Home / PHONG THỦY / Tư vấn phong thủy trước khi dọn đến nhà mới

Tư vấn phong thủy trước khi dọn đến nhà mới

Căn nhà để trống lâu thường hay lạnh lẽo và u ám vì thế cho nên trước khi thuê và mua sử dụng thì việc trước mắt các gia chủ cần làm là xua đi cái xấu, tận dụng trọn vẹn khí tốt cho gia chủ là điều đáng được quan tâm nhất.

Căn nhà đã lâu không có người ở thường hay mang tới cảm giác không thực sự tốt cho người tới ghé thăm cho dù đó có là nhà phố hay là căn hộ chung cư rộng rãi với nhiều cây cỏ xanh. Do đó cho nên trước khi qua ở nhà mới thì người sử dụng cũng cần phải biết cách cải tạo căn nhà để cho luồng khí âm u ấy không ảnh hưởng tới mình và gia đình.

Với những việc sau sẽ giúp xua đi những cái xấu :

1. Đốt nến

Trước hết là hãy đốt một cây nến đặt ở phía Đông Nam trong nhà và theo dõi ánh lửa, Đương nhiên là khi đốt người dùng phải khép cửa kín lại để tránh gió lùa vào . Nếu như nhà để đã quá lâu rồi thì chắc chắn là độ ẩm sẽ cao hơn và có nhiều nấm mốc, khí xấu độc hại thì ánh lửa lập lòe chứ không hề cháy đứng ngọn.

 

tu-van-phong-thuy-truoc-khi-ve-nha-moi

Đốt nến sẽ giúp cho bạn xác định được tình trạng của ngôi nhà cũng như việc kiểm soát được khí lưu ở trong nhà của mình.

2. Xông nhà

Xông nhà sẽ giúp xua đi chướng khí tích tụ từ lâu ngày ở trong nhà và đuổi đi các loại côn trùng đang có hại, Thuốc xông là một loạt hỗn hơp các loại từ rễ cây, hương liệu,  bột trầm hương và cả nhang thơm. Sau khi mua về thì hãy đốt vào cái siêu đất để cho khói bay ra từ vòi, dễ cầm mà lại giúp tránh việc bỏng tay. Khi làm thì nên mở hết tất cả các cửa để cho các khí xấu bay theo làn khói đi ra ngoài.

tu-van-phong-thuy-truoc-khi-ve-nha-moi

Xông theo nguyên tắc đi từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài . Hãy chú ý xông kỹ tới những góc tường hứng nhiều nước mưa , ẩm mốc cao. Khi xông thì hãy cứ bật hết đèn lên để vừa thấy rõ hiện trạng hư hại lại vừa tăng thêm dương khí,

3. Treo chuông gió

Khi dương khí đã vượng rồi thì hãy treo chuông gió ở một số nơi. Phong linh chính là công cụ giúp dẫn dắt khí luân chuyển ở trong nhà, thường hay được treo ở cửa ra vào gần với cửa sổ. Hãy chọn loại chuông gió được làm bằng kim loại , phát ra âm vực cao, ứng với cung thương của ngũ âm cổ. Theo như phong thủy thì loại chuông gió này thuộc hành Kim cho nên nó mang ý nghĩa tiền tài tới gia chủ. Nhưng gia chủ cũng nên có sự tính toán cẩn thận hơn để có được một kết quả tốt nhất .

tu-van-phong-thuy-truoc-khi-ve-nha-moi

4. Trấn nhà

Thời xưa, lúc mà nhà còn xây ở trên nền đất, khi dọn vào nhà mới thì người ta thường hay lấy các mẩu đá phong thủy nhỏ hoặc là 8 đồng xu chọn đặt ở 4 góc nhà với ngụ ý là tiền tài vào tứ phương, đồng thời còn giúp xua đi tà khí, trấn nhà để được cát tường. Ngày nay , việc đó còn được gia chủ làm trước lúc lát gạch cho sàn . Nếu như căn nhà bạn dọn tới không cần phải sửa lại nhà thì hãy bỏ vàng găm và tiền xu vào một cái lọ nhỏ để chúng ở trong góc nhà hoặc là góc cửa cũng mang tới được tài lộc .

Nếu như có điều kiện thì hãy thay vàng găm bằng thạch anh trắng, cũng có ý nghĩa giống như vậy nhưng mà công năng của thạch anh thì lại cao hơn , vì từ tính của nó hay thuộc loại mạnh nhất và có sự ổn định nhất. Dùng thạch anh ở trong nhà sẽ giúp bạn ổn định được từ trường và điều tiết chướng khí, mang lại sự ổn định và tài lộc cho các gia chủ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *