Home / PHONG THỦY / Xem phong thủy cho nhà chung cư và 5 nguyên tắc bạn cần lưu ý

Xem phong thủy cho nhà chung cư và 5 nguyên tắc bạn cần lưu ý

Trong thời gian gần đây những căn hộ chung cư đã trở thành sự lựa chọn phổ biến cho các hộ gia đình. Với ưu điểm là thiết kế hiện đại, hạ tầng dịch vụ tốt nhiều gia đình đã chọn đây là nơi an cư lạc nghiệp. Tuy nhiên, cũng như nhà ở truyền thống khi mua chung cư các bạn cũng cần chú ý xem phong thủy cho nhà chung cư để đảm bảo mua được căn nhà tốt nhất cho mình.

Chung cư đang được xem là giải pháp hữu hiệu giúp giải quyết vấn đề nhà ở tại các đô thị lớn hiện nay. Không chỉ có giá cả hợp túi tiền mà mà hạ tầng của chung cư cũng là yếu tố được nhiều người lựa chọn loại hình dịch vụ này. Dưới đây là 5 nguyên tắc cần nhớ khi xem phong thủy cho nhà chung cư:

Xem phong thủy cho nhà chung cư và 5 nguyên tắc bạn cần lưu ýNhà chung cư hiện đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình. 

1.Chọn chung cư phải có tầm nhìn tốt

Chung cư được xem như một ngôi nhà lớn mà trong đó được chia ra làm nhiều phòng, nhiều tầng. Ngôi nhà ấy cũng cần có được các thuận lợi về phong thủy như hướng tốt, đón gió mát, tránh nắng gắt, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để có thể giảm được các yếu tố xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ.

2. Chung cư phải có minh đường rộng rãi

Minh đường được xem là bộ phận vô cùng quan trọng trong phong thủy. Một khu đất nếu không có minh đường dù có nhiều đặc điểm đẹp thì cũng kém tốt về mặt phong thủy. Đối với các tòa chung cư khi xem phong thủy minh đường được tính là những khu vực trống ở trước mặt.

Khu vực này thể là các diện tích cây xanh, công viên nhỏ và lý tưởng nhất là đặt một hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân. Đây cũng là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư làm nơi sinh sống.

Xem phong thủy cho nhà chung cư và 5 nguyên tắc bạn cần lưu ýNên chọn các căn hộ chung cư có hướng Nam và Đông Nam. 

3. Chọn chung cư có hướng mặt quay về Nam hay Đông Nam

Khi xem phong thủy cho nhà chung cư nên chọn hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải hướng cửa các căn hộ. Theo quan niệm của người phương Đông, một chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam. Vì hướng này sẽ đón được nhiều gió mát và ánh sáng ổn định. Các khu vực cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp cho các căn hộ bên trong giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng gió tây và gió nóng.

4. Tránh để cửa ban công, cửa sổ quay về hướng Tây

Đối với những tòa chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Đông, Tây, sẽ có hàng loạt các ban công và cửa sổ căn hộ bị nắng chiếu gay gắt bất lợi cho người sinh sống ở đây. Vì vậy, khi các bạn chọn căn hộ chung cư điều lưu ý đầu tiên là phải xem hướng ban công và cửa sổ có bị nắng chiếu hay không và giải pháp che năng như thế nào?

Một căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt. Nó  sẽ tạo điều kiện môi sinh hợp với gia chủ.

Xem phong thủy cho nhà chung cư và 5 nguyên tắc bạn cần lưu ýKhông nên chọn những căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu trực tiếp vào. 

5. Không nên chọn căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt

Nếu phòng ngủ của chung cư có có cửa sổ trổ về hướng nắng chói chang chắc chắn bất lợi cho gia chủ. Bởi vì căn phòng quá nhiều dương khí của mặt trời sẽ làm ảnh hưởng đến  sức khỏe của người sử dụng. Do đó, khi lựa chọn nhà các bạn nên tránh các căn hộ như vậy. Nếu không thể chọn một căn hộ khác thì nên dùng hệ cửa chớp nghiêng hoặc màn sáo để cản quang.

Trên đây là 5 nguyên tắc xem phong thủy cho nhà chung cư để các bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp các bạn chọn được căn nhà ưng ý cho mình. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *