Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để biết cách trang trí nội thất nhà đẹp hơn với đá onyx.

Xu hướng mới của kiến trúc hiện đại ngày nay là sử dụng các loại vật liệu có nguồn gốc tự nhiên thay cho các loại vật liệu nhân tạo như: sắt, thép, xi măng…Theo đó việc sử dụng đá onyx trong trang trí nội thất đã rất phổ biến. Các bạn có thể gặp loại vật liệu này trong các công trình từ nhà phố, nhà chung cư cho đến những biệt thự cao cấp…

 

trang trí nội thất với đá onyx

Đá onyx với màu sắc đa dạng được ghép thành các tấm tranh đá tuyệt đẹp dùng để trang trí cho không gian  nội thất. 

Tại sao nên sử dụng đá onyx trong trang trí nội thất?

Đá onyx thuộc dòng thạch anh được đánh giá là loại đá quý hiếm và có cấu trúc cầu kỳ nhất được mẹ thiên nhiên ban tặng. Nó có đặc điểm là bề mặt trông như sáp và có nhiều màu sắc và hoa văn độc đáo.

Đặc biệt, với đặc tính tự nhiên là liên kết dạng tinh thể có tính đồng nhất cao nên đá onyx khả năng xuyên sáng rất tốt. Do đó, đá onyx được sử dụng trang trí nội thất rất nhiều như để ốp lát mặt sàn, tiền sảnh, hành lang hay trang trí nhà tắm…Ngoài ra, người ta tận dụng những hoa văn và màu sắc tự nhiên của đá ony để tạo thành những bức tranh đá đẹp mắt. Đá onyx sẽ được xé thành tấm, ghép lại với nhau tạo thành cảnh mảng lớn với hoa văn sặc sỡ hoặc có thể ghép thành các bức tranh đá để tạo điểm nhấn trang trí cho khu vực tiền sảnh, phòng khách, khu vực hành lang…

Ngoài những ưu điểm về mặt hình thức thì đá onyx còn có tác dụng về mặt phong thủy rất tốt. Đá onyx có khả năng thu hút năng lượng sống tích cực giúp con người đỡ bị stress, lạc quan hơn thoát khỏi tính đa nghi. Khiến họ tự tin hơn vào bản thân từ đó thành đạt hơn trong cuộc sống.

Ở một số nước đá onyx còn được sử dụng như một liệu pháp chữa bệnh. Nó được chứng minh là có khả năng điều trị các bệnh về thần kinh, kiểm soát chứng trầm cảm, giảm stress và giảm đau đầu…Từ đó giúp con người có thể tự cân bằng trong cảm xúc, cảm giác thư giãn và thoải mái hơn.

Một số ứng dụng của đá onyx trong thiết kế nội thất

Nhờ những ưu điểm vượt trội như trên mà đá onyx hiện nay ngày càng được ứng dụng nhiều trong thiết kế các sản phẩm nội thất từ phòng khách, phòng bếp, phòng tắm cho đến hành lang…Các bạn có thể bắt gặp các sản phẩm làm từ đá onyx như:

 

trang trí nội thất với đá onyx

Đá ony được sử dụng để ốp tường nội thất phòng khách làm cho không gian trở lên lung linh và huyền ảo hơn.

 

trang trí nội thất nhà đẹp với đa onyx

Quầy bar nhỏ xinh rực sáng trong khu vực nội thất nhà bếp. Ánh sáng từ đá onyx hắt ra sẽ tạo điểm nhấn cho căn nhà của bạn trở nên sang trọng hơn.

 

trang trí nội thất với đá onyx

Sảnh khách sạn được trang trí bằng một tấm tranh đá onyx tự nhiên trông rất đẳng cấp. 

 

trang trí nội thất với đá onyx

nội thất phòng tắm hiện đại. Đá onyx cũng được dùng ốp tường để làm điểm nhấn nổi bật lên không gian

trang trí nội thất nhà đẹp với đá onyx

Dưới ánh sáng của đèn vàng hắt lên bồn rửa đá onyx tạo điểm nhấn độc đáo cho phòng tắm nhà bạn. 

Hiện nay, việc sử dụng đá onyx trong thiết kế và trang trí các khu vực nội thất đang rất được ưa chuộng. Không chỉ giúp gia tăng tính thẩm mỹ mà còn rất tốt về mặt phong thủy cũng như sức khỏe. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *