Home / XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC / XÂY DỰNG / VẬT LIỆU XÂY DỰNG / Ưu điểm và nhược điểm của các loại cửa

Ưu điểm và nhược điểm của các loại cửa

Lựa chọn được loại cửa phù hợp với ngôi nhà không phải là điều không dễ dàng gì, nhất là khi trên thị trường ngày càng có sự đa dạng về các loại cửa. Nắm được những ưu và nhược điểm của chúng là cách hiệu quả nhất để chọn được loại cửa phù hợp với ngôi nhà của mình.

1. Ưu điểm và nhược điểm của cửa gỗ tự nhiên

– Ưu điểm:

Cửa gỗ tự nhiên có khá là lâu đời, cửa cách âm tốt, cách nhiệt và hơn nữa còn mang tới vẻ đẹp sang trọng và phù hợp với văn hóa của người Việt. Ngoài ra thì gỗ tự nhiên cũng rất dễ để tạo hình, đánh bóng và mang tới điểm nhấn ấn tượng nhất cho từng không gian sống.

Ưu điểm và nhược điểm của các loại cửa

– Nhược điểm:

Cửa gỗ thường hay có nhược điểm là trọng lượng nặng , thường hay dễ bị mối mọt và nếu như đặt ở những nơi ẩm thấp và không xử lý được thì cũng gặp nhiều vấn đề khác.

2. Ưu điểm và nhược điểm của cửa sắt kéo

– Ưu điểm:

Loại cửa này thường hay được tạo ra bằng việc hàn và lắp ghép các loại cửa sắt với những quy chuẩn thực sự khác nhau. Ưu điểm của loại cửa sắt này thường hay có độ an toàn khá là lớn và kích thước cũng khá là đa dạng.

Ưu điểm và nhược điểm của các loại cửa

– Nhược điểm:

Nhược điểm lớn nhất mà loại cửa này mang tới đó là ồn áo, khi đóng hoặc mở thỳ lại mở phát ra tiếng kêu vô cùng khó chịu . Sau thời gian sử dụng thì nó thường gỉ do tác động của thời tiết, các mẫu mã cửa sắt ở hiện nay cũng chưa tinh tế và vẫn còn khá là thô. Nếu như bạn muốn lựa chọn loại cửa này thì bạn cần bảo dưỡng, và tra dầu thường xuyên để kéo dài thêm tuổi thọ cho cửa.

3. Ưu điểm và nhược điểm của cửa nhôm kính

– Ưu điểm:

Cửa nhôm kính có ưu điểm nhẹ, có khả năng chống thấm thực sự tốt và cũng không han gỉ,vệ sinh cũng dễ. Hiện nay, nhu cầu sử dụng cửa nhôm cũng ngày càng đa dạng.

Cửa nhôm thích hợp đối với căn phòng chức năng khác nhau như là phòng ngủ, phòng bếp…ở trong nhà.

– Nhược điểm:

Cửa nhôm rất dễ hấp thụ nhiệt và bị thất thoát nhiệt. Nếu như sử dụng thời gian lâu sẽ làm cho cửa bị sa sệ , ngoài ra thì cửa này cũng gây nên sự ồn ào khi đóng mở .

4. Ưu điểm và nhược điểm của cửa kính

– Ưu điểm:

Cửa kính mang lại vẻ đẹp sang trọng cho phòng và giúp nới rộng không gian, tăng tầm nìn và có khả năng cách âm cũng tốt. Loại cửa này cũng giúp duy trì được ánh sáng và thể hiện được vẻ đẹp tiện nghi cho cả căn nhà.

Ưu điểm và nhược điểm của các loại cửa

– Nhược điểm:

Giá bán của loại cửa này cũng khá đắt tiền và độ an toàn cũng thấp và dễ vỡ hơn. Đối với những ngôi nhà ở hướng tây hoặc là Đông thì cửa kính sẽ làm hấp thụ nhiệt và khiến cho không gian nóng bức.

5. Ưu điểm và nhược điểm của cửa cuốn

– Ưu điểm:

Mặc dù cửa cuốn ra đời sau nhưng lại được yêu thích bởi sự an toàn cao và có sự đa dạng về mẫu mã , tiết kiệm được diện tích. Loại cửa này có độ an toàn nên được nhiều các gia đình lựa chọn.

– Nhược điểm:

Trên thị trường hiện nay có khá là nhiều cửa cuốn cho nên việc lựa chọn không phải là điều dễ dàng chút nào. Việc lắp đặt cũng cần có thợ có tay nghề, kinh nghiệm không thì rất dễ bị hỏng hóc , không đi kèm tới các tính năng thông mình dẫn tới việc thiếu sự an toàn.

Như vậy, qua các ưu điểm và nhược điểm của các loại cửa trên cũng đã phần nào giúp bạn hiểu rõ được ích lợi của chúng và có sự lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà của mình rồi nhé !.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *