Home / CẦN MUA - CẦN THUÊ / CẦN MUA NHÀ ĐẤT / Xì sao giới đầu tư Hà Nội đổ xô vào BĐS nghỉ dưỡng?

Xì sao giới đầu tư Hà Nội đổ xô vào BĐS nghỉ dưỡng?

Có trên 80% căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng ở tại Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc…được mua bởi khách hàng Hà Nội. Có hàng loạt các dự án lớn như là Ocean Dunes, Cocobay, The Sunrise Bay, Gold Coast đã đổ bộ vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng , Nha Trang ,Phú Quốc, Quy Nhơn. Có trên 80% là căn hộ, biệt thự, nghỉ dưỡng tại phú Quốc , Nha Trang , Đà Nẵng …được mua bởi khách hàng ở Hà Nội. Sự áp đảo của khách hàng Hà Nội khi đổ tiền vào bất động sản nghỉ dưỡng ở tại miền NAM VÀ Trung là một con số đáng để chú ý hơn. Đây là nguyên nhân của hiện tượng này?

Cũng không khó hiểu khi mà Hà Nội là nơi mà các chủ đầu tư dự án về nghỉ dưỡng ở phía Nam không ngại tốn tiền và bằng mọi cách ưu tiên chiếm lĩnh về thị trường mỗi lần mở bán.

Mới đây, công ty cổ phần Thanh Yến đã chính thức công bố dự án Gold Coast ở tại Nha Trang với kết quả hơn 300 căn hộ đang được đăng ký để giữ chỗ. Đa số là các khách hàng đăng ký giữ chỗ đều tới từ Hà Nội. Với sự áp đảo của khách hàng Hà Nội , dự kiến là sắp tới, công ty này lại tiếp tục giới thiệu về dự án tại Melia. Một dự án nghỉ dưỡng tại Bình thuận là Ocean Dunes cũng sẽ tiếp cận thêm lượng khách hàng tại Hà Nội trong những thời gian tới. Trước đó trong tháng 9 này thì dự án Cocobay ở tại Đà Nẵng đã được The Impire giới thiệu rộng rãi tới khách hàng.

Xì sao giới đầu tư Hà Nội đổ xô vào BĐS nghỉ dưỡng?

Ngoài các dự án trên thì những tên tuổi có tiếng như là Solie Ánh Dương (Đà Nẵng), Queen Pearl (Phan Thiết), Grand Word (Phú Quốc), Sentosa City (Đà Nẵng)… cũng rầm rộ việc tổ chức những sự kiện tiếp thị để nhằm vào thị trường Hà Nội.

"Điểm riêng biệt" của khách Hà Nội

Theo như các chuyên gia thì miền Trung và Nam được thiên nhiên ban tặng cho những bãi biển tuyệt đẹp  và quanh năm có ánh nắng cho nên thu hút được nhiều khách du lịch. Trong khi đó BĐS nghỉ dưỡng tại miền Bắc chỉ thu hút được khách vào mùa hè và ảm đạm nhất vào mùa đông. Chính vì thế cho nên hiệu quả về công việc kinh doanh cũng như về lợi suất sinh lợi ở tại các dự án bất động sản nghỉ dưỡng ở Miền Trung , Nam cũng trở nên hấp dẫn hơn. Điều này chính là điều kiện tiên quyết để thu hút được dòng đầu tư của Hà Nội.

Ngoài ra, giá của BĐS tại tp. Hồ Chí Minh cũng thấp hơn mặt bằng giá đất ở tại Hà Nội , Bên cạnh đó, dư địa tăng giá và lợi nhuận của bất động sản ở miệt Nam cũng cao hơn nhiều so với Hà Nội gấp mấy lần.

Xì sao giới đầu tư Hà Nội đổ xô vào BĐS nghỉ dưỡng?

Chính vì thế cho nên nếu như cùng một số tiền bỏ ra thì khách hàng đầu tư vào bất động sản ở tại tp. HCM sẽ thu được lợi tức nhiều hơn đầu tư vào BĐS tại Hà Nội. Do vậy cho nên nhà đầu tư ở Hà Nội hay là đổ tiền vào bất động sản nghỉ dưỡng. Trong khi đó nhà đầu tư tp. Hồ Chí Minh vẫn trung thành với đất nền.

So về tập quán thì người Hà Nội sẽ tiết kiệm và ưa việc tích lũy hơn so với người dân ở tại Hồ Chí Minh, chính vì thế cho nên người Bắc thường có khoản tích lũy phong phú hơn.

Xì sao giới đầu tư Hà Nội đổ xô vào BĐS nghỉ dưỡng?

Một lý do nữa đó là giá nhà đất Hà Nội đắt đỏ nhưng mà lâu nay ít có sóng cho nên dòng tiền từ Bắc cũng có xu hướng chuộng BĐS nghỉ dưỡng,nhất là ở MiềnTrung, nơi giá đất còn rẻ hay là có sóng tăng giá lên để vừa có thể tích lũy được tài sản trong tương lai lại vừa hưởng được lợi nhuận về chương trình cho thuê dao động từ 8-10%- 12% và còn cao hơn cả mức gửi lãi ngân hàng ở hiện tại.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *