Home / TIN TỨC / Tự thanh lọc không khí trong nhà bằng các loại cây cảnh

Tự thanh lọc không khí trong nhà bằng các loại cây cảnh

Bạn có biết trồng cây cảnh trong nhà không chỉ là để trang trí và làm đẹp cho ngôi nhà của bạn mà nhiều loại cây còn giúp thanh lọc không khí rất hiệu quả. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một số loại cây có khả năng thanh lọc không khí cho các bạn tham khảo.

Những loại cây cảnh được đề cập trong bài viết dưới đây không chỉ giúp trang trí nhà đẹp mà còn có tác dụng thanh lọc không khí rất hiệu quả giúp hấp thụ chất ô nhiễm trong căn nhà.

Tự thanh lọc không khí trong nhà bằng các loại cây cảnh Cây thường xuân. 

Cây Thường Xuân

Cây thường xuân là loại cây thân leo vẫn được trồng làm cảnh trong nhiều ngôi nhà. Loại cây này có sức sống vô cùng tốt có thể sống ở môi trường thiếu sáng và khô. Tán lá rậm rạp của thường xuyên được nghiên cứu là có tác dụng hấp thu tốt lượng phooc môn có trong gỗ công nghiệp, ván sàn, thảm xốp…Từ đó giúp giảm hẳn sự ô nhiễm trong căn nhà vì phooc môn được chứng minh nếu hít phải ở nồng độ cao có thể gây ra kích thích mắt, làm chảy nước mắt và đau đầu nóng trong cổ họng khó thở và ung thư.

Tự thanh lọc không khí trong nhà bằng các loại cây cảnh Cây lan như ý. 

Lan như ý

Lan như ý là loại cây cảnh rất phổ biến trong nhiều gia đình. Nó là loại cây xứ nóng, thân thảo, thích nghi với môi trường có ít ánh sáng nhưng đòi hỏi phải tưới nước thường xuyên và độc hại cho vật nuôi… Cây có thể lọc được benzene VOC, một chất gây ung thư có nhiều trong sơn, chất đánh bóng, sáp đánh bóng đồ nội thất. Nó cũng trung hòa aceton, formaldehyde và trichloroethylen, vốn được phát ra từ thiết bị điện tử, chất kết dính và chất tẩy rửa.

Cây lưỡi hổ

Lưỡi hổ là loại cây cảnh phát triển mạnh trong điều kiện ánh sang kém. Vào ban đêm, cây có khả năng hấp thụ carbon dioxide (CO2) và giải phóng oxy  giúp tạo không khí thoáng mát cho căn nhà. Vì thế, các bạn hãy đặt một chậu gồm 2 cây trong phòng ngủ của bạn để tăng oxy trong khi bạn ngủ. Ngoài ra, nếu nhà bạn cũng nên đặt có sử dụng các loại máy in, máy tính thì cây lưỡi hổ có thểlàm giảm carbon dioxide, formaldehyde, benzene có trong không khí.

Tự thanh lọc không khí trong nhà bằng các loại cây cảnh Cây trầu bà. 

Cây trầu bà

Cây trầu bà là loại cây cảnh thân leo rất dễ trồng có lá hình tim, xanh thẫm có gân màu vàng. Người ta hay trồng trầu bà trong những bình cây leo ở góc phòng hoặc treo lên những chậu cây nhỏ gần cửa sổ. Không chỉ giúp cho căn phòng sinh động và tự nhiên hơn rất nhiều. Và cũng giống như các loại cây thân leo khác, trầu bà cũng có tác dụng khắc phục tình trạng có khí formaldehyde, carbon monoxide và benzene trong nhà.

Cây phú quý

Cây phú quý  hay có tên khoa học là Aglaonema, loại cây cảnh này được chứng minh là có thể thanh lọc benzene và formaldehyde trong không khí hiệu quả.  Cây  phú quý không cần nhiều ánh nắng để sinh trưởng tuy vậy nó lại đòi hỏi môi trường có nhiều độ ẩm.

Tự thanh lọc không khí trong nhà bằng các loại cây cảnh Cây đỗ quyên. 

Cây đỗ quyên

Loài hoa đõ quyên không chỉ có vẻ đẹp rực rỡ còn có tác dụng giúp thanh lọc cho không khí ngôi nhà của bạn không bị ảnh hưởng bởi chất formaldehyde. Tuy vậ, dù khá đẹp nhưng cây này lại chứa Andromedotoxin và Arbutin glucoside. Nếu con người bị ngộ độc do loại cây này thường có triệu chứng buồn nôn, chảy nước dãi, ói mửa, uể oải, chóng mặt, khó thở, mất cân bằng. Chính vì thế khi trồng cây các bạn cần phải tìm chỗ treo cao nếu nhà có trẻ nhỏ.

Trên đây là một số loại cây cảnh có khả năng thanh lọc không khí tốt cho các bạn tham khảo. Tùy theo từng sở thích mà các bạn có thể lựa chọn cho mình một loại cây thích hợp. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *