Home / PHÒNG TẮM / Tư vấn phong thủy những điều tối kỵ cần tránh khi đặt bể cá

Tư vấn phong thủy những điều tối kỵ cần tránh khi đặt bể cá

Hiện nay rất nhiều gia đình thích trang trí bể cá trong nhà không chỉ giúp trang trí mà còn có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy. Trên thực tế thì bể cá không phải đặt chỗ nào cũng được mà cũng cần lưu ý một số điểm sau đây.

Không nên đặt bể cá trước tượng thần hay dưới ban thờ

Theo quan điểm của phong thủy học thì không nên đặt bể cá dưới các tượng thần như tượng tam đa, tượng thần tài, tượng phật di lặc…Có rất nhiều gia đình vì muốn tiết kiệm diện tích trưng bày trong nhà mà đã đặt bể cá ngay bên  dưới các bức tượng đó như vậy là rất đại kỵ vì mang ý nghĩa “chính thần hạ thủy” làm cho gia đình tán gia bại sản.

Các bạn cũng không nên đặt bể cá ở phía dưới ban thờ vì khói hương và bụi hương có thể rơi xuống làm chết cá. Nhiều người quan niệm như vậy là một điều không may.

Tư vấn phong thủy những điều tối kỵ cần tránh khi đặt bể cá Bể cá nếu đặt đúng phong thủy sẽ mang ý nghĩa đại cát cho gia chủ. 

Bể cá không nên đặt ở phía sau Salon

Trong phong thủy, người ta dùng nước để làm chỗ dựa phía sau không chắc chắn bởi vì nước có tính không ổn định. Do đó, khi đặt bể cá đằng sau salon sẽ khiến mọi người trong nhà hàng ngày ngồi lên ghế đó cảm thấy không chắc chắn mà ảnh hưởng tới sự ổn định của gia trạch.

Không đặt bể cá trong phòng ngủ

Bể cá chỉ nên đặt nơi phòng khách chứ không nên để vào phòng ngủ vì sẽ dẫn đến hiện tượng “âm thịnh dương suy”. Tức là trong khu ngủ nhịp sinh học của cơ thể con người sẽ giảm đến mức thấp nhất để mọi cơ quan có thể nghỉ ngơi. Nhưng khi bạn để bể cá trong phòng ngủ các thiết bị của bể vẫn không ngừng vận hành, nước cũng không ngừng luân chuyển sẽ ảnh hưởng đến nhịp sinh học bình thường khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi.

Tư vấn phong thủy những điều tối kỵ cần tránh khi đặt bể cá Không nên để bể cá ở cửa ra vào sẽ làm ngăn cản sinh khí vào nhà. 

Không nên đặt bể cá ở cửa ra vào

Mặc dù theo phong thủy bể cá có ý nghĩa rất tốt nhưng tuyệt đối không nên đặt nó ở vị trí cửa ra vào vì sẽ làm ngăn cản luồng sinh khí vào nhà. Đồng thời gây cản trở cho vận may và sự hưng thịnh đến cho căn nhà.

Không đặt bể cá nằm đối diện với bếp đun

Theo quan niệm ngũ hành thì bể cá chứa nước mang tính thủy còn bếp đun chứa lửa mang tính hỏa. Nên nếu để bể cá nằm đối diện với bếp đun sẽ phạm vào điều tối kỵ mà ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình. Những người nào càng nấu ăn gần bếp đun đó nhiều cũng bị ảnh hưởng tiêu cực theo.

Tư vấn phong thủy những điều tối kỵ cần tránh khi đặt bể cá Nên  để bể cá ở trong phòng khách. 

Tuyệt đối không để bể cá gần khu vực nhà vệ sinh

Dù nhà bạn có chật hẹp cỡ nào cũng đừng nên để bể cá ở khu vực nhà vệ sinh vì như vậy sẽ khiến cho cá dễ bị nhiễm bệnh mà chết. Ngoài ra, phong thủy cho rằng nhà vệ sinh có nhiều xú uế và tà khí sẽ làm ảnh hưởng đến tính năng phong thủy của bể cá. Khiến cho gia đình không những không may mắn hơn và còn làm ăn bị lụn bại đi nhiều.

Không nên đặt bể cá ở phía bên phải ngôi nhà

Theo các chuyên gia phong thủy khuyến cáo thì bể cá không nên đặt ở phía bên phải của ngôi nhà theo hướng nhìn từ trong ra. Vì đây được xem là phương vị của Bạch hổ rất kỵ có nước ở khu vực này.

Để tìm được nơi đặt bể cá phù hợp các bạn nên tìm thầy phong thủy uy tín giúp xem mệnh của mình có hợp để trang trí bể cá hay không. Sau đó mới chọn vị trí, hướng đặt bể cá theo đúng chuẩn phong thủy. Nhiều người tin rằng nếu biết đặt đúng vị trí bể cá sẽ giúp mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *