Home / XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC / XÂY DỰNG / GIẢI PHÁP XÂY DỰNG / Tư vấn giải pháp chống thấm cho từng loại mái trong mùa mưa

Tư vấn giải pháp chống thấm cho từng loại mái trong mùa mưa

Mùa mưa đã đến mang theo nhiều nỗi phiền toái trong đó có việc chống thấm dột trên mái nhà là cần phải làm ngay. Điều này không chỉ giúp bảo vệ kết cấu mà còn tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà. Trong bài viết dưới đây Helios xin chia sẻ với các bạn giải pháp chống thấm cho từng loại mái nhà.

Hiện tượng thấm dột nhà không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà về lâu về dài sẽ làm ảnh hưởng đến phần kết cấu nhà. Ngoài ra, các thành viên sống trong ngôi nhà đó cũng bị ảnh hưởng sức khỏe. Do đó, việc tìm giải pháp chống thấm là rất cần thiết.

Tư vấn giải pháp chống thấm cho từng loại mái trong mùa mưaChống thấm là công việc rất quan trọng nhất là khi mùa mưa bão đã đến. 

Chống thấm cho mái nhà lợp bằng tôn hoặc ngói

Nếu mái nhà của bạn được lợp bằng ngói hoặc tôn, thì hiện tượng thấm dột thường chỉ xảy ra do ngói bị vỡ, dấu đóng đinh trên tôn bị gỉ sét hoặc các mối nối bị hở, khiến nước thấm vào bên trong khi trời mưa.

Với kiểu mái nhà này, biện pháp chống thấm tốt nhất là chỉnh lại mái ngói. Nếu không, bạn có thể xử lý bằng cách dùng hỗn hợp tạo thành từ cát, xi măng và phụ gia chống thấm với tỉ lệ phù hợp để trét một lớp dày lên vị trí bị thấm dột.

Riêng với mái tôn, nếu bị thấm dột do đinh vít  hở thì giải pháp là vít đinh mới và vít chặt lại để ngăn không cho nước thấm vào bên trong. Để tăng thêm hiệu quả, bạn có thể sử dụng thêm sơn chống thấm để sơn lên vị trí đinh vít. Tại các mối nối tôn, bạn nên sử dụng thêm một số vật liệu để che chắn kỹ hơn, và nên chú ý cẩn thận hơn khi thi công.

Tư vấn giải pháp chống thấm cho từng loại mái trong mùa mưaĐối với nhà mái bằng việc sử dụng sơn chống thấm rất hiệu quả. 

Đối với nhà mái bằng

Trên thực tế thì nhà mái bằng ít thấm dột hơn nhưng khi đã xảy ra thường rất khó khắc phục. Lúc này các bạn phải tìm được nguyên nhân và vị trí thấm dột để xử lý. Nguyên nhân có thể bắt nguồn do vật liệu bê tông dưới tác động của nắng, mưa đã thay đổi kết cấu tạo thành các lỗ nhỏ li ti lâu ngày sẽ to dần ra dẫn đường cho nước thấm vào nhà.

Để khắc phục giải pháp chống thấm tốt nhất là dùng keo chống thấm để trám vào chỗ thấm dột nếu diện tích nhỏ. Còn nếu trần bị thấm dột với diện tích lớn lúc này các bạn có thể sẽ phải cạo bê tông đi bớt và đổ chồng bê tông lên trên phần mái bê tông đó.

Tư vấn giải pháp chống thấm cho từng loại mái trong mùa mưaĐối với mái tôn để chống thấm cần phải tìm được nguyên nhân. 

Các vật liệu chống thấm được sử dụng nhiều hiện nay

Để xử lý chống thấm dột cho các công trình không thể thiếu các loại vật liệu chống thấm như sau:

Keo chống thấm đây là loại keo chuyên dụng dùng để trám lại tạo các khe nứt hay điểm bị thấm trên khu vực mái ngói hoặc mái tôn.

Nhựa Eniroof loại này được sử dụng để tạo thành lớp che phủ bên ngoài có tác dụng ngăn nước mưa chống không cho chúng xâm nhập vào trần nhà.

Sơn nhũ tương đây là loại sơn được phủ bên ngoài lớp bê tông giúp ngăn nước thấm xuống bề mặt trần nhà.

Lớp phủ chống nước đây là loại hợp chất chống thấm chuyên dụng có thành phần chứa các hợp chất polymer và một số phụ gia chống thấm khác. Khi sử dụng sẽ tạo thành một liên kết màng dạng mỏng ở trên bề mặt giúp ngăn cản nước thấm vào kết cấu bên trong.

Mùa mưa đã đến nếu các bạn vẫn còn đang lo ngại không biết nên chống thấm cho công trình của mình như thế nào. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp cho các bạn có được giải pháp chống thấm tốt nhất cho căn nhà của bạn. Loại này thích hợp sử dụng trên sân thượng, ban công. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *