Home / PHONG THỦY / Tư vấn 6 khu vực cần tránh khi chọn địa điểm xây dựng nhà ở

Tư vấn 6 khu vực cần tránh khi chọn địa điểm xây dựng nhà ở

Phong thủy nhà ở được xem là có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như tài lộc của các thành viên trong gia đình. Do đó, khi bạn tìm khu đất xây dựng nhà ở cần chọn lựa kỹ càng và tránh một trong 6 khu vực dưới đây.

Đối với mỗi gia đình việc xây dựng nhà ở có ý nghĩa đặc biệt quan trọng vì ông bà ta thường nói: “an cư lạc nghiệp”. Nghĩa là phải ổn định chỗ ăn chỗ ở mới có thể phát triển được sự nghiệp tốt. Do đó, các bạn cần lưu ý tránh những khu vực sau đây:

Tư vấn 6 khu vực cần tránh khi chọn địa điểm xây dựng nhà ở Nhà đất hình tam giác rất xấu theo phong thủy. 

Khu đất lồi lõm và hình tam giác

Theo quan niệm phong thủy thì xây nhà trên các mảnh đất lồi lõm và hình tam giác được xem là thế đại hung do thế đấy bị chia cắt. Thế đất này sẽ khiến cho gia đình thêm bất hòa, thường xuyên xảy ra cãi vã khi chung sống. Ngoài ra, việc xây dựng và thiết kế nhà trên mảnh đất này còn rất tốn kém vì địa thế không thuận lợi. Do đó, khi xây dựng nhà ở các bạn nên chọn khu đất bằng phẳng và vuông vắn để mang lại vượng phí cho căn nhà.

Tư vấn 6 khu vực cần tránh khi chọn địa điểm xây dựng nhà ở Nhà cạnh đường tàu. 

Khu đất tiếp giáp với đường tàu, đường giao thông lớn

Âm thanh ồn ào hay còn gọi là “thanh sát” sẽ tác động động vào ngôi nhà của bạn khiến cho cuộc sống của gia đình bị đảo lộn. Nhà được xây dựng trên những khu đất tiếp giáp với đường tàu hay đường giao thông lớn với lưu lượng người xe đông sẽ ảnh hưởng xấu về mặt thể chất cũng như tinh thần của các thành viên trong gia đình. Sinh sống ở những nơi ồn ào thế này trong một thời gian dài sẽ khiến cho bạn cảm thấy gây hại tới thần kinh, khiến đầu có mệt mỏi.

Ngoài ra, tiếng ồn còn khiến cho bạn bị mất ngủ và giật mình khi đi ngủ nhiều gây lên sự bất an. Vì vậy, khi chọn lựa vị trí xây nhà các bạn nên tránh những khu đất này ra.

Tư vấn 6 khu vực cần tránh khi chọn địa điểm xây dựng nhà ở Nhà nằm ngay cạnh bãi rác và phế liệu. 

Khu đất nằm cạnh các bãi rác hay khu vực thu mua phế liệu

Xây dựng nhà ở tại các khu đất nằm cạnh bãi rác hay những nơi chứa phế liệu sẽ kìm hãm tài lộc và may mắn đến với gia đình của bạn. Hơn nữa, mùi của xú uế và vi khuẩn, vi trùng ở bãi rác có thể gây hại trực tiếp đến sức khỏe của con người xung quanh. Con người sẽ có khả năng mắc các bệnh truyền nhiễm về đường hô hấp, về da, về mắt…

Tư vấn 6 khu vực cần tránh khi chọn địa điểm xây dựng nhà ở Nhà có cột điện và cây to chắn. 

Khu đất đối diện cột điện và cây to

Điện theo quan niệm phong thủy mang nhiệt lượng lớn thuộc hỏa khí. Do đó, nếu sống gần các nguồn hỏa nhiệt lớn trong thời gian dài sẽ khiến cho những thành viên trong nhà sẽ dễ nổi nóng, kích động. Hơn nữa, nhà xây dựng quá gần các cột điện lớn có thể không an toàn về điện cũng như rủi ro lớn về cháy nổ.

Xây nhà cạnh cây lớn ngoài việc cản trở đường đi thì còn bị chắn dương khí vào nhà. Khiến cho ngôi nhà lúc nào cũng có cảm giác âm u, âm khí nặng. Cây lớn còn gây nguy hiểm nếu không may gặp gió bão lớn có thể đổ gục vào nhà gây thiệt hại về người và của. Do đó, nếu bắt buộc xây dựng nhà ở tại khu đất có cây lớn hãy cắt tỉa và đảm bảo cho cây không chắn quá nhiều mặt tiền của ngôi nhà.

Trên đây là 6 khu vực cần tránh khi xây dựng nhà ở cho các bạn tham khảo. Nếu các bạn đang có nhu cầu tìm đất làm nhà nên tránh những khu vực trên đây để đảm bảo cho ngôi nhà của bạn vừa đẹp về mặt hình thức lại tốt về phong thủy nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *