Home / PHONG THỦY / Tư vấn cách khắc phục hướng nhà chung cư không hợp tuổi

Tư vấn cách khắc phục hướng nhà chung cư không hợp tuổi

Đối với nhiều người thì việc mua nhà được tại Hà Nội đã là một thành công lớn. Nên các yếu tố về phong thủy thường bị coi nhẹ. Tuy nhiên, các yếu tố này khác quan trọng ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ sống trong căn nhà đó. Vì vậy, chúng tôi xin tư vấn cho các bạn cách khắc phục hướng nhà chung cư không hợp tuổi trong bài viết dưới đây nhé.

Hiện nay, xu hướng mua nhà chung cư tại thủ đô Hà Nội đang có nhu cầu gia tăng. Nhà chung cư tuy có giá cả vừa phải, tiện nghi sinh hoạt đầy đủ nhưng lại có hạn chế về mặt phong thủy. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách khắc phục hướng nhà chung cư không hợp tuổi gia chủ.

Tư vấn cách khắc phục hướng nhà chung cư không hợp tuổiHướng nhà được xác định theo Bát Quái. 

Phong thủy học quan niệm về hướng nhà như thế nào?

Theo quan niệm của phong thủy học thì hướng nhà sẽ được chọn dễ trên năm sinh và cung mệnh của  gia chủ. Người ta thường chọn theo quẻ Bát Qúai. Theo đó dựa trên ngày sinh thì chia thành Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

Đông Tứ Mệnh có 4 hướng tốt là: Chấn (Đông), Tốn (Đông Nam), Li (Nam), Khảm (Bắc).

Tây Tứ Mệnh có 4 hướng tốt là: Càn (Tây Bắc), Khôn (Tây Nam), Cấn (Đông Bắc), Đoài (Tây).

Dựa vào ý nghĩa các hướng như trên mà các bạn có thể lựa chọn cho mình một căn hộ chung cư có hướng phù hợp.

Một số các hóa giải hướng nhà chung cư không hợp tuổi

Nhà chung cư ngoài những lợi ích không thể phủ nhận như giá cả phải chăng, hạ tầng tốt thì có một điểm yếu là phong thủy thường không được đẹp lắm. Vì vậy, nếu các bạn không may mua phải căn nhà chung cư không hợp hướng cũng đừng quá lo lăng mà sẽ có cách hóa giải.

Tư vấn cách khắc phục hướng nhà chung cư không hợp tuổiBạn có thể chọn hướng bàn thờ tốt để khắc chế hướng cho cả căn nhà. 

Hóa giải bằng cách chọn hướng đặt ban thờ

Nếu nhà chung cư của bạn có hướng xấu, phương vị không thuận lợi cho gia chủ thì các bạn có thể hóa giải bằng cách đặt lại hướng bàn thờ nằm trong các khu vực có du niên tốt như Sinh khí, Thiên Y, Phục vị.

Hóa giải hướng nhà chung cư xấy bằng cách sử dụng gương bát quái

Các bạn cũng có thể sử dụng gương bát quái để treo ở cửa nhằm khăc phục hướng nhà xấu. Tuy nhiên, các bạn cần mời một thầy phong thủy tốt đến khai quang và chọn hướng treo gương thì nới linh nghiệm.

Hóa giả bằng cách đặt hướng bếp khác

Đối với những nhà chung cư có hướng phạm Tuyệt mệnh thì cách hóa giải tốt nhất đó là đặt lại hướng bếp ở Đông Nam tức cung Thiên Y giúp khắc chế Tuyệt mệnh. Nên nhớ chọn hướng bếp theo quy tắc tọa hung hướng cát để đảm bảo hiệu quả.

Tư vấn cách khắc phục hướng nhà chung cư không hợp tuổiĐặt lại hướng bếp cũng là một gợi ý hay cho các bạn. 

Cách hóa giải bằng thảm chùi chân

Một chiếc thảm chùi chân đặt phía bên trong nhà cũng có tác dụng khắc chế hướng nhà xấu. Ví dụ như nhà ở hướng Tây và Tây Bắc gặp tà khí của mệnh Kim, thì lúc này muốn hóa giair các bạn nên dặt một tấm thảm màu xám hoặc màu ánh vàng để hóa giải hướng xấu.

Với những người mệnh Thổ có hướng nhà thuộc hướng Đông và Đông Nam bị gặp tà khí của hành Mộc có thể chọn các tấm thảm mày hồng, màu tím đặt ở cửa để hóa giải.

Gia chủ nên chọn hướng tốt để sinh hoạt

Ngoài các cách trên, gia chủ cũng nên chọn hướng ngủ gối đầu về các hướng tốt, hay lựa chọn đồ vật trang trí, màu sắc trong nhà phù hợp với bản mệnh sẽ giúp cải thiện được tình hình. Ví dụ gia chủ ngũ hành thuộc Thổ hợp với các màu vàng nhạt, nâu (thuộc Thổ), đỏ, da cam, vàng tươi (thuộc Hỏa, tương sinh), hợp với hình dạng vuông, các vật dụng làm từ đất, sành sứ…

Trên đây là cách hóa giải hướng nhà chung cư xấu cho các bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp các bạn khắc phục được nhược điểm cho căn nhà của mình không chỉ đẹp về mặt hình thức còn tốt về mặt phong thủy nữa. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *