Home / XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC / XÂY DỰNG / GIẢI PHÁP XÂY DỰNG / Vị trí phòng bếp nên đặt như thế nào ở trong ngôi nhà

Vị trí phòng bếp nên đặt như thế nào ở trong ngôi nhà

Phòng bếp là nơi có chứa nhiều các khí nóng và có nhiều dầu mỡ. Chính vì thế cho nên đây được xem là không gian không hề tốt ở trong nhà. Do đó cho nên vị trí của phòng bếp sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới sự hưng vong nhất định đến vận thế của ngôi nhà.

Trong phong thủy thì nước tượng trưng cho tài phú, và phòng bếp chính là nơi khiến cho nguồn nước bị thất thoát nhiều nhất. Chính vì vậy cho nên phòng bếp không hề có lợi ích trong việc tích tụ tiền tài. Nhưng bên cạnh đó thì bếp lửa ở trong phòng là nơi sản sinh ra nhiều dương khí cho nên nó có thể hóa giải sát khí đối với ngôi nhà. Với những phương vị không quan trọng hoặc là những phương vị hung sát thì lại có thể thích hợp để đặt bếp ở trong nhà, đồng thời thì cũng có lợi cho vận thế của gia đình.

vi-tri-phong-bep

Ngoài ra thì bạn cũng nên đặt bếp để tránh xa chiếc cửa ra vào. Phòng bếp thường hay được đặt ở nửa sau nhà ở là thích hợp nhất cho gia chủ.

1. Đồ gia dụng trong phòng bếp:

Những đồ ở trong phòng bếp bao gồm các đồ làm bếp và nhiều vật dụng khác cho nên phải đặt kiểu như thế nào để có vượng tài.

Những vật dụng như là lò vi sóng, nồi cơm điện hay là lò nướng, nồi hầm tốt nhất là nên đặt ở chỗ phương vị cát lợi. Hơn nữa thì không nên đặt bồn rửa , tủ lạnh ở chỗ gần bếp ga bởi vì bếp ga thuộc hành hỏa nhưng tủ lạnh thì thuộc thủy cho nên kiêng kị.

vi-tri-phong-bep

Thứ hai là nên chú ý đặt các loại vật dụng ở trong nhà. Dao kéo không nên để ở những chỗ dễ nhìn thấy vì thế cho nên sau khi sử dụng thì tốt nhất là bạn nên kéo hộp chuyên dụng đó lại, tránh treo lên tường sẽ gây ra nguy hiểm cho mình. Hơn nữa thì các loại gia vị tốt nhất là nên đặt chung tại một vị trí, không nên để bừa bãi và lộn xộn. Đặc biệt là đối với những loại gia vị như là tỏi hay là hành tây ,ớt không nên để treo trên tường bởi chúng rất dễ trong việc hấp thu âm khí.

2. Hai điều cấm kỵ trong thiết kế nội thất phòng bếp:

Phòng bếp không nên đối diện phòng vệ sinh:

Phòng bếp có liên quan tới vấn đề vệ sinh và các đồ uống của gia đình, là nơi luôn phải giữ gìn cho thật sạch sẽ. Phòng vệ sinh luôn sản sinh ra nhiều uế khi cho nên nếu như phòng bếp mà đối diện phòng vệ sinh thì sẽ có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của gia đình.

Phòng bếp không nên đặt đối diện với phòng ngủ:

Bếp là chỗ nấu ăn cho nên nó có nhiều khí nóng, nếu như cửa phòng bếp đối diện với cửa phòng ngủ thì khí nóng ở trong nhà bếp sẽ lan ra sang cả phòng ngủ. Như thế thì dòng khí nóng này sẽ làm phá vỡ được những trường khí có lợi cho giấc ngủ của mình.

vi-tri-phong-bep

Đặt vị trí bếp theo phong thủy:

Bếp là một trong ba vật không thiết yếu mang dương trạch cho nên nó rất được xem trọng ở trong phong thủy. Khi bố trí bếp thì cần phải chú ý hơn ở những điểm sau :

Bếp không nên đặt đối diện với cửa của phòng bếp. Trong phong thủy thì bếp là vật không nên để lộ ra ngoài. Chính vì thế cho nên khi mửa cửa mà nhìn thấy bếp là có kết cục không tốt lành.

Bếp phải có điểm tựa như ở phía sau. Phía sau bếp có khoảng không gian trống trải là điều đại kị ở trong phong thủy học nhưng mà bếp không thể tựa sát ở cửa sổ, đặt bếp tự vào bức tường sẽ thích hợp hơn nhiều.

>>>Xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe giá rẻ tại Hà Nội, uy tín chất lượng cao.

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *