Home / XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC / XÂY DỰNG / KIẾN THỨC XÂY DỰNG / Tư vấn cách chọn cửa phù hợp với từng khu vực trong nhà

Tư vấn cách chọn cửa phù hợp với từng khu vực trong nhà

Cửa không chỉ là nơi chuyển tiếp giữa các không gian trong nhà từ phòng này sang phòng kia. Do đó, khi lựa chọn cửa các bạn cần phải phù hợp với từng tính chất của không gian để tránh gây sự lãng phí và đảm bảo công năng sử dụng. Dưới đây là cách chọn cửa phù hợp với từng khu vực trong nhà.

Trên thực tế mỗi một không gian trong nhà đều có công năng sử dụng khác nhau nên khi chọn cửa cần lưu ý chọn cho phù hợp với tính chất của từng khu vực.

Tư vấn cách chọn cửa phù hợp với từng khu vực trong nhà  Khu vực cửa chính có thể chọn các loại cửa kính. 

Cách chọn cửa theo từng vị trí trong nhà

Đối với khu vực cửa chính có đặc điểm là nơi ngăn cách giữa không gian trong nhà và ngoài đường. Nên yếu tố an toàn chính là vấn đề cần quan tâm đầu tiên khi chọn cửa. Các bạn nên chọn các loại cửa có chất liệu chắc chắn như cửa gỗ, cửa nhựa lõi thép, cửa inox…vừa sang trọng lại đảm bảo tính an toàn.

Đối với các loại cửa ngăn phòng nghĩa là ngăn cách không gian giữa phòng này với phòng kia. Không cần đòi hỏi tính an toàn cao mà chỉ cần kín đáo và riêng tư. Nên các bạn có thể lựa chọn các loại cửa gỗ, cửa nhựa, cửa kính, cửa nhựa lõi thép…

Đối với cửa sổ có công năng giúp đón nắng cũng như đón gió vào cho ngôi nhà của bạn. Chịu tác động của thời tiết rất nhiều nên các bạn cần lưu ý chọn những loại cửa có độ bền cao, có khả năng cách âm và cách nhiệt. Tốt nhất các bạn nên chọn cửa nhựa lõi thép, cửa gỗ tự nhiên.

Tư vấn cách chọn cửa phù hợp với từng khu vực trong nhà  Cửa sổ nên chọn cửa nhựa lõi thép. 

Cách chọn cửa theo ưu khuyết điểm của sản phẩm

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cửa khác nhau như cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ nhân tạo, cửa sắt, cửa nhôm, cửa kính…Mỗi loại cửa lại có ưu và khuyết điểm riêng. Nên cách chọn cửa tốt nhất nên dựa vào đặc điểm của các loại cửa mà cân nhắc. Theo đó:

Với cửa gỗ tự nhiên có ưu điểm màu sắc và thẩm mỹ đẹp có khả năng cách nhiệt và cách âm tốt. Độ bền cao ít bị cong vênh và mối mọt tăng độ bền cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, loại này có giá thành cao nên các bạn cần cân nhắc.

Cửa gỗ nhân tạo có những tính năng tương tự như cửa gỗ tự nhiên. Tuy nhiên cửa gỗ này thì độ bền kém hơn, khi tiếp xúc nhiều với nước có thể bị mối và mủn. Ưu điểm là giá thành phải chăng và mẫu mã đẹp.

Cửa kính

Cửa kính có vẻ ngoài đẹp  tạo cho không gian nhà bạn sự sang trọng. Loại này thường được sử dụng cho các phòng lạnh cần cách âm, cách  nhiệt tốt. Sản phẩm chuyên được sử dụng cho các công trình chung cư cao cấp hay biệt thự.

Tư vấn cách chọn cửa phù hợp với từng khu vực trong nhà  Cửa gỗ có độ bền cao và thẩm mỹ đẹp. 

Cửa nhôm

Đây cũng là loại cửa udwocj sử dụng khá thông dụng trên thị trường. Loại cửa này có ưu điểm là độ bền cao có thể chống chọi được với các tác động của thời tiết như nắng mưa, ăn mòn hay gỉ sét…

Cửa nhựa lõi thép

Với kết cấu vững chắc, độ bền cao và tính thẩm mỹ vượt trội. Cửa nhựa lõi thép hiện đang là sản phẩm được nhiều khách hàng ưa chuộng. Loại cửa này có khả năng cách âm, cách nhiệt, chống cháy và độ an toàn tuyệt đối giúp bảo vệ gia đình bạn bởi các tác nhân từ môi trường. Hiệu quả kinh tế cao khi có thể tiết kiệm được lượng lớn điện năng sử dụng trong nhà.

Trên đây là cách chọn cửa cho các bạn tham khảo. Việc lựa chọn cửa phù hợp theo từng không gian không chỉ giúp cho ngôi nhà của bạn có tính thẩm mỹ tốt hơn. Mà còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí hiệu quả khi xây dựng và thiết kế nhà ở. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *