Home / XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC / XÂY DỰNG / KIẾN THỨC XÂY DỰNG / XÂY NHÀ CẤP 4 GIÁ BAO NHIÊU TIỀN?

XÂY NHÀ CẤP 4 GIÁ BAO NHIÊU TIỀN?

Xây nhà cấp 4 hết bao nhiều tiền là một câu hỏi của khá nhiều người hiện nay. Tuy nhiên những đối tượng nên xây nhà cấp 4 và nên xây với chi phí bao nhiêu thì không phải là ai cũng có thể biết được.

1. Ai nên xây dựng nhà cấp 4 ?

 Bạn là những cặp vợ chồng trẻ làm một thời gian gom góp mua được đất và cũng không còn nhiều tiền để xây nhà lớn hoặc là những người thường có điều kiện về kinh tế nhưng lại không cho phép bạn xây nhà lớn thì xây nhà cấp 4 là một giải pháp xây dựng cần thiết cho bạn . Bạn là những nhà đầu tư xây dựng nhà cấp 4 để kinh doanh mua bán nhưng lại không biết được hci phí nhà cấp 4 như thế nào? sau đây chúng tôi sẽ giúp cho bạn có thể tính được chi phí xây nhà cấp 4 như thế nào nhé!.

XÂY NHÀ CẤP 4 GIÁ BAO NHIÊU TIỀN?

2. Xây nhà cấp 4 với chi phí bao nhiêu?

 Sau đây, chúng tôi xin trình bày về đơn giá xây nhà cấp 4 giá rẻ để các bạn tham khảo từ đó có kế hoạch về tài chính xây nhà phù hợp với yếu cầu của các bạn.

Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích xây nhà cấp 4 cho nên thường thì ở mỗi quận huyện cũng đều khác nhau hoặc thậm chí là ở trong cùng một quận nhưng lại nằm ở trên các tuyến đường gần kề với các kênh rạch, về chi phí xây nhà cấp 4 chắc chắn sẽ có khác với các tuyến đường nằm ở trên nền đất tốt. Bạn muốn xây nhà cấp 4 tạm thời để sử dụng từ 5 hay 10 năm hoặc sử dụng lâu dài thì chi phí xây dựng nhà cấp 4 cũng có sự khác nhau.

Ví dụ  như bạn đang có lô đất với kích thước 4x14m, bạn muốn xây nhà cấp 4 với diện tích là 4×11, để lại 2m làm sân trước và 1m làm sân sau . Bạn muốn xây thêm gác lửng có kích thước từ 4/6m để tăng thêm diện tích sử dụng. Và người xây nhà lúc nào cũng muốn xây với một chất lượng tốt, mang tính thẩm mỹ nhưng với chi phí thấp.

XÂY NHÀ CẤP 4 GIÁ BAO NHIÊU TIỀN

Chi phí cho việc xây dựng nhà cấp 4 đã được chúng tôi phân tích như sau :

Nếu như công trình được xây dựng ở tại những nơi có nền đất tốt , có đất tổ ong, đất sét, với nền dất này không cần phải làm móng cầu kì mà chỉ cần đào sâu xuống khoảng 0.8 – 1.0m rồi sau đó thì đổ một lớp bê tông 100m để xây tường gạch định hoặc là ống theo kiểu tường chịu lực là có thể đạt yêu cầu nhất. Xây lên tới mặt đất đổ 1 lớp đà kiềng tầm 200×100 cốt thép phi 12 tới 14 sau đó xây lên cột gạch, tường ngăn phòng và sau đó đổ giằng, đổ sàn giả lợp tole.

Nếu như bạn xây nhà cấp 4 với hình thức như ở trên, ở những nơi có nền đất tốt thì giá này giao động từ khoảng 3,75tr tới 4,15 tr/m2 không cần tính phần nóng.

XÂY NHÀ CẤP 4 GIÁ BAO NHIÊU TIỀN

Vậy với diện tích xây dựng như trên chưa bao gồm sân và tường rào, cổng thì tổng chi phí xây dựng nhà cần phải chuẩn bị

44m2 trệt +24m2 sàn giả =68m2 x 3.950.000đ/m2 = 268.000.000đ.

Tuy nhiên, cho dù là nhà cấp 4 thì chúng tôi cũng khuyên các bạn nên chú trọng hơn nữa tới việc thông gió lấy ánh sáng cho ngôi nhà, đừng nên làm những ngôi nhà bịt kín suốt ngày phải sử dụng điều hòa hoặc là chiếu bằng đèn điện. Vì  những nhà như thế này cho nên bạn cũng không cần chọn những vật liệu quá cao cấp làm tăng chi phí xây nhà mà chỉ nên chọn những loại vật tư có chất lượng kiểu trung bình khá.

Như vậy với đơn giá trên chỉ giúp cho bạn tính được khái quát để chuẩn bị cho kế hoạch kinh phí xây nhà. Chi phí  cụ thể cho từng căn nhà còn phải phụ thuộc vào nền đất và các loại vật liệu yêu cầu cần phải sử dụng cho công trình mà nó có đơn giá khác nhau.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *